Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ 7h ngày 27/9 để tránh bão

26/09/2022 22:37

Tỉnh Quảng Nam đã có thông báo tới các cơ sở giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học kể từ 7h ngày 27/9/2022 cho đến khi có chỉ đạo của UBND tỉnh để tránh bão.

Sáng 26/9, Sở GD-ĐT Quảng Nam chỉ đạo Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT, PTDTNT; Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão số 4 (bão Noru).

photo-1664182629255

Học sinh nghỉ học từ 7h ngày 27/9 để tránh bão (ảnh minh họa)

Theo đó, Sở GD-ĐT Quảng Nam yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học ngày 27/9 để phòng tránh bão Noru.

Sở cũng yêu cầu các trường triển khai thực hiện chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho, hệ thống cây xanh và các công trình xây dựng khác để phòng tránh gió bão làm tốc mái, ngã đổ; di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng…

Sở GD-ĐT yêu cầu thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả. Đặc biệt ở vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, Thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất…,cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Sau khi bão lũ tan, khẩn trương dọn dẹp vệ sinh trường lớp học, nhanh chóng ồn định tình hình dạy học, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh khi đến trường trở lại.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/quang-nam-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-tu-7h-ngay-27-9-de-tranh-bao-1622.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/quang-nam-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-tu-7h-ngay-27-9-de-tranh-bao-162220926160302257.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương