Ra mắt tuyển tập thơ Nối hai đầu thế kỷ

06/01/2015 15:15

Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tại Liên bang Nga vừa phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức buổi ra mắt tuyển thơ "Nối hai đầu thế kỷ” tại Hà Nội.

Tuyển thơ ra đời nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tại Liên bang Nga, tiến tới kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Xô (nay là Việt – Nga). 

tho-noi-hai-dau-the-ky1-1420532139

Về nước ra mắt tập thơ, nhà thơ Châu Hồng Thủy – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tại Liên bang Nga, đại diện nhóm tuyển chọn cho biết, đây là tuyển thơ của tình yêu, tình yêu nối liền hai đất nước xa nhau vạn dặm xuyên qua hai đầu thế kỷ, một tuyển tập thơ của những người từng sinh sống, học tập, công tác, lao động lâu dài hoặc tham quan du lịch ngắn ngày tại Liên bang Nga và Liên Xô cũ. Cuốn sách ra đời sẽ giúp độc giả thêm một hình dung về gương mặt văn nghệ của người Việt tại nước Nga. Qua hơn 400 bài thơ của gần 150 tác giả, người đọc sẽ thấy trong tập thơ có cả tác phẩm của những nhà thơ nổi tiếng và cả những sinh viên mới bước đầu cầm bút, đến những người công nhân lao động bình thường... 

Với độ dày hơn 600 trang, tuyển thơ ghi dấu ấn về những năm tháng sống xa Tổ quốc của người Việt Nam. Bên cạnh những kỷ niệm đẹp, những tình cảm ngọt ngào, người đọc có thể thấy trong tuyển thơ này cả những vất vả nhọc nhằn của cuộc sống mưu sinh nơi xứ người. 

Daidoanket.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xả súng ở Lạng Sơn do mâu thuẫn tình cảm