Rafael Nadal: Không phải bàn cãi khi Novak Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử

22/09/2023 17:53

Huyền thoại Rafael Nadal thừa nhận nếu xét về thống kê và những danh hiệu, Novak Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử.

Những năm qua, việc Novak Djokovic, Rafael Nadal hay Roger Federer là tay vợt nam hay nhất lịch sử là chủ đề gây ra nhiều tranh cãi. Trong buổi phỏng vấn mới đây trên tờ AS, Nadal đã khẳng định Djokovic xứng đáng cho vị trí này.

"Tôi tin rằng con số và thống kê là những thứ không thể thay đổi", Nadal chia sẻ trên tờ AS. "Ở khía cạnh đó, tôi nghĩ Djokovic tốt hơn tôi. Và đây là điều không phải bàn cãi. Vì yếu tố tình cảm, bạn có thể thích một tay vợt này hơn tay vợt kia. Nhưng nếu căn cứ vào số danh hiệu, Djokovic là vĩ đại nhất lịch sử. Chúng ta không phải bàn cãi về điều đó".

Rafael Nadal: Không phải bàn cãi khi Novak Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử - Ảnh 1.

Nadal (phải) thừa nhận Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử

Lúc này, Djokovic đang sở hữu 24 Grand Slam, nhỉnh hơn con số 22 của Rafael Nadal và 20 của Roger Federer. Nếu xét về số danh hiệu Master 100, Djokovic cũng trội hơn hai người đồng nghiệp. Đáng nói hơn khi Djokovic vẫn đang duy trì phong độ cao ở thời điểm hiện tại và nắm trong tay vị trí số 1 đơn nam.

Về phía Nadal, tay vợt người Tây Ban Nha nghỉ thi đấu từ đầu năm do chấn thương, vẫn chưa trở lại. Trong buổi phỏng vấn với CNN cách đây chưa lâu, Nadal tiết lộ sẽ chia tay quần vợt vào năm 2024.

"Mục tiêu của tôi là cố gắng tận hưởng và tạm biệt các giải đấu vào năm sau. Tôi muốn được tận hưởng cảm giác được thi đấu, được tranh tài - điều mà tôi chưa thể thực hiện lúc này. Tương lai là thứ bạn không thể nói trước", Nadal thừa nhận.

Nadal được mệnh danh "Ông vua đất nện" với 14 danh hiệu Pháp mở rộng giành được cho đến lúc này. Bên cạnh đó, tay vợt 37 tuổi cũng sở hữu 4 chức vô địch Mỹ mở rộng, 2 Úc mở rộng, 2 Wimbledon.

Rafael Nadal: Không phải bàn cãi khi Novak Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử - Ảnh 2.

Nadal đã có 14 lần vô địch Pháp mở rộng

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/rafael-nadal-khong-phai-ban-cai-khi-novak-djokovic-la-tay-vot-vi-dai-nhat-lich-su-.. Nguồn: https://toquoc.vn/rafael-nadal-khong-phai-ban-cai-khi-novak-djokovic-la-tay-vot-vi-dai-nhat-lich-su-20230922161329178.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?