Phút giải cứu nữ sinh viên kẹt trong chiếc xe nát tươm dưới vực đèo Hải Vân

09/01/2019 10:24

Chiếc xe khách lao xuống vực khiến một nữ sinh bị đứt lìa tay, một nữ sinh bị ghế đè lên đầu.

Phút giải cứu nữ sinh viên kẹt trong chiếc xe nát tươm dưới vực đèo Hải Vân - 1

Phút giải cứu nữ sinh viên kẹt trong chiếc xe nát tươm dưới vực đèo Hải Vân - 2

Vị trí xe va vào vách núi làm rơi cánh tay nữ sinh trước khi lao xuống vực

Trong các sinh viên bị thương trong vụ tai nạn trên đèo Hải Vân, ngoài nữ sinh Vũ Thị Thảo (21 tuổi) còn có một nữ sinh khác bị đứt lìa cánh tay. Đó là nữ sinh viên Ngô Thị Su Sal (21 tuổi), trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Kiên Giang.

Theo các nhân chứng, chiều 8-1, hai xe khách chở đoàn sinh viên ngành Quản trị du lịch đi thực tế ở các tỉnh miền trung. Xe này chạy trên đèo Hải Vân hướng từ Đà Nẵng về Huế, một bên vách núi, còn bên kia là vực thẳm. Xe khách chạy phía bên vực sâu.

Phút giải cứu nữ sinh viên kẹt trong chiếc xe nát tươm dưới vực đèo Hải Vân - 3

Lực lượng cứu hộ đang triển khai cứu nạn

Khi xe đang đổ đèo, cách chân đèo khoảng 7 km, đến đoạn đường cua, xe khách bất ngờ lao qua chiều ngược lại, đâm vào vách núi. Kính chắn gió vỡ nát, nhiều phụ tùng rơi vãi tại vách núi này.

Nữ sinh Su Sal ngồi phía bên tài, khi xe tựa vào vách núi thì cánh tay của cô gái này bị cứa đứt.

Xe khách tiếp tục lao sang làn ngược lại, húc đổ taluy rồi lao xuống vực sâu khoảng 20m mới dừng lại. Nhiều sinh viên đã bị rơi lại lúc xe trượt xuống vực.

Sau đó, người đi đường phối hợp cùng các sinh viên của xe cùng đoàn đưa các nạn nhân ra ngoài. Trong số các nạn nhân có một nữ sinh bị ghế ngồi đè lên đầu, không kéo ra được. Lúc này, người đi đường, cùng những sinh viên khác dùng hết sức lực để nâng xe khách lên mới kéo nữ sinh này ra ngoài được.

Phút giải cứu nữ sinh viên kẹt trong chiếc xe nát tươm dưới vực đèo Hải Vân - 4

Một sinh viên bị xe đè lên khi rơi xuống vực, được mọi người nâng xe cứu thoát

Các nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu. Riêng nữ sinh Su Sal mất nhiều máu, cánh tay bị đứt lìa.

Nữ sinh này được đưa đến bệnh viện cấp cứu trước. Cánh tay sau đó mới được các nhân viên y tế tìm thấy, ướp đá bảo quản rồi đưa đến bệnh viện sau.

Hiện các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đang triển khai các biện pháp kỹ thuật với hi vọng nối lại cánh tay cho nữ sinh này.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!