Quốc Việt ghi siêu phẩm, tái lập kỷ lục của Quang Hải, Phan Thanh Bình ở ASIAD

19/09/2023 20:30

Tiền đạo Nguyễn Quốc Việt đã tái lập kỷ lục mà hai đàn anh Quang Hải và Phan Thanh Bình đã tạo nên ở ASIAD.

Đội tuyển Olympic Việt Nam đã giành chiến thắng 4-2 trước đội tuyển Olympic Mông Cổ ở trận mở màn vòng bảng ASIAD 19 diễn ra tại Trung Quốc chiều ngày 19/9. Ở trận đấu này, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt Nam đã khiến người hâm mộ vỡ òa với bàn thắng ngay phút 3 của trận đấu.

Bàn thắng đến từ đường chuyền của đồng đội, Quốc Việt thoát xuống tận dụng cơ hội ghi bàn mở tỉ số cho Olympic Việt Nam. Bàn thắng này cũng giúp các cầu thủ Việt Nam có sự tự tin hơn.

Đáng nói, với bàn thắng này Quốc Việt đã tái lập thành tích ghi bàn của Quang Hải tại ASIAD 2018. Ở giải đấu năm đó, Quang Hải cũng mở tỉ số ngay phút thứ 3 trong trận thắng 1-0 trước Olympic Nhật Bản.

Quốc Việt ghi siêu phẩm, tái lập kỷ lục của Quang Hải, Phan Thanh Bình ở ASIAD - Ảnh 1.

Quốc Việt tái lập kỷ lục ghi bàn ngay phút thứ 3 của Quang Hải (Ảnh: H.L.Hoang)

Tiếp đó, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt lại tỏa sáng ở phút 31 với siêu phẩm vào lưới Olympic Mông Cổ. Ở cự ly gần 22m Quốc Việt tung ra cú sút cực hiểm khiến thủ môn Batmagnai không thể cứu thua.

Như vậy, Quốc Việt trở thành cầu thủ đầu tiên của tuyển Olympic Việt Nam lập cú đúp trong trận đấu tại ASIAD 19. Còn nhớ, cầu thủ gần nhất lập cú đúp cho Olympic Việt Nam ở 1 trận đấu tại vòng bảng ASIAD là Phan Thanh Bình ở trận thắng 5-1 trước Olympic Bangladesh tại giải đấu năm 2006.

Quốc Việt ghi siêu phẩm, tái lập kỷ lục của Quang Hải, Phan Thanh Bình ở ASIAD - Ảnh 2.

Quốc Việt có cú đúp (Ảnh: H.L.Hoang)

Quốc Việt ghi siêu phẩm, tái lập kỷ lục của Quang Hải, Phan Thanh Bình ở ASIAD - Ảnh 3.

Chung cuộc Olympic Việt Nam giành chiến thắng 4-2. Hai bàn được ghi bởi Văn Khang và Nguyên Hoàng
(Ảnh: H.L.Hoang)

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/quoc-viet-ghi-sieu-pham-tai-lap-ky-luc-cua-quang-hai-phan-thanh-binh-o-asiad-20230.. Nguồn: https://toquoc.vn/quoc-viet-ghi-sieu-pham-tai-lap-ky-luc-cua-quang-hai-phan-thanh-binh-o-asiad-20230919173420896.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai