Phương pháp cai điện thoại cho con, làm cha mẹ nên nắm

08/03/2021 15:19

Việc trẻ con thời này ngày càng mê điện thoại khiến cho các ông bố bà mẹ vô cùng đau đầu. Với bí quyết dưới đây bạn có thể cai điện thoại cho con hiệu quả.

Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với điện thoại

Một trong những cách để có thể cai nghiện điện thoại là bạn nên hạn chế tối đa việc cho trẻ tiếp xúc với điện thoại càng lâu càng tốt. Và tránh để bé chú ý tới sự tồn tài của chiếc điện thoại cha mẹ nên đặt chế độ rung, im lặng nhiều hơn.

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần thiết lập các khu vực trong nhà mà trẻ không được dùng điện thoại như: phòng ăn, phòng ngủ… để không ảnh hưởng đến việc ăn uống, nghỉ ngơi của bé.

Quy định thời gian trẻ được chơi điện thoại

Cha mẹ cần phải có quy định khoảng thời gian cụ thể cho con được phép sử dụng điện thoại. Ví dụ một ngày khoảng 1 giờ đồng hồ, rồi giảm dần theo thời gian. Sau kh bé chơi hết khoảng thời gian quy định, cha mẹ cũng phải dứt khoát cất điện thoại đi. Cha mẹ nên tránh việc dừng đột ngột vì có thể gây ảnh hưởng xấu đến trẻ.

Cai nghiện điện thoại cho bé

Để làm được việc này cha mẹ nên duy trì việc quản lý giờ giấc của con thật sự cần sự kiên trì thực hiện. Bởi vì đôi lúc bận bịu công việc, các bậc cha mẹ thường “quên” đi khiến cho mọi việc lại như trước .

Gỡ các ứng dụng Youtube, trò chơi

Trẻ nhỏ thích sử dụng điện thoại chỉ vì trong đó có nhiều chương trình game, hoặc các videoclip hấp dẫn. Chính vì vậy, để cai nghiện điện thoại cho con cha mẹ nên tạm thời gỡ các ứng dụng như youtube, game, nhạc… mà thay vào đó bằng các phần mềm dạy học tiếng anh, kể chuyện cổ tích, hoặc những chương trình có tính nhân văn, giáo dục.

Cha mẹ dành thời gian chơi với con

Muốn con cái cai nghiện điện thoại thì việc cha mẹ cần làm là dù bận đến mấy cũng nên sắp xếp thời gian chơi đùa cùng con. Cha mẹ có thể cùng con đọc sạch, xếp hình, hoặc chơi trò chơi khiến cho bé bị thu hút vào đó và quên dần chiếc điện thoại đi.

Ngoài ra, việc cha mẹthường xuyên dành thời gian cho con cái còn tăng thêm sự gắn kết gia đình, mà các trò chơi trên còn kích thích sự sáng tạo và khả năng tưởng tượng của bé.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phuong-phap-cai-dien-thoai-cho-con-lam-cha-me-nen-nam-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phuong-phap-cai-dien-thoai-cho-con-lam-cha-me-nen-nam-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny