Sai lầm tại hại khi hẹn hò mà rất nhiều cặp đôi vẫn đang mắc phải

16/02/2022 16:02

Khi bạn còn trẻ, bạn thường yêu bằng cả trái tim mà không nghe theo sự mách bảo của lý trí. Và đây là một vài sai lầm khi yêu các cô gái trẻ cần phá vỡ để tránh làm tổn thương trái tim mình.

Nỗi ám ảnh tuổi tác

Biểu hiện của nỗi sợ tuổi tác là nhiều người khi lên ứng dụng hẹn hò thường nói dối tuổi của mình hoặc chê ai đó quá già. Chuyên gia cho rằng, thay vì tập trung vào năm sinh của đối tượng muốn nhắm đến, bạn cần tập trung nhiều hơn vào chính con người họ.

Suy cho cùng, tuổi tác đi kèm với kinh nghiệm, kiến thức và sự trưởng thành. Mặc dù cơ thể chúng ta có thể bị lão hóa về mặt thể chất, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn kém thon gọn hơn bất kỳ người nào ở độ tuổi đôi mươi.

Chọn người cùng sở thích

Một người không nhất thiết sẽ là người yêu lý tưởng khi họ cũng thích xem phim hoặc đồng ý với mọi quan điểm bạn đưa ra.

Hãy cởi mở với một người thách thức niềm tin của bạn. Một người có tính cách khác biệt có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và thú vị, thay vì cho bạn thấy một bản sao của chính mình.

sad-girl-on-date

Đặt nặng bằng cấp

70% người trong khảo sát của ứng dụng Ignite Dating thừa nhận coi trọng bằng cấp của đối tượng mình muốn hẹn hò. Tuy nhiên, tỷ lệ nam giới có trình độ học vấn so với nữ giới không tăng lên.

"Nói một cách đơn giản là không đủ đàn ông có bằng cấp cao ở khắp mọi nơi cho phụ nữ tìm kiếm", người sáng lập Ignite Dating nói.

Dùng "chuyện ấy" để nắm giữ trái tim đàn ông

Trong tình yêu, bạn xứng đáng được yêu, được tôn trọng chứ không phải dùng "chuyện ấy" ra làm sự thỏa hiệp. Nên nhớ, bạn không thể nắm giữ được trái tim người ấy bằng chuyện giường chiếu, còn nếu một người muốn tiếp tục ở bên bạn, dù không có "chuyện ấy", họ vẫn sẵn sàng đồng hành, trải qua những khó khăn trong cuộc sống với bạn.

Ganh tị với những cặp đôi khác

Cô nàng mà bạn từng cho rằng chẳng mấy gì xuất sắc thời đại học với bạn, nay may mắn lấy chồng giàu, ở nhà chăm con, chả đụng móng tay gì mà chồng cưng chiều hết mực. Có cô thì có người yêu đẹp trai, được đưa đi du lịch khắp nơi, tặng những món quà xa xỉ.

Đời thật bất công! Thế là bạn cũng lao đi tìm những ứng cử viên na ná “người yêu người ta” hi vọng mình cũng được như vậy. Lí do tìm người yêu bắt nguồn từ cảm xúc ganh tị sớm muộn gì cũng khiến bạn hối hận không kịp.

Hẹn hò "để dành"

Chàng trai bạn hẹn hò và chàng trai bạn sẽ cưới khác nhau nhiều lắm, bạn có nhận ra không?Chàng trai bạn hẹn hò và chàng trai bạn sẽ cưới khác nhau nhiều lắm, bạn có nhận ra không?

Bạn hẹn hò với vài người để lựa chọn, một trong số đó là người bạn có khả năng kết hôn nhất nhưng không phải là người bạn yêu nhất. Cứ thế xoay vòng vòng trong các mối quan hệ, yêu người này mà tâm trí phiêu lưu cùng người kia. Điều đó thật nguy hiểm, bạn có thể chẳng còn gì khi mọi chuyện vỡ lở ra, đến thể diện cũng không còn nốt.

Đào bới quá khứ

Nếu chàng không muốn nói gì về quá khứ, bạn cũng đừng nên hỏi. Không phải chàng muốn giấu bạn, chàng chỉ muốn mọi thứ ngủ yên. Vì giờ đây – hiện tại và tương lai của chàng chính là bạn. Nhưng với những cô nàng có máu ghen thì khi phát hiện gì đó liên quan đến người cũ nhất định sẽ bù lu bù loa lên, cho là chàng vẫn còn tình ý với người yêu cũ, không yêu mình thật lòng.

Nếu muốn hạnh phúc bên nhau, tốt nhất đừng bận tâm đến quá khứ của nửa kia. Vì dù cho có đào bới ra nói, thì đó cũng là chuyện dĩ vãng – lúc mà bạn chưa kịp hiện diện trong đời họ. Thay vì ghen tuông với người cũ, hãy cố gắng vun đắp cho tình yêu của hai bạn thì tốt hơn.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/sai-lam-tai-hai-khi-hen-ho-ma-rat-nhieu-cap-doi-.. Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/sai-lam-tai-hai-khi-hen-ho-ma-rat-nhieu-cap-doi-van-dang-mac-phai.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny