Sai lầm mẹ chớ mắc phải khi giặt đồ cho trẻ sơ sinh

05/12/2016 11:20

Công việc giặt đồ cho trẻ sinh tưởng chừng đơn giản, nhưng có rất nhiều mẹ mắc phải sai lầm khi giặt đồ cho con.

Giặt chung đồ của trẻ sơ sinh với người lớn

Nhiều mẹ hay mắc sai lầm này. Các mẹ nên nhớ, quần áo trẻ sơ sinh không thể giặt chung với người lớn được. Lý do là vì quần áo của trẻ nhỏ thường có nhiều họa tiết trang trí, khi giặt chung với quần áo người lớn có thể làm chúng bung ra, đến lúc bé mặc vào có thể khiến cho bé bị trầy, xước.

'. Sai lầm mẹ chớ mắc phải khi giặt đồ cho trẻ sơ sinh .'

Mẹ cần tránh những sai lầm này để không gây ảnh hưởng tới chất lượng quần áo và làn da của trẻ. (Ảnh minh họa)

Lý do nữa là quần áo người lớn thường bị bẩn và chứa nhiều vi khuẩn nhiều, các loại vi khuẩn này có thể bám chặt vào quần áo của bé và không dễ bị “tiêu diệt” dưới ánh nắng mặt trời, khi bé mặc vào nguy cơ nhiễm bệnh là rất cao, đặc biệt là nếu như ba mẹ mắc phải các loại bệnh phụ khoa thì càng không nên giặt chung quần áo của cả nhà với nhau.

Ngoài ra, những bộ quần áo trẻ sơ sinh bị dính nhiều nước tiểu hoặc phân, khi giặt chung với quần áo người lớn vô tình khiến cho lượng vi khuẩn ngày càng nhiều hơn và dễ dàng gây bệnh cho cả nhà. Vì vậy, mẹ hãy phân loại quần áo trẻ sơ sinh và người lớn riêng để giặt.

Ngâm quần áo của trẻ sơ sinh quá lâu

Ngâm quần áo có tác dụng giúp cho các bết bẩn mềm hơn và dễ giặt sạch hơn, nhưng ngâm quá lâu sẽ khiến cho quần áo của bé phai màu, hóa chất thấm sâu vào các sợi vải và quần áo dễ “bốc mùi hôi” hơn là thơm, do đó, mẹ chỉ nên ngâm quần áo của bé khoảng 30 phút trước khi giặt, vừa đủ để các vết bẩn “mềm” đi.

Các mẹ cho rằng giặt bằng nước nóng mới tốt, mới sạch

Đa phần đồ sơ sinh không có nhiều chất bẩn bám nên giặt bằng nước lạnh là đã sạch. Với những quần áo dính chất thải hay tã vải mới cần xả bằng nước ấm - nóng để tiêu diệt bọn vi khuẩn đáng ghét.

Các mẹ cũng nên lau sạch các chất bẩn càng nhanh càng tốt ngay khi bé vừa bị dính hay thay ngay. Sau đó ngâm quần áo vào nước lạnh khoảng 40 phút để dễ dàng giặt sạch hơn mà không cần dùng chất tẩy mạnh.

giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương