Rùng mình với cách tránh thai của phụ nữ Trung Quốc cổ đại

26/12/2015 10:47

Uống thuốc thảo dược, dùng thủy ngân, xạ hương, tinh hoàn chồn… là những cách tránh thai của phụ nữ Trung Quốc cổ đại.

Uống thuốc thảo dược

Theo một số tài liệu, trước khi tiếp khách, những kỹ nữ lầu xanh Trung Quốc thời xưa thường uống một bát thuốc hay “Liangyao” mà cuối cùng khiến người phụ nữ bị vô sinh.

Các chuyên gia cho hay, trong bát thuốc đó có thành phần không thể thiếu là xạ hương cùng một số nguyên liệu khác mà họ chưa tìm ra.

Dùng xạ hương

mynu-xahoi.com.vn-1451100425

Xạ hương được coi là một trong những "chiêu" tránh thai hiệu quả. Theo quan niệm dân gian, người phụ nữ bôi xạ hương vào rốn có thể khiến không "dính bầu".

Dung dịch hồng hoa

Hoàng đế cổ đại Trung Quốc, sau khi lâm hạnh phi tần, nếu không muốn phi tần đó mang long chủng sẽ lệnh cho thái giám treo ngược phi tần lên, dùng dung dịch hồng hoa rửa sạch phần phụ.

Nghệ tây

Nghệ tây được các ngự y trong hoàng cung sử dụng để ngăn chặn tình trạng người được hoàng đế ân sủng "có tin vui".

Theo đó, sau mỗi lần hoàng đế "mây mưa" với thê thiếp hay những nhân tình bí mật mà không muốn có con với họ thường ra lệnh cho thái giám chuẩn bị sẵn một bát thuốc bào chế từ nghệ tây để làm sạch âm đạo của những phụ nữ trên.

Thủy ngân

Các phi tần trong hoàng cung Trung Quốc xưa truyền tai nhau một biện pháp tránh thai rất nguy hiểm là uống chì và thủy ngân. Hành động phản khoa học này có thể gây suy thận, tổn thương não và dĩ nhiên khả năng tử vong cũng là điều khó tránh.

Strychnin hay Asen

Phụ nữ Trung Quốc cổ xưa còn sử dụng strychnin hay Asen - những chất kịch độc để tránh việc có thai ngoài ý muốn. Theo một số tài liệu cổ xưa, nếu phụ nữ Trung Quốc thời xưa sử dụng lượng lớn hai chất độc trên có thể mất mạng.

Tuy nhiên, nếu sử dụng liều lượng nhỏ có thể phá được thai trong bụng mà người mẹ vẫn an toàn. Phương pháp này cũng có thể khiến người phụ nữ bị vô sinh và không có cách nào chữa trị.

Tinh hoàn chồn

Nền văn hóa thời trung cổ đã có một số sáng tạo để ngăn mang thai ngoài ý muốn, như buộc tinh hoàn của 1 con chồn bên trong đùi. Tương truyền, nếu người phụ nữ đeo một cái xương chồn cộng thêm tinh hoàn chồn được gói lại đeo trên đùi thì sẽ không bao giờ có thai. Rõ ràng, phương pháp này không bao giờ hiệu quả.

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai