Quyết đánh bại tuyển Việt Nam, Thái Lan làm điều hiếm thấy

26/07/2019 15:26

Ít ngày sau khi V.League thay đổi lịch thi đấu vì vòng loại World Cup, mới đây Thai League cũng rời lịch thi đấu để phục vụ cho giải đấu này.

Ngày 25/7 vừa rồi, HLV Nishin cùng LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã có cuộc họp quan trọng với đại diện các CLB tại Thai League.

Tại cuộc họp với Liên đoàn bóng đá xứ chùa Vàng, HLV người Nhật Bản mong muốn có thêm thời gian cho đội tuyển Thái Lan trong trận đón tiếp đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Bởi dù có tới 10 ngày chuẩn bị, song chừng đó dường như vẫn chưa đủ, bởi các cầu thủ Thái Lan vẫn phải trải qua một tuần bận rộn. Họ sẽ thi đấu liền 3 trận trong gần 1 tuần (ví dụ với CLB Buriram là vào các ngày 17/8, 21/8 và 24/8).

Lắng ghe ý kiến của HLV Nishin, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã gặp gỡ đại diện  CLB Thai League bàn bạc và đi đến thống nhất, đổi lịch vòng đấu ngày 21/8 sang 2/10. Như vậy, các cầu thủ được gọi lên tuyển sẽ không bị lâm vào tình trạng quá tải.

Có thể thấy LĐBĐ Thái Lan đặt niềm tin rất lớn vào HLV Nishin trong việc đòi lại vị thế số một bóng đá Đông Nam Á từ tay đội tuyển Việt Nam.

Họ đang cố gắng làm mọi thứ có thể để tạo điều kiện tốt nhất cho vị HLV người Nhật Bản hòng có một kết quả tốt ở vòng loại 2 World Cup 2022, và họ tin rằng sẽ đánh bật đi các thất bại trước đó, mở ra một tương lai tươi sáng.

Bóng đá Thái Lan thay đổi lịch Thai League để phục vụ cho vòng loại World Cup

Bóng đá Thái Lan thay đổi lịch Thai League để phục vụ cho vòng loại World Cup

Trong khi đó, ở Việt Nam, trước nhiều ý kiến về quỹ thời gian 4 ngày là quá ít, không đủ để đội tuyển Việt Nam có được điều kiện tốt nhất cho chuyến làm khách trước Thái Lan ở  vòng loại World Cup 2022 tới.

Lãnh đạo VFF và VPF đã lắng nghe và cùng với HLV Park Hang Seo đã thống nhất sẽ dời lịch thi đấu V-League 2019 nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị vòng loại World Cup 2022.

Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn chia sẻ với giới truyền thông: “Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho ĐTVN chuẩn bị vòng loại World Cup 2022. Việc điều chỉnh lịch thi đấu V.League 2019 nhằm giúp đội tuyển chuẩn bị tốt nhất”.

Cụ thể, sẽ lùi vòng 23 của V.League 2019 thi đấu vào ngày 15/9 thay vì ngày 30-31/8 và 1/9 như lịch hiện tại. Với sự điều chỉnh này, đội tuyển dự kiến hội quân vào ngày 26/8, sau khi kết thúc vòng 22 (ngày 25/8). Như vậy ĐT Việt Nam sẽ hội quân và có 10 ngày chuẩn bị. Điều đó đồng nghĩa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sẽ có khoảng thời gian chuẩn bị tương đương nhau.

 
Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5