Quảng Ninh: Bắt giữ 3 'siêu đạo chích' trộm gần 10 tỷ đồng

20/11/2018 22:52

Dù gia chủ đều ở trong các tòa biệt thự kín cổng, cao tường, cửa ra vào kiên cố nhưng vẫn bị các đối tượng trộm cắp đột nhập, lấy cắp gần 10 tỷ đồng.

Ngày 20/11, theo thông tin từ phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh, đơn vị đang tiến hành tạm giữ hình sự để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của 3 đối tượng Nguyễn Quang Nguyên, Phạm Văn Cửu(cùng SN 1986) và Nguyễn Công Hoan (SN 1995, cùng trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

Quảng Ninh: Bắt giữ 3 siêu đạo chích trộm gần 10 tỷ đồng

Công an đưa các đối tượng đến hiện trường thực nghiệm lại quá trình trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản có giá trị lớn trong các khu dân cư, đặc biệt là khu vực nhiều biệt thự. Từ tháng 10/2017 đến tháng 9/2018, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra 3 vụ trộm cắp tài sản tại TP.Cẩm Phả và TP.Hạ Long với giá trị tài sản khoảng gần 10 tỷ đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tập trung rà soát nhóm đối tượng có phương thức, thủ đoạn hoạt động tương tự có khả năng gây án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Qua điều tra, công an xác định 3 đối tượng gây án là Nguyễn Quang Nguyên, Phạm Văn Cửu và Nguyễn Công Hoan và đã tiến hành bắt giữ.

Trước đó, ngày 24/10/2017, Cửu rủ Hoan ra Quảng Ninh để trộm cắp tài sản, cả 2 bắt xe khách từ Thái Bình ra TP.Hạ Long thì xuống xe. Sau đó, chúng đi bộ dọc đường bao biển để tìm nhà sơ hở đột nhập vào trộm cắp.

Sau khi phát hiện nhà chị Trần Thị Th. (ở đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, TP.Hạ Long) sơ hở, Cửu bảo Hoan cảnh giới bên ngoài còn Cửu cậy cửa bếp sau nhà trèo vào nhà chị Thu. Vào được trong nhà, Cửu lục soát các phòng tìm tài sản, rồi đi lên tầng 2, phát hiện có người ngủ trong phòng và có một két sắt.

Cửu lấy chăn lót xuống dưới két sắt và kéo xuống tầng 1, sau đó lấy thanh xà cầy cậy phá két, lấy được tổng tài sản trị giá hơn 4 tỷ đồng. Trộm cắp được tài sản, ngay trong đêm, cả 2 đối tượng cùng bắt xe khách về Thái Bình.

Ngựa quen đường cũ, đến đầu tháng 8/2018, Cửu tiếp tục rủ Hoan và Nguyên đến Quảng Ninh để trộm cắp tài sản. Cả 3 bắt xe khách từ Thái Bình ra Quảng Ninh. Khi đi đến khu vực Bến Do, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, cả 3 cùng xuống xe đi lang thang, tìm nhà nào sơ hở để đột nhập trộm cắp.

Khi đi đến trước cửa nhà anh Đỗ Thế H., 3 đối tượng quan sát phát hiện bên cạnh nhà anh H. có nhà đang phá dỡ, thuận lợi cho việc đột nhập. Các đối tượng đã trèo cổng nhà bên cạnh vào nhà anh Hùng lục soát, phá két sắt lấy được gần 1 tỷ 500 triệu đồng. Ngay sau khi trộm cắp tài sản, các đối tượng đã nhanh chóng rời khỏi Quảng Ninh mang tài sản đến các địa bàn khác và gửi ra nước ngoài để tiêu thụ.

Tiếp tục đấu tranh, bọn chúng buộc khai nhận, đã đột nhập vào ngôi nhà anh Vũ Văn K. tại TP.Cẩm Phả để trộm cắp tài sản trị giá hơn 4 tỷ đồng. Nhà anh K. rộng hơn 500m2, được xây lắp hệ thống cổng, cửa ra vào rất chắc chắn, trang bị các ổ khóa hiện đại, kiên cố. Nhưng chỉ một chút sơ suất, không kiểm tra khóa cửa trước khi đi ngủ mà gia đình anh đã bị các đối tượng xấu đột nhập vào nhà, sử dụng bình xịt hơi cay tấn công, trộm cắp tài sản.

Các vụ án này đang được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý các đối tượng theo luật định.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”