Quang Hải và “hat-trick” xưa nay hiếm tại giải Thiếu niên – Nhi đồng

22/12/2018 07:54

Quang Hải là một trong số ít những cầu thủ từng 2 lần tham dự giải Nhi đồng toàn quốc và 1 giải Thiếu niên toàn quốc. Không những thế, cả 3 lần này, tiền vệ thuận chân trái gốc Đông Anh (Hà Nội) đều được bầu vào danh sách 10 cầu thủ xuất sắc nhất – một kỷ lục thực sự.

Đối với những người làm bóng đá trẻ ở Việt Nam, đặc biệt là các giải thiếu nhi, nhi đồng, cái tên Nguyễn Quang Hải không còn quá xa lạ. Quang Hải sinh 1997, quê Đông Anh, Hà Nội. Khi mới 10 tuổi, cậu nhóc đã được khoác áo tuyển U11 Hà Nội tham dự Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc 2007 Cup YAMAHA. Năm đó, giải tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh.

quang hai va “hat-trick” xua nay hiem tai giai thieu nien – nhi dong hinh anh 1

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Và chú nhóc số 7 Nguyễn Quang Hải đã ngay lập tức tỏa sáng, được các nhà chuyên môn bầu chọn vào danh sách 10 cầu thủ xuất sắc nhất giải. Cũng cần nói thêm trước đó, tại Vòng loại bảng 1 tổ chức ở Bắc Giang, Hải cũng đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất. Hồi đó, trả lời báo Nhi Đồng (số 68+69/2007), Hải “con” cho biết mình “thích đánh cầu lông và đi du lịch hơn là đi đá bóng".

Tới năm 2008, Quang Hải lại có măt trong đội tuyển U11 Hà Nội dự Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc 2008 Cup YAMAHA tổ chức tại Nhà thi đấu thành phố Buôn Ma Thuột. Và cậu bé số 7 Nguyễn Quang Hải lại tiếp tục có mặt trong danh sách 10 cầu thủ tiêu biểu của giải. Ở giải này, Quang Hải ghi được 6 bàn thắng cho đội bóng Thủ đô.

Cũng năm này, trả lời phỏng vấn báo Nhi Đồng (số 68+69/2008), Quang Hải cho biết thần tượng của cậu là Lê Công Vinh và mơ ước sau này sẽ trở thành tuyển thủ quốc gia. Khi này, cậu nhóc vừa học xong lớp 5D, trường tiểu học Dương Xá, huyện Gia Lâm, địa bàn có lớp năng khiếu bóng đá của Sở TDTT Hà Nội mà cậu đang theo tập luyện.

Năm 2010, Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2010 Cup YAMAHA được tổ chức tại thành phố Quy Nhơn. Quang Hải tiếp tục có mặt trong đội tuyển U13 Hà Nội dự giải. Và, lần thứ ba liên tiếp, cầu thủ số 7 nhỏ con này có mặt trong danh sách 11 cầu thủ tiêu biểu của giải do các chuyên gia bóng đá bình chọn.

Như vậy, trong cả 3 lần dự các giải thiếu niên và nhi đồng toàn quốc, Quang Hải đều có tên trong danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất – một kỷ lục thực sự.

Danh sách những cầu thủ từng dự giải Nhi đồng quốc hiện là tuyển thủ quốc gia Việt Nam

Nhi đồng Hải Dương: Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy

Nhi đồng Viettel: Bùi Tiến Dũng

Nhi đồng PVF: Đức Chinh

Nhi đồng Sông Lam Nghệ An: Xuân Mạnh

Nhi đồng Hà Nội: Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung

Nhi đồng Tuyên Quang: Lương Xuân Trường

 

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội