Rắn độc trong tủ quần áo, trăn sinh con ở nhà trẻ

22/12/2012 16:26

“Cậu nhóc hết sức may mắn vì không bị rắn cắn,” Tris Prendergast thuộc Trung tâm bảo tồn thiên nhiên hoang dã bắc Queensland nói khi cô thả bảy con bò sát về lại với tự nhiên.

Một bé trai 3 tuổi ở Australia đã may mắn thoát nạn sau khi nhặt những quả trứng loài rắn nguy hiểm nhất thế giới và nhét nó vào tủ đồ của mình rồi trứng rắn nở trong đó.

Kyle Cumming, 3 tuổi, tìm thấy trứng loài rắn nâu miền đông Australia ở sân sau nhà em tại Townsville, bang Queensland, vài tuần trước và mang chúng vào nhà với sự giúp đỡ của mẹ. Nhưng khi trứng bắt đầu nở ra những con rắn nhỏ, thuộc loài độc thứ hai trên trái đất chỉ sau loài rắn taipan, và phát ra âm thanh quen thuộc của loài rắn bên trong hộp, bà mẹ quyết định chơi đùa như thế đã là đủ và gọi cho các chuyên gia.

“Cậu nhóc hết sức may mắn vì không bị rắn cắn,” Tris Prendergast thuộc Trung tâm bảo tồn thiên nhiên hoang dã bắc Queensland nói khi cô thả bảy con bò sát về lại với tự nhiên. Prendergast nói ngay cả rắn con của loài rắn nâu miền đông cũng có thể cắn chết người. “Nếu bé mở cái hộp đựng trứng ra khi những con rắn nở, Kyle đã không ở đây hôm nay.”

Trong khi đó, tại thành phố miền bắc Darwin, một trung tâm chăm sóc trẻ em đã phải đóng cửa trong ngày thứ Sáu sau khi một con trăn làm ổ trên tường bên trong một căn phòng và sinh 23 con trăn con.

“Những con trăn con được cho vào một túi, còn con mẹ cần túi lớn hơn,” chuyên gia thiên nhiên hoang dã Steve Coulson nói với bản tin địa phương Northern Territory News sau khi mang chúng đi.

Australia là nơi có 20 trong 25 loài rắn độc nhất thế giới, bao gồm toàn bộ 10 loài độc nhất. Theo ước tính chính thức mỗi năm có 3.000 vụ rắn cắn tại nước này, trong đó 300-500 vụ cần xử lý độc dược. Trung bình có hai vụ có thể gây chết người.

KTĐT