Quảng Ninh: Thai phụ nghi bị hành hung tử vong

12/08/2019 15:24

Nghe tiếng hô hoán, người dân xung quanh chạy đến và đưa thai phụ đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sáng 12/8, tại khu vực tổ 2 khu 4, phường Đại Yên, TP.Hạ Long (Quảng Ninh), người dân phát hiện một thai phụ nằm trước cổng nhà nên đã hô hoán đồng thời gọi điện đưa thai phụ đến Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh để cấp cứu.

Một số nhân chứng cho biết: “Vào sáng sớm nghe tiếng cãi vã rồi tiếng kêu cứu, chúng tôi chạy ra và phát hiện một thai phụ đang nằm trước cổng nhà, mặt có vết xây xát. Chúng tôi đã báo cáo lên Công an phường và đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Nạn nhân thuộc gia đình hoàn cảnh khó khăn, mẹ bị bệnh lâu năm”.

quang ninh: thai phu nghi bi hanh hung tu vong hinh anh 1

Ngõ lên nhà nạn nhân.

Ông Đinh Xuân Bền, Phó Chủ tịch UBND phường Đại Yên, TP.Hạ Long xác nhận sự việc và thông tin, thai phụ tên Lã Thị Yến (SN 1986), trú tại tổ 2 khu 4 phường Đại Yên, TP.Hạ Long. Khu vực người dân phát hiện chị Yến nằm là trước ngõ dẫn vào nhà chị Yến. Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường Đại Yên đã chỉ đạo cơ quan công an đến bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo UBND TP.Hạ Long phối hợp cùng Công an TP.Hạ Long điều tra nguyên nhân sự việc.

Theo thông tin từ phía Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, khoảng 5h40 sáng 12/8, bệnh viện tiếp nhận một sản phụ đang mang thai chẩn đoán khoảng 35 tuần tuổi trong tình trạng tím tái, không thở, đồng tử dãn tối đa, khám và đo tim thai thấy tim thai rời rạc chẩn đoán bị suy thai cấp.

Sau khi tiếp nhận, bệnh viện tiến hành kích hoạt báo động đỏ toàn bệnh viện đồng thời đưa bệnh nhân lên bàn mổ để mổ cứu cháu bé. Sau 2 phút, các bác sĩ đã lấy được thai ra trong tình trạng không khóc, không có phản xạ. Cháu bé được đưa lên khoa sơ sinh tiến hành cấp cứu. Sau khi mổ cứu cháu bé, kíp mổ tiếp tục cấp cứu để cứu người mẹ, tuy nhiên sau 45 phút không có kết quả xác định bệnh nhân đã tử vong từ trước đó.

Cũng theo Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, tiên lượng tình trạng của cháu bé đang tiến triển xấu. Trước mắt bệnh viện tiếp tục huy động mọi nguồn lực để cấp cứu cháu bé, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng làm thủ tục hỗ trợ tối đa cho cháu bé.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”