Quang Hải nhận lời khuyên từ báo Trung Quốc trước ngày về Việt Nam hội quân

15/09/2022 09:41

Đang gặp rất nhiều khó khăn ở Pau FC song Quang Hải vẫn tạo ra sức hút lớn với truyền thông Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc dường như vẫn đang theo dõi từng nhất cử nhất động của Nguyễn Quang Hải tại Pau FC. Mới đây, trang Sina đăng bài viết phân tích về những lý do chính khiến Quang Hải đang gặp nhiều khó khăn ở Pau FC đồng thời đưa ra lời khuyên cho tiền vệ sinh năm 1997.

Đề cập tới thực trạng cũng như trở ngại của Quang Hải, trang Sina bình luận: "Hai tháng sau khi gia nhập Pau FC, Nguyễn Quang Hải – ngôi sao với biệt danh "Messi Việt Nam" giờ cũng ít được ra sân hơn, đồng thời sức hút cũng giảm dần. Sau 7 vòng đấu của Ligue 2, anh chỉ thi đấu tổng cộng 210 phút, trong đó chỉ có 2 trận được đá chính. Phong độ hiện tại của Quang Hải là chưa tốt.

Khó khăn đối với Quang Hải càng trở nên lớn hơn, do sau 7 vòng đấu chỉ có 4 điểm, xếp cuối BXH, HLV của đội bóng buộc phải điều chỉnh chiến thuật. Đội hình của Pau FC thay đổi từ sơ đồ 4-2-3-1 thành 5-3-2. Trong đội hình 4-2-3-1, Nguyễn Quang Hải với vai trò là một hộ công đã có cơ hội ra sân. Nhưng sau khi HLV đổi sang thành 5-3-2, ông đã ưu tiên lựa chọn những cái tên khác và cơ hội cho Quang Hải đương nhiên sẽ bị giảm đi.

Hiện tại Nguyễn Quang Hải mới chỉ gia nhập Pau FC được hai tháng nên rất khó để đánh giá đây là hợp đồng thành công hay thất bại. Hiện tại, Quang Hải gần như chỉ có thể tìm kiếm cơ hội vào sân từ ghế dự bị. Quang Hải vẫn cần có thêm thời gian.

Nguyễn Quang Hải là một cầu thủ tài năng, kỹ thuật cá nhân của anh cũng rất ấn tượng, nhưng thể hình lại là một bất lợi. Đó là lý do tại sao Quang Hải không được sử dụng thường xuyên".

Quang Hải nhận lời khuyên từ báo Trung Quốc trước ngày về Việt Nam hội quân - Ảnh 1.

Trang báo Trung Quốc cho rằng Quang Hải cần tăng cường học tiếng Pháp
để thích nghi tốt hơn.

Ở phần sau, trang báo Trung Quốc dành lời động viên và cho rằng Quang Hải cần tiếp tục cố gắng, ngoài chuyên môn trên sân cỏ còn phải cải thiện khả năng ngôn ngữ để hòa nhập tốt hơn.

"Nguyễn Quang Hải thực sự đã có những bước tiến trong thời gian qua, nhưng anh ấy vẫn có thể làm tốt hơn nữa. Lời khuyên cho anh ấy là hãy học thêm ngôn ngữ. Việc học thêm tiếng Pháp sẽ giúp anh ấy hòa nhập nhanh chóng và mọi thứ có thể sẽ trở nên tốt đẹp, êm đềm hơn. Vấn đề còn lại là rèn luyện kỹ năng chuyên môn. Điều quan trọng là anh ấy phải luôn luyện tập chăm chỉ".

Quan điểm mà tờ Sina vừa đưa ra tương đối khác biệt so với một bài báo khác mới được đăng cách đây ít ngày ở Trung Quốc, cho rằng Quang Hải nên cân nhắc khả năng chia tay Pau FC để tìm một bến đỗ phù hợp hơn ở Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

Hiện tại, Quang Hải vẫn đang tập luyện để nhằm lấy lại sự tin tưởng từ HLV Didier Tholot, hy vọng sẽ có cơ hội ra sân ở cuộc tiếp đón Valenciennes vào ngày 18/9 tới. Sau trận đấu này, Quang Hải sẽ về nước để hội quân cùng ĐT Việt Nam thi đấu giao hữu dịp FIFA Days gặp ĐT Singapore và Ấn Độ.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/quang-hai-nhan-loi-khuyen-tu-bao-trung-quoc-truoc-ngay-ve-viet-nam-hoi-quan-20.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/quang-hai-nhan-loi-khuyen-tu-bao-trung-quoc-truoc-ngay-ve-viet-nam-hoi-quan-20220914142300854.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020