Phương Thanh: '80 - 90% nhà ngoại cảm là giả mạo'

30/10/2013 09:42

Phương Thanh: "Với những nhà ngoại cảm giỏi, những người được thiên độ - tức là có sứ mệnh đặc biệt, khả năng chúng ta có thể gặp họ còn phải tùy vào duyên...".

Là một nghệ sĩ nổi tiếng "tín" và từng có thời gian dài học tập, tìm hiểu các vấn đề liên quan tới chuyện tâm linh, Phương Thanh đã có một buổi chuyện trò riêng cùng PV về những điều bí ẩn mà mình biết.

Ngay trước khi bước vào câu chuyện, giọng ca Giã từ dĩ vãng nhỏ nhẹ: "Thế giới tâm linh rộng lớn lắm, những gì Phương Thanh được biết chỉ là một chút vỏ bên ngoài, nên buổi chia sẻ này thực sự mà nói thì Phương Thanh chỉ biết gì, nói đó mà thôi".

80-90% nhà ngoại cảm là giả mạo

Trước hết, phải khẳng định là tôi có tin, có hiểu biết về chuyện những người sở hữu khả năng đặc biệt mà chúng ta thường gọi là những nhà ngoại cảm. Theo tôi được biết thì có 2 loại người như vậy.

Thứ nhất là những người gọi là "thiên độ" - họ được lựa chọn để thực hiện những sứ mệnh cao cả. Với những người này, họ rất giỏi, có tâm và kín đáo, không phô trương và cách họ giúp đỡ mọi người phụ thuộc rất nhiều vào duyên số. Những việc có duyên với họ, họ sẽ làm, ngược lại rất khó để họ đồng ý làm những điều mà cảm thấy chưa đủ duyên, chưa phù hợp.

Thứ hai nữa là những người được "âm độ". Họ là những người có khả năng giao tiếp được với những linh hồn thông qua những cách thức khác nhau. Khả năng ấy có thể do họ vô tình có được, hoặc do tập luyện theo một phương pháp đặc biệt, tuy nhiên họ vẫn có thể tiếp nhận thông tin từ những người đã mất.

Tuy nhiên, tôi phải nói rằng số lượng những nhà ngoại cảm như vậy cực kỳ ít ỏi và không phải bất cứ ai cũng có thể gặp được họ. Có tới 80-90% các nhà ngoại cảm hiện tại là giả mạo, hoặc bị hoang tưởng về khả năng thực sự của mình.

Khả năng ngoại cảm là điều không tồn tại mãi mãi

Khả năng ngoại cảm hoặc những năng lực "siêu nhiên" theo tôi được biết không phải là điều tồn tại mãi mãi. Nó sẽ dễ dàng bị mất đi, nếu như cái tâm của nhà ngoại cảm không sạch sẽ. Khi ý định vụ lợi hoặc làm vì bất cứ điều gì khác ngoài lòng tốt, khả năng ngoại cảm của họ sẽ mai một và mất đi một sớm một chiều.

Trên thực tế, tôi có biết những nhà ngoại cảm đã bị mất đi khả năng của mình, có điều họ không dám lên tiếng thừa nhận sự thật đó. Rõ ràng khi đang sở hữu khả năng và quyền lực, đi tới đâu cũng được gọi là "ông nọ, bà kia", người ta sẽ rất khó lòng quay trở lại cuộc sống bình thường.

Đó cũng là một trong những lý do khiến các nhà ngoại cảm giả mạo xuất hiện ngày càng nhiều. Thêm một lý do nữa là việc không ít người thích làm những chuyện vượt quá khả năng của mình. Trong thế giới của các nhà ngoại cảm cũng có người giỏi nhiều, người giỏi ít, nhưng có một nghịch lý là những người giỏi đa số chỉ chọn những công việc nhẹ nhàng trong tầm tay, còn những người mới có chút khả năng lại rất thích "thể hiện mình" bằng cách đảm nhận những công việc lớn lao.

Chính sự tự tin đó đã khiến cho công việc của họ không thu được kết quả như mong muốn, đồng thời chính những ý niệm "sân si" cũng góp phần làm mai một khả năng trời phú của những người này.

Nên cẩn thận khi nhờ cậy vào các nhà ngoại cảm

Như tôi đã nói, tôi tin vào sự tồn tại của những người có khả năng đặc biệt, những nhà ngoại cảm chân chính. Nếu thực sự tìm đúng được những người này thì quá tốt rồi, nhưng nếu trường hợp tìm được các nhà ngoại cảm giả mạo (trường hợp này chiếm số đông) thì thực sự rất phiền phức.

Nhu cầu về tâm linh của người Việt là một nhu cầu có thật, nhưng không nên mù quáng và để mình trở thành nạn nhân của những trò bịp bợm, lừa đảo. Phải luôn tỉnh táo, suy xét trước sau chứ không mù quáng tin theo tất cả những gì mình nghe được. Điều đó cũng sẽ góp phần khiến ta tránh bớt được những rủi ro khi gặp "nhà ngoại cảm giả", tránh được việc mất thời gian và tiền bạc cho những chuyện không đâu.

Nên nhớ rằng với những nhà ngoại cảm giỏi, những người được "thiên độ" - tức là có sứ mệnh đặc biệt, khả năng chúng ta có thể gặp họ còn phải tùy vào chữ duyên, chứ không thể muốn là có thể gặp. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi có ý định nhờ vả nhà ngoại cảm nào đó cho những mục đích của mình.

Tri thức thời đại

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai