Rộ tin đồn tỷ phú Jack Ma mất tích

04/01/2021 11:27

Theo ghi nhận, tỷ phú Mã Vân (Jack Ma) đã không xuất hiện trước công chúng suốt hơn 2 tháng qua, và hình ảnh tỷ phú này đã bị gỡ khỏi trang web chương trình do ông đang làm giám khảo.

Trên MXH Trung Quốc những ngày qua đang xuất hiện tin đồn liên quan đến tỷ phú Jack Ma. Theo đó, Jack Ma bị nghi đã mất tích, dựa trên việc đã hơn 2 tháng trời ông chưa hết xuất hiện trước công chúng.

Theo báo Telegraph (Anh), tỷ phú Trung Quốc vốn đã không còn xuất hiện trước công chúng trong nhiều tuần sau khi công khai chỉ trích hệ thống quản lý tài chính của Trung Quốc, nay lại biến mất luôn khỏi chương trình truyền hình thực tế mà ông tạo nên và tham gia với tư cách một thành viên ban giám khảo.

Trước đó, người sáng lập ra đế chế tập đoàn Alibaba cũng không thể góp mặt vào số cuối cùng của show truyền hình thực tế do chính ông lập ra: Africa's Business Heroes (Những người hùng kinh doanh châu Phi). Chương trình là một cơ hội cho các doanh nhân người châu Phi cạnh tranh để lấy một khoản đầu tư trong quỹ giải trị giá 1,5 triệu USD.

Rộ tin đồn tỷ phú Jack Ma mất tích

Jack Ma làm giám khảo

Ông Jack Ma vốn đóng vai trò là ban giám khảo, nhưng đã được thay thế bằng một lãnh đạo khác của Alibaba trong số cuối cùng. Hình ảnh của ông cũng bị gỡ bỏ trên website chương trình.

Trước nghi ngờ của dư luận, người phát ngôn của Alibaba cho biết, tỷ phú Jack Ma sở dĩ không thể tham dự là vì "không sắp xếp được lịch," - theo bài viết trên trang Financial Times. Dù vậy, lời giải thích này không làm thỏa mãn số đông.

Là một trong những doanh nhân thành đạt nhất của Trung Quốc, có vẻ như ông Ma đã có những động thái không được chính quyền sở tại hài lòng khi công khai chỉ trích những bất cập trong hệ thống quản lý tài chính và các ngân hàng nhà nước Trung Quốc hồi tháng 10/2020.

Khi đó, trong bài phát biểu tại Thượng Hải, ông Ma kêu gọi cải tổ hệ thống quản lý tài chính, một hệ thống mà những bất cập hiện tại của nó theo ông là bóp nghẹt đổi mới, sáng tạo.

Khoảng một tuần sau đó, sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải ra lệnh tạm dừng phiên phát hành cổ phiếu đầu tiên ra công chúng (IPO) được kỳ vọng đạt giá trị 37 tỉ USD của Ant Group, một hãng công nghệ tài chính do ông Jack Ma là đồng sáng lập.

Cũng kể từ thời điểm đó, truyền thông ghi nhận ông Ma không còn xuất hiện trước công chúng nữa. Đoạn tweet cuối cùng trên Twitter của Jack Ma là từ 10/10/2020. Từ đó đến nay, không có bất kỳ cập nhật nào khác về ông trên mạng xã hội.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ro-tin-don-ty-phu-jack-ma-mat-tich-tintuc728615.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ro-tin-don-ty-phu-jack-ma-mat-tich-tintuc728615

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny