Phú Yên: Lốc bất ngờ ập xuống Gành Đá Dĩa, hàng chục du khách bị thương

18/11/2018 18:46

Một trận lốc xoáy bất ngờ, cuốn phăng hầu hết các hàng quán tại khu danh thắng Gành Đá Đĩa (Phú Yên) làm hàng chục du khách bị thương.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết lúc 10h ngày 18-11, một cơn lốc bất ngờ cuốn phăng hàng loạt hàng quán ở khu vực danh thắng cảnh quốc gia Gành Đá Đĩa thuộc huyện Tuy An (Phú Yên) làm gần 30 du khách bị thương.

Phú Yên: Lốc bất ngờ ập xuống Gành Đá Dĩa, hàng chục du khách bị thương - 1

Lốc cuốn phăng các hàng quán ở khu vực Gành Đá Đĩa. Ảnh: TRẦN HỮU

Hiện lực lượng cứu hộ đã đưa chín du khách bị thương đến cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Phú Yên. Ngoài ra, gần 20 người khác bị xây xát đã được lực lượng cứu nạn, người dân sơ cứu tại chỗ.

Theo một số người chứng kiến, khi cơn lốc quét qua, có gần 100 du khách đang trú tại các hàng quán gần khu vực khu danh thắng Gành Đá Đĩa. “Cơn lốc đã cuốn phăng tất các hàng quán, rất nhiều người bị thương”- một du khách cho biết. Ngay sau đó, các lực lượng cứu hộ cứu nạn có mặt để đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo việc cứu nạn, khắc phục hậu quả.

Phú Yên: Lốc bất ngờ ập xuống Gành Đá Dĩa, hàng chục du khách bị thương - 2

Phú Yên: Lốc bất ngờ ập xuống Gành Đá Dĩa, hàng chục du khách bị thương - 3

Phú Yên: Lốc bất ngờ ập xuống Gành Đá Dĩa, hàng chục du khách bị thương - 4

Một số hình ảnh sau cơn lốc. Ảnh: TRẦN HỮU

Plo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”