Quan chức bị chỉ trích vì tổ chức đám cưới linh đình cho chó

23/10/2013 09:43

Một số quan chức Trung Quốc đã bị chỉ trích với lý do lãng phí thời gian và tiền bạc vào đám cưới cho hai chú chó được tìm thấy sau trận động đất.

Lễ thành hôn được thực hiện ở tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam Trung Quốc. Hai chú chó có tên là Guai Guai và Lan Lan. Đám cưới được tổ chức với đầy đủ các nghi lễ và chương trình theo truyền thông của người dân Trung Quốc.

Lãnh đạo thị trấn trên khẳng định sự kiện này sẽ là biểu tượng đem lại niềm hy vọng cho những người dân nơi đây sau vụ thảm họa động đất 7.9 độ Richter xảy ra hồi năm 2008. Thế nhưng đám cưới với quy mô lớn nhanh chóng trở thành sự nhạo báng cho những ưu tiên chính trị và hôn nhân.

Đám cưới được tổ chức theo các nghi thức truyền thống của Trung Quốc

Được biết Guai Guai và Lan Lan được tìm thấy trong nhà dân, cả hai chú chó này được tìm thấy sống sót sau trận động đất kinh hoàng tại thị trấn. Guai Guai bị mắc kẹt dưới đống đổ nát trong 6 ngày trước khi đội cứu hộ tìm thấy và đưa đến nơi trú ẩn an toàn. Nhân viên cứu hộ cho rằng Lan Lan có thể đã bị chủ bỏ rơi vì bị thương tích nghiêm trọng. Cả hai sau đó được đưa vào Trung tâm cứu hộ động vật ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

Đại Lâm

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp