Rán cá muốn giòn thơm, không nát, thịt mềm ngon thì hãy ghi nhớ 3 bí quyết

23/06/2021 17:10

Cá rán là một món ăn hấp dẫn nhưng nhiều người không biết rán cá sao cho thơm ngon mà không bị nát. Muốn rán cá không dính chảo bạn cứ ghi nhớ 3 bí quyết này.

Trong cá có chứa rất nhiều omega-3 và DHA tốt cho sức khỏe của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vì việc chế biến cá phức tạp hơn so với các thực phẩm khác nên nhiều gia đình dù thích ăn cũng rất hạn chế. Đặc biệt là món cá rán bởi thời gian hoàn thành món ăn lâu mà thành phẩm lên chưa chắc đã đẹp mắt bởi cá rán dễ bị xát, bong lớp da bên ngoài.

Với mẹo rán cá vàng ruộm, thơm ngon dưới đây, chị em có thể tự tin vào bếp làm các món cá rán cho cả nhà thưởng thức rồi.

Tẩm bột trước khi rán cá

Theo cách thông thường, chúng ta sẽ cho dầu vào chảo, đun nóng thì cho cá vào rán. Tuy nhiên làm như vậy thì nguy cơ cá bị dính chảo, vỡ da là rất cao. Thay vì làm vậy bạn có thể quết một lớp bột áo mỏng lên bề mặt cá trước khi rán. Sau đó thả cá vào chảo dầu đã đun nóng. Cách này giúp cho cá không bị dính chảo, vỡ da đồng thời giúp cá có vỏ ngoài giòn, thịt bên trong mềm ngon.

Dùng gừng trà khắp bề mặt chảo

Nếu không muốn ăn cá tẩm bột bạn áp dụng theo cách này. Bạn đun nóng chảo sau đó lấy 1 miếng gừng đã rửa sạch, cắt lát hoặc bỏ vỏ rồi chà qua lại trên mặt chảo khoảng 1 phút. Sau đó bạn bỏ gừng ra và cho dầu vào để rán cá như bình thường.

Cách làm này không chỉ giúp cá vàng giòn là cũng giúp làm giảm thời gian rán cá nữa đấy.

Rán cá trong chảo nóng với dầu lạnh

Với các món ăn chiên, rán chúng ta thường có thói quen đun nóng dầu ăn rồi mới thả đồ ăn vào đun nấu. Riêng với cá, bạn nên đun nóng chảo rồi cho dầu vào và cho luôn cá vào rán khi dầu còn lạnh. Sau đó rán cá với lửa vừa và nhỏ.

Cách làm này giúp da cá tiếp xúc với nhiệt độ dầu cao mà không bị dính vào chảo. Bên cạnh đó, thịt cá cũng được đun nóng đều hơn, khi rán lên có màu vàng, bên ngoài giòn, bên trong mềm.

Nếu bạn vẫn rán cá trên chảo có nhiệt độ dầu cao thì đó chính là nguyên nhân khiến da cá dễ dính vào đáy chảo.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ran-ca-muon-gion-thom-khong-nat-thit-mem-ngon-thi-hay-ghi-nho-3-bi-quyet.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ran-ca-muon-gion-thom-khong-nat-thit-mem-ngon-thi-hay-ghi-nho-3-bi-quyet-search/?id=292448

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!