Phút gặp nạn của gần 40 người trên xe khách

06/04/2012 10:46

"Khi tôi quyết định vượt lên ngang xe container thì ôtô tải ngược chiều trờ tới, đâm trực diện", nằm tại Bệnh viện Ninh Thuận, tài xế xe khách kể lại vụ tai nạn làm 2 người chết, 35 người bị thương.

Chiều 5/4, tại khoa Ngoại Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận, một số nạn nhân vụ tai nạn ở xã Tân Hải, huyện Ninh Hải đã được gia đình đón về, những người còn lại đều đa chấn thương. "Trông họ như cây vừa đi qua cơn bão, thương tật nhìn rất thương tâm", một điều dưỡng nói.

Hai xe đâm trực diện đã khiến 2 người chết và hàng chục người khác bị thương. (Ảnh: Sơn Ninh)

Anh Trần Lê Hoàng (27 tuổi, ngụ Đồng Xuân, Phú Yên) bị gãy chân, đang bó bột. Anh kể, thời điểm tai nạn, mọi người trên xe đều ngủ, bỗng anh nghe tiếng rầm, người và hành lý ngả nghiêng. Nhiều tiếng la hét phát ra từ dưới ghế bên vách thùng xe. Khoảng 30-40 phút sau mới thấy người đập nát kính bên hông xe đưa người bị nạn ra ngoài. Họ phải dùng đèn bin để tìm người bị kẹt.

"Tôi bị kẹp chân dưới dầm ghế nên được cứu chậm hơn. Bác sĩ bảo tôi phải nằm lại đây một tuần mới được xuất viện. Nếu không ổn thì chờ gia đình đưa vào TP HCM để sắp xương", anh Hoàng nói.

Gần đấy, tài xế xe khách bị nạn Phạm Ngọc Thạch (42 tuổi, quê Bình Định) ngồi co một chân vì cái chân còn lại đã được bác sĩ quấn băng cố định. Ông Thạch kể, đêm khuya khách ngủ say ông đã chạy rất cẩn thận. Gần đến đoạn xảy ra tai nạn, đường rất đông xe. Phía trước có người đàn ông đi xe máy như cố vượt lên xe container.

"Tôi đợi mãi mà người đi xe máy cứ lượn lờ không né đường. Khi tôi quyết định vượt lên ngang xe container thì ôtô tải ngược chiều trờ tới. Tôi không còn kịp để lùi lại nên bị đâm trực diện", ông Thạch run giọng kể.

Các nạn nhân còn nằm la liệt trong bệnh viện. (Ảnh: Sơn Ninh)

Sau cú đâm mạnh, lái xe Thạch bị kẹt trong cabin và gãy chân. Lúc này hành khách la hét rên rỉ. Một lúc sau tài xế ngất đi. "Bây giờ tôi phải nằm điều trị tại đây, không đi đâu được. Mọi chuyện đành nhờ nhà xe lo liệu", ông này nói.

Một tài xế khác của xe khách, ông Phạm Mạnh Hùng (56 tuổi) vừa được đưa ra khỏi phòng cấp cứu. Vợ ông từ Quy Nhơn lúc vào đến nơi thấy chồng bị nạn đã ngất xỉu nằm ngay trên giường bệnh.

Sửa lại bình nước biển phải đeo bên mình vì bị đứt động mạch tay, ông Hùng cho biết được phân công cầm tài cùng ông Thạch. Anh Nguyễn Tuấn Quang (42 tuổi) và anh Nguyễn Văn Thái (25 tuổi) làm phụ xe. Anh Quang đã có vợ và 2 con, vì kinh tế khó khăn nên phải theo xe nay đây mai đó. Còn Thái vừa ngoài Bắc xin vào làm một tháng thì xảy ra tai hoạ.

Hai tài xế xe khách. (Ảnh: Sơn Ninh)

Trong hành trình này, ông Hùng đã lái từ Sài Gòn ra đến Phan Thiết thì giao lại cho đồng nghiệp, lúc đó khoảng 23h đêm. Xong ông qua hành lang giữa xe nằm ngủ. Lúc xảy ra tai nạn ông chỉ nhớ vang ra tiếng động mạnh, rung rinh cả xe và người ông bị thứ gì đó đập xuống và ngất.

"Đến trưa tôi mới nghe bà con bảo Quang và Thái đã chết, xác còn để tại bệnh viện chờ thân nhân. Tôi không biết phải làm gì vì cùng cảnh ngộ này. Anh Thạch lái xe rất vững và cẩn thận mà gặp vận xui thì chả biết sao", ông Bình nói.

VNE