Phút sinh tử đối mặt với kẻ cướp có súng của bảo vệ ngân hàng

26/07/2019 17:08

Thấy một người dừng xe, nhưng không bỏ mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang và mặc áo chống nắng tiến thẳng vào ngân hàng, bảo vệ ngân hàng yêu cầu người lạ mặt cởi bỏ khẩu trang và mũ bảo bảo hiểm thì người này rút súng, bóp cò...

Là người trực tiếp đối mặt với tên cướp tại chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Nghi Sơn (xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) ngày 25/7, chiều 26/7, trò chuyện với phóng viên Dân Việt, bảo vệ ngân hàng bị cướp là anh Phạm Văn Bằng kể: “Tên cướp đi xe máy đến dựng trước cửa ngân hàng rồi đi vào bên trong, đầu vẫn còn đội mũ bảo hiểm, mặt còn bịt khẩu trang nên bằng kinh nghiệm, tôi phán đoán có điều gì đó không bình thường. Lúc đó, tôi yêu cầu người lạ mặt cởi bỏ khẩu trang và mũ bảo hiểm. Khi tôi kiên quyết đẩy hắn ra khỏi cửa thì người này rút súng ra chĩa thẳng vào người tôi. Lúc đó tôi nghĩ mình phải hành động để chống lại tên cướp...”.

phut sinh tu doi mat voi ke cuop co sung cua bao ve ngan hang hinh anh 1

Bảo vệ Phạm Văn Bằng kể lại phút đối mặt với tên cướp và chỉ cho phóng viên vết thương bị bắn.

Khi phóng viên Dân Việt hỏi "Lúc đó, anh có sợ tên cướp không?". Anh Bằng trả lời: "Thời điểm đó, tôi không sợ vì nếu để tên cướp vào được bên trong và có nhiều người, hắn sẽ làm liều. Tôi nói với tên cướp rằng hãy cất súng đi và lao vào cướp súng của hắn. Thấy chúng tôi quyết liệt ngăn cản, tên cướp đã bắn 1 phát để dằn mặt bảo vệ chúng tôi".

"Sau khi còi báo động vang lên, tên cướp bắn thẳng về phía tôi một phát, tôi thấy đau ở đùi, máu bắt đầu phun ra và khụy xuống. Hắn bắn thêm hai phát về phía ngân hàng rồi phóng xe bỏ chạy. Tôi được anh em đưa vào bệnh viện” - anh Bằng nhớ lại.

phut sinh tu doi mat voi ke cuop co sung cua bao ve ngan hang hinh anh 2

Chiến xe máy mà nghi can điều khiển.

Ông Lê Văn Tuấn - phụ trách Phòng Hành chính, nhân sự Chi nhánh Vietcombank Nghi Sơn cho biết: Thời điểm xảy ra vụ cướp, có khoảng 20 nhân viên trong chi nhánh cùng 2 bảo vệ đang làm việc. Ông Tuấn nói thêm: "Rất may, bảo vệ của chi nhánh đã ngăn cản được vụ cướp, nếu không hậu quả khó lường".

phut sinh tu doi mat voi ke cuop co sung cua bao ve ngan hang hinh anh 3

Trụ sở Ngân hàng VietcomBank chi nhánh Nghi Sơn.

Được biết, hiện công an vẫn đang truy vết tên cướp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu