Phút 'sinh tử' của cụ bà U90 ở Quảng Nam bị chó Pitbull cắn nát bàn tay

09/01/2020 15:25

Để giải vây cho nạn nhân, rất nhiều người dân đã dùng cây gỗ đánh đuổi con chó hung tợn, giành lại sự sống cho người phụ nữ lớn tuổi này.

Nhiều người dân cầm gậy gỗ đánh đuổi con chó hung dữ để cứu cụ H.

Ngày 9/1, liên quan đến vụ chó Pitbull cắn cụ bà Nguyễn Thị H. (86 tuổi, thôn Viêm Tây 2, xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) chiều 8/1, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho hay, ngay khi sơ cứu cho nạn nhân, ngay trong chiều 8/1, bà H. đã chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Một nhân chứng cho hay, khoảng 16 giờ ngày 8/1, khi thấy cụ H. đi qua nhà ông Ngô K. - hàng xóm (thôn Viêm Tây 2) để rủ vợ ông này đi dạo, tập thể dục. Vì thường ngày 2 người vẫn hay rủ nhau đi chung. Tuy nhiên, chiều 8/1, vợ ông K. cảm thấy mệt trong người, không đi dạo được nên cụ H. đã ra về. Nhưng khi vừa ra đến cổng, con chó Pitbull của gia đình ông K. bất ngờ tuột xích, xông đến cắn vào tay cụ H.

Cụ H. được đưa đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, dập nát tay trái.

Nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân, hàng xóm và thợ làm trong xưởng mộc gần nhà ông K. cầm gậy gỗ ra đánh con chó, giải vây cho cụ H.

“Con chó rất hung dữ, càng đánh nó càng cắn cụ H. Có khoảng 4 người cầm gậy gỗ liên tục đánh con chó để cứu cụ H. Phải đánh rất nhiều cái con chó mới chịu thả cụ H. ra. Cảnh tưởng lúc đó thật kinh khủng, đây là lần đầu tiên tôi thấy”, nhân chứng này thuật lại và cho hay.

Được biết, con chó bị đánh bất tỉnh, cứ ngỡ là đã chết. Nhưng nào ngờ chỉ ít phút sau, nó lại vùng dậy bỏ chạy khiến mọi người tiếp tục bị một phen hốt hoảng.

Nhiều người ngỡ con chó đã chết, song chỉ ít phút sau, nó vùng dậy bỏ chạy.

Cụ H. sau đó được đưa đến bệnh Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cấp cứu. Tại đây, cụ H. được chẩn đoán chấn thương phức tạp, gãy rời cẳng tay trái. Do vết thương nặng nên sau khi sơ cứu cho nạn nhân, bà H. được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Được biết, Pitbull là giống chó nhà có nguồn gốc từ châu Mỹ, được nuôi nhiều ở Anh để làm vật giữ nhà và cũng được sử dụng trong những cuộc chọi chó. Đây là giống chó dữ, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ, được mệnh danh là “sát thủ máu lạnh” hay còn được gọi là “chó chiến binh” hay “võ sĩ giác đấu”.

 
Infonet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/phut-sinh-tu-cua-cu-ba-u90-o-quang-nam-bi-cho-pitbull-can-nat-ban-tay-.. Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/phut-sinh-tu-cua-cu-ba-u90-o-quang-nam-bi-cho-pitbull-can-nat-ban-tay-post328726.info

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020