Quá khứ bất ngờ của Hoàng Béo - kẻ cầm đầu đường dây ma túy hàng trăm tỷ đồng

02/06/2017 16:22

Ông trùm Hoàng Béo từng lãnh án 6 năm ở trại tạm giam Cầu Cao của công an tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, Hoàng cùng 3 người khác đã tổ chức vượt ngục tẩu thoát ra ngoài.

Hoàng Béo mang lệnh truy nã vẫn vượt ngục cùng 3 người khác

Lý lịch của ông trùm "Hoàng Béo" (tức Trần Ngọc Hiếu tên thật là Văn Kính Dương, SN 1981, ngụ TP.Hà Nội, tạm trú TP.HCM) trong đường dây ma túy, thuốc lắc siêu khủng vừa mới được Công an TP.HCM phối hợp cùng công an quận Bình Thạnh triệt phákhiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Theo công an, Hoàng Béo trước đây tên thật là Văn Kinh Dương. Trước năm 2008, Dương tham gia vào 1 đường dây ma túy ở phía Bắc và bị công an triệt phá, bắt giữ. Dương với bản án 8 năm về tội "tàng trữ trái phép chất ma túy" và thụ án từ năm 2008.

Lệnh truy nã ông trùm Hoàng Béo hay Dương.

Trong quá trình ở tại trại giam Cầu Cao thuộc quản lý của Công an tỉnh Thanh Hóa, Dương làm quen chơi thân với 3 phạm nhân khác đều ngụ TP.Hà Nội. Trong số, 3 người này, có Mã Thành Phương (SN 1971), đang thụ án 30 năm tù về hàng loạt tội danh nguy hiểm.

Đến tháng 11/2010, Dương và 3 phạm nhân khác đã cưa song sắt ở buồng giam và vượt ngục ra khỏi trại tạm giam. Sau đó, hơn 600 chiến sĩ công an được huy động để truy bắt 4 đối tượng.

Tuy nhiên, có 2 đối tượng bị bắt lại còn Phương và Dương đã tẩu thoát. Công an Thanh Hóa đã ra quyết định truy nã quốc tế loại đặc biệt với cả 2. Sau đó, cả 2 bặt vô âm tính. Theo nhận định lúc bấy giờ, có thể cả 2 đã di chuyển qua cửa khẩu để qua Trung Quốc sinh sống.

Tiếp tục hình thành đường dây sản xuất buôn bán ma túy hàng trăm tỷ đồng

Sau khi bỏ trốn, Dương vẫn ở Việt Nam và trốn vào nhiều tỉnh thành ở phía Nam để tiếp tục sinh sống. Đồng thời, Dương thay đổi tên, tuổi, bắt đầu móc nối và xây dựng thế lực rồi dần trở thành trùm ma túy.

Ông trùm Hoàng Béo với quá khứ khiến nhiều người khiếp sợ

Đến đầu tháng 4/2012, Bộ Công an phối hợp cùng Công an TP.Hải Phòng tiếp tục khám phá ra 1 đường dây ma túy đá lớn chuyên cung cấp cho cả đất nước. Đường dây này do người đẹp Hoàng Phương Lam (SN 1979, ngụ TP.Hà Nội) cầm đầu.

Và điều ngạc nhiên, Dương cùng vợ của mình là Nguyễn Thị Phúc (SN 1986, ngụ tỉnh Thái Nguyên) là mắt xích quan trọng khi mua hàng. Theo đó, vợ chồng Dương mua từ vài kg và chuyển vào TP.HCM để bán lại. Phát hiện công an truy xét, Dương đã "lặn" không dấu vết.

Mới đây, Công an quận Bình Thạnh phối hợp cùng Công an TP.HCM phát hiện đường dây của Dương nên đã tiến hành điều tra truy xét. Theo đó, Dương đã bỏ trốn nhiều nơi, dùng giấy tờ giả, CMND giả thay đổi tên thành Trần Ngọc Hiếu.

Đường dây của ông trùm Hoàng Béo vừa bị triệt phá.

Tuy nhiên, Dương vẫn tiếp tục tìm cách hình thành 1 đường dây ma túy cực lớn ở khắp cả nước. Dù bị truy nã, Dương vẫn tiếp tục đi chuyển Bắc Nam mà không bị ai phát hiện để hình thành đường dây ma túy của mình.

Dương đã thiết lập đường dây của mình bằng những người thân, họ hàng, bạn bè lâu năm gắn kết với nhau chặt chẽ. Mọi việc đều thông qua sự giám sát của Dương. Để tạo vỏ bọc cho mình, Dương tậu biệt thự, siêu xe...thậm chí là gái đẹp để gắn cho mình cái mác đại gia.

Dương thậm chí mua nhiều căn biệt thự khác nhau ở nhiều tỉnh thành phố. Đặc biệt là ở thành phố biển Nha Trang. Mỗi khi rảnh rỗi, Dương cùng người tình điều khiển siêu xe McLaren, trị giá khoảng 25 tỷ đồng để đi du hý. Bên cạnh đó, còn có nhiều xe sang còn lại trên dưới chục tỷ đồng/xe.

 

 

ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai