Quang Hùng - Nguyễn Oanh nói về kết quả bị khán giả phản đối

18/01/2015 15:17

Kết quả có đến 2 thí sinh cùng đăng quang ở Vietnam's Next Top Model khiến dư luận dậy sóng nhưng bản thân người trong cuộc lại không quá đặt nặng chuyện thắng thua.

Quang Hùng: Giải thưởng giúp tôi có tiền để theo đuổi ước mơ

- Anh có cảm thấy thua thiệt khi Nguyễn Oanh được xướng tên đầu tiên để trở thành quán quân?

- Hiện tại tôi vẫn đang bất ngờ với kết quả của ngày hôm nay. Nguyễn Oanh hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị quán quân thứ 2. Từ đầu đến giờ Oanh đã thật sự lột xác và trở thành con người khác. Tôi vui vì lần đầu tiên trên thế giới có đến 2 quán quân ở Next Top Model. Mặc dù có đến 2 người chiến thắng nhưng tôi thấy vui với kết quả này vì Nguyễn Oanh cũng rất xứng đáng.

Tôi cũng thấy mình hoàn toàn xứng đáng với giải quán quân. Lúc công bố tôi tự tin lắm và nghĩ người chiến thắng sẽ là mình. Nhưng tôi cũng không bất ngờ khi xướng tên Oanh. Tôi không thấy thua thiệt gì cả. Oanh xứng đáng vì từ đầu cô ấy là người không biết gì nhưng tới đêm chung kết đã tỏa sáng. Với kết quả này, tôi nghĩ rất đúng.

q

Gương mặt Quang Hùng hiện lên màn hình sau Nguyễn Oanh nên nhiều người nhầm tưởng chỉ mình cô gái 18 tuổi trở thành quán quân.

- Nhưng dư luận lại không hài lòng với kết quả này và ra sức ném đá chương trình lẫn người đoạt giải. Trong khi anh được ủng hộ thì Nguyễn Oanh bị phản đối kịch liệt, anh thấy sao?

- Tôi không nghĩ mọi người lại phản đối đến thế. Ai là quán quân cũng không quan trọng, quan trọng nhất là con đường mình đi sau này giúp cho nền thời trang Việt Nam phát triển ra sao. Dư luận lúc nào cũng có những luồng ý kiến trái chiều nhưng đúng hay sai, mọi người phải đợi xem con đường tương lai mà tôi với Oanh đi. Giải thưởng chia làm đôi cũng không quan trọng, điều quý giá mà chúng tôi nhận được là kinh nghiệm trong cuộc thi này.

- Việc anh đã là người mẫu trước khi đến với cuộc thi nên có nhiều lợi thế hơn, anh có nghĩ chiến thắng của mình dễ dàng hơn so với các đối thủ?

- Tôi là người mẫu trước đây nên chịu rất nhiều áp lực khi đến với chương trình. Là người mẫu nên ban giám khảo cũng đánh giá gắt gao hơn, tiêu chí cũng cao hơn. Tôi không phủ nhận những ưu thế của một người mẫu đã giúp ích tôi rất nhiều nhưng song hành với nó là những khó khăn mà không phải ai nhìn vào cũng thấy.

Q

Quang Hùng chung vui chiến thắng với đối thủ.

- Giám khảo Xuân Lan nhận xét anh đã cởi bỏ áp lực để thoải mái và rạng rỡ trong đêm chung kết. Điều gì đã khiến anh thay đổi?

- Trước đêm chung kết tôi rất lo, sợ mình không đủ tự tin như lúc tập luyện. Tôi không chắc liệu mình có bùng nổ được hay không. Nhưng rồi tôi nhận ra mình không thể tự trói buộc bản thân bằng những nỗi lo đó. Tôi nghĩ mình nên giải phóng và thoát khỏi nó. Tôi thay thế nỗi sợ bằng nụ cười rạng rỡ và như mọi người đã thấy tôi không còn áp lực như trước đây.

- Anh định sử dụng tiền thưởng như thế nào và kế hoạch ăn mừng của anh sau đêm chung kết ra sao?

- Giải thưởng đó giúp ích cho tôi khá nhiều, tôi có thể chuẩn bị cho mình tư trang tốt để đi trên con đường người mẫu. Còn về kế hoạch, chắc chắn sau đăng quang, tôi đang ấp ủ nhiều dự án nhưng cụ thể thì công ty quản lý sẽ giúp tôi thực hiện dần. Trong đêm nay tôi sẽ đi ăn mừng với công ty vì có họ mới có tôi ngày hôm nay.

Quang Hùng - Nguyễn Oanh nói về kết quả bị khán giả phản đối
Nụ cười rạng rỡ của Quang Hùng trên sân khấu chung kết.

Nguyễn Oanh: Hãy cho tôi thời gian để sửa đổi tính cách

- Chị nghĩ gì khi có ý kiến cho rằng ban tổ chức và giám khảo đã luôn ưu ái cho chị trong đêm chung kết, từ trang phục đến vị trí xuất hiện để có đà bước lên bục vinh quang?

- Tôi nghĩ ban giám khảo đã làm việc công tâm. Còn ưu ái, tôi nghĩ ai cũng như nhau thôi. Thật ra tôi nghĩ sự cố gắng của mình chưa được mọi người thừa nhận. Nhưng tôi đã làm hết sức. Xin cảm ơn tất cả.

- Nhưng có vẻ như cộng đồng mạng phản đối gắt gao việc chị trở thành quán quân cùng với Quang Hùng. Chị thấy sao khi mình bị chỉ trích nhiều như vậy?

- Tôi biết và đó là điều tôi cần khắc phục sau đêm đăng quang. Tôi biết khiếm khuyết của mình, tôi cũng hiểu tính cách tôi chưa thật sự tốt. Nhưng tôi sẽ cố gắng và trưởng thành hơn. 

Tôi không dám chắc mình sẽ hoàn hảo trong mắt mọi người nhưng hãy cho tôi thêm thời gian để tôi chứng minh điều đó.

Quang Hùng - Nguyễn Oanh nói về kết quả bị khán giả phản đối

Nguyễn Oanh mở màn cho phần trình diễn catwalk của top 5.

- Khi bị khán giả "ném đá" vì cách hành xử lúc còn ở ngôi nhà chung, chị làm thế nào để vượt qua?

- Thật ra trong ngôi nhà chung không phải tôi khó chịu với tất cả. Tôi chỉ không thích một vài người thôi chứ không ghét họ. Nhưng phản ứng của mọi người là điều tôi không kiểm soát được. Những lúc như vậy tôi thường nghĩ về mẹ để có động lực cố gắng hơn nữa. Khi tham gia chương trình, tôi có nhiều kinh nghiệm làm nghề đồng thời tôi thấy mình trưởng thành lên rất nhiều.

- Chị có nghĩ giá trị quán quân bị giảm đi một nửa khi Quang Hùng bất ngờ trở thành người chiến thắng thứ 2?

- Mỗi người có một khả năng khác nhau và đến ngày hôm nay anh Hùng đã thật sự tỏa sáng. Việc anh ấy trở thành quán quân cũng không có gì kinh ngạc cả. Đây là mùa thứ 5 nên tôi thấy điều này đặc biệt. Nhưng tôi cũng không nghĩ có đến 2 quán quân, tôi thật sự bất ngờ. Lúc đầu tôi nghĩ chỉ có một quán quân thôi và tôi cũng không có suy nghĩ ghen tỵ hay ghanh ghét gì với Quang Hùng cả. Kết quả này cũng được. Trong giây phút công bố kết quả, tôi nghĩ mình sẽ quán quân, mặc dù anh Hùng rất giỏi nhưng tôi nghĩ về mình nhiều hơn.

Quang Hùng - Nguyễn Oanh nói về kết quả bị khán giả phản đối

Nguyễn Oanh bất ngờ khi Quang Hùng được xướng tên là quán quân thứ hai.

- Bị khán giả ghét và ném đá nhiều thì đâu là lý do để chị xuất sắc giành ngôi quán quân?

- Lý do tôi chiến thắng trong chương trình này như mọi người cũng đã thấy, đó là sự lao lực. Thời gian qua tôi đã rất cố gắng, lắng nghe lời khuyên của ban giám khảo và sự góp ý của mọi người. Tôi phải tập luyện rất nhiều và nỗ lực gấp bội. Để có được như ngày hôm nay, tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn.

- Chị lên kế hoạch ăn mừng chiến thắng như thế nào?

- Tôi chưa biết ăn mừng thế nào, lúc này tôi vẫn còn bối rối và chưa biết phải làm gì.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu