Quang Hà: "Siu Black đã về Kon Tum sống và làm nương rẫy"

09/12/2013 13:40

Ca sĩ Quang Hà là người gần như kề cận Siu Black, đã có những chia sẻ về cuộc sống bi đát của giọng hát núi rừng hiện nay...

 - Là người gần gũi với ca sĩ núi rừng Siu Black, anh có thể cho biết tâm lý của chị hiện nay thế nào trong vòng vây nợ nần?

Rất tội. Chị không dám biểu diễn một mình, vì tâm lý sợ hãi. Chị luôn lo sợ các chủ nợ ùa lên sân khấu.... Hôm biểu diễn ở Hải Phòng gần đây, khi đứng một mình hát một ca khúc, gần như chị không giữ được sự tự nhiên, hát không hay.

Tôi đã bước ra, nói với chị: "Chị đừng sợ, có em đây". Sau đó, tôi và chị cùng hát hai ca khúc: Mùa thu lá bay, Ly cà phê Ban Mê. Giọng chị đã trở nên phiêu diêu, máu lửa, khi chị lấy lại được sự bình tĩnh".

- Tâm lý lo sợ chủ nợ hành hung, thế còn cuộc sống của Siu Black thế nào?

Tôi biết, hiện nay, trong túi của chị Siu không có nổi quá vài trăm ngàn, chứ đừng nói là tiền triệu. Chị không dám tiêu xài gì cả. Thông thường, hát xong, tôi và chị hay rủ nhau đi ăn, nhưng bây giờ chị chẳng dám đi đâu, lủi thủi về khách sạn ngủ. Tôi hiểu tâm lý chị, trả tiền ăn thì không có, còn mình để người khác bao thì chị không muốn.

- Anh có biết hiện nay Siu Black đang ở đâu không?

Ở Sài Gòn cái gì cũng đắt đỏ, tiền thuê nhà, tiền ăn... đủ thứ. Lại một mình trong hoàn cảnh này, chị Siu đã quay về tại buôn Plengkinia, Kon Tum sống cùng gia đình. Nghe đâu chị cũng làm nương rẫy, khuây khoả nỗi buồn. Thỉnh thoảng có ai kêu show thì chị bắt xe đò, vào Sài Gòn hát.

Anh có giúp gì cho Siu lúc này?

Tiền thì tôi không có để cho chị mượn nhưng thỉnh thoảng có biếu chị ít tiền để chị xài tạm. Anh Quang Cường thì giới thiệu cho chị show để chị hát, kiếm tiền sống.

- Theo anh biết, Siu black nợ khoảng bao nhiêu?

Tôi thì không biết chính xác nhưng nghe nói là chị Siu nợ khoảng 7- 10 tỷ, nợ nhiều người. Chỉ tính riêng hai người bạn của tôi và anh Quang Cường, Siu đã nợ một người 200 triệu, người còn lại 400 triệu. Tôi và anh Quang Cường đã giới thiệu hai người bạn này cho Siu và họ tin tưởng cho Siu mượn tiền. Lúc đó tôi và anh Quang Cường chỉ biết Siu có nợ, chứ không biết là Siu nợ nhiều và tùm lum như vậy.

Thời gian qua, tôi và anh Cường cũng năn nỉ hai người bạn này, giúp đỡ Siu, đừng đòi nợ Siu siết quá, vì Siu cũng chẳng có tiền đâu mà trả.

- Và những người nói cho tiền Siu trả nợ, họ đã đưa tiền giúp Siu chưa?

Tôi nghĩ là chưa, vì Siu vẫn đang có đời sống rất khó khăn, sợ sệt mỗi khi nghe tiếng điện thoại reo. Tôi chỉ mong mọi người thương Siu, tạo điều kiện cho chị có cơ hội làm lại cuộc đời, nỗ lực kiếm tiền trả nợ.

Bị áp lực như thế này, muốn làm một việc nhỏ còn khó, chứ đừng nói có cảm xúc để hát.

Với Siu Black, Quang Hà là một người em mà chị yêu quý.

- Thời gian qua, anh có gặp Siu Black?

Khoảng 10 ngày nay, tôi không gặp chị. Chị về với núi rừng ở quê hương mình, tìm sự bình yên rồi.

- Anh có sợ trả lời về chuyện nợ nần của Siu, người ta lại cho anh dựa vào chuyện này để quảng bá tên tuổi?

Để lăng-xê thì thiếu gì cách. Tôi đâu cần dựa vào nỗi đau của người khác, gây sự chú ý cho mình. Tại anh không hỏi tôi về chuyện nghề nghiệp thì làm sao tôi nói được?

- Vậy hỏi về nghề nghiệp nhé! Anh có kế hoạch, dự định gì cho thời gian sắp tới?

Sau liveshow "10 năm Sài Gòn - Hà Nội" thành công tại Hà Nội và TP.HCM, được khán giả cổ vũ, tôi đang có dự tính làm một liveshow nữa. Tôi hy vọng mình luôn được khán giả yêu thương.

- Xin cám ơn Quang Hà!
 

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”