Quá khứ của H'hen Niê giống Phạm Hương như thế nào?

08/01/2018 18:16

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'hen Niê có rất nhiều điểm chung với người tiền nhiệm là Phạm Hương trong hành trình giành vương miện danh giá.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã kết thúc ngày 6/1, tìm ra chủ nhân mới của vương miện là H'hen Niê, cô gái người Tây Nguyên cao 1,72m có làn da nâu cùng gương mặt góc cạnh.

Cũng như người tiền nhiệm là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương, H'hen Niê đã có một hành trình rất dài để chinh phục thành công.

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã mang đúng nghĩa của nó khi hướng đến những cô gái có nội lực, truyền cảm hứng đến tất cả mọi người. Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, trong giây phút trao vương miện cho H'hen Niê, Phạm Hương đã hiểu rõ được điều ấy.

Cô gái dân tộc Ê-đê, H'hen Niê xứng đáng trở thành người kế nhiệm bởi hình thể lẫn sắc đẹp cùng những nỗ lực trong cuộc sống của cô.

Phạm Hương trao vương miện cho Hhen Niê.

Phạm Hương trao vương miện cho H'hen Niê.

Nói về xuất phát điểm, cả Phạm Hương lẫn H'hen Niê đều có hoàn cảnh sống vất vả lam lũ. Từ những miền quê nghèo khó, những cô gái đã vươn lên và chạm tay vào giấc mơ của cuộc đời. Như Phạm Hương, ba mẹ cô làm nông nghiệp, vất vả lam lũ cả đời nên cô quyết tâm đã làm việc gì thì càng phải nỗ lực gấp đôi người khác.

Ngày còn bé, cả gia đình cô phải sống trong ngôi nhà cấp 4 ộp ẹp, vậy nên khi có được thành công nhất định trong làng giải trí, người đẹp đã tích cóp vay mượn để xây một ngôi nhà khang trang cho bố mẹ. Phạm Hương vẫn không thể quên được hình ảnh người cha già phải nằm dưới đất phần giường cho vợ con.

Cũng như Phạm Hương, Hoa hậu Niê có một cuộc sống vất vả với nương rẫy. Trong khi các cô gái tham gia thi hoa hậu, ai nấy đều có một bàn tay mềm mại mịn màng thì H'hen Niê lại khác. Lao động trên nương rẫy từ tấm bé đã khiến cho bàn tay của người đẹp thô sần, không được mịn màng như những cô gái thành thị.

Phạm Hương và gia đình của cô tại Hải Phòng.

Phạm Hương và gia đình của cô tại Hải Phòng.

Nói về người chị gái mới trở thành Hoa hậu, cô em gái H'min Niê cho biết: "Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên thời đi học chị H’Hen phải làm nhiều việc như hái cà phê, chăn bò để phụ giúp gia đình trang trải cuộc sống. Hồi cấp 3 bố mẹ từng nói chị H’Hen nghỉ học cưới chồng nhưng chị ấy nhất quyết không chịu”.

Chính vì bố mẹ bắt lấy chồng nên khi đi học dự bị đại học ở Nha Trang, H'hen Niê đã phải tự mình trang trải tiền sinh hoạt lẫn học phí. Không được sống trong nhung lụa, H'hen Niê phải làm đủ nghề để có tiền. Với đôi bàn tay thô sần ấy, cô đã làm chủ được chính cuộc đời mình và ngay từng ngày vươn tới những ước mơ.

Cuộc sống vất vả với áp lực mưu sinh cùng những kỳ vọng của gia đình đã không làm cho H'hen Niê gục ngã mà ngược lại nó khiến cho cô thêm mạnh mẽ lạc quan hơn. Vậy nên, trong giờ phút trao vương miện cho H'hen Niê, Hoa hậu Phạm Hương đã xúc động vì có một cô gái giống mình.

Hhen Niê thi Vietnam Next Top Model 2015.

H'hen Niê thi Vietnam Next Top Model 2015.

Hai cô gái, hai hoàn cảnh nhưng số phận đã đẩy đưa họ đến ngôi Hoa hậu. Và thực tế, dù có rất nhiều lời gièm pha thị phi xoay quanh chuyện họ đăng quang nhưng phần đa đều công nhận họ xứng đáng. Cả hai xứng đáng và đã nghị lực dám vượt lên chính mình để trở thành Hoa hậu.

Điểm chung trong quá khứ của Phạm Hương và H'hen Niê nữa khiến khán giả càng tin vào câu chuyên duyên số. Phạm Hương và H'hen Niê đã trưởng thành từ cuộc thi người mẫu. Cuộc thi họ lựa chọn tham gia đó là Vietnam Next Top Model, cả hai đều là những thí sinh có nội lực, có tiềm năng với chiều cao nổi trội nhưng cuối cùng họ vẫn nhận thất bại.

Cụ thể, hếu Phạm Hương dừng chân ở top 7 thì H'hen Niê ngậm ngùi dừng chân ở top 9 trong sự nuối tiếc của người hâm mộ.

Duyên phận của Phạm Hương và H'hen Niê tiếp tục được kéo dài đến ngày hôm nay. Trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cả hai đều đạt giải phụ "Người đẹp biển" và cuối cùng Phạm Hương lẫn H'hen Niê trở thành Hoa hậu.

Phạm Hương và H'hen Niê là những cô gái có quá khứ vất vả và xuất phát điểm cực thấp nhưng trong họ chứa chan một tinh thần lạc quan, một bản lĩnh sẵn sàng vươn lên. Chính quá khứ ấy đã là động lực giúp họ vượt lên thách thức và cố gắng chạm tay vào ước mơ.

Giadinh.net.vn