Samsung Galaxy S23 có thể tiếp bước iPhone 14, trở thành smartphone gây thất vọng: Đây là lý do

15/11/2022 16:39

Samsung đang có một thách thức chờ đợi trước mặt, Galaxy S23 có một ngọn đồi dốc phải leo lên để tương xứng với danh tiếng mà dòng máy này đã gây dựng được trước đó.

Dòng Galaxy S của Samsung từng đại diện cho đỉnh cao của những điều mà một chiếc điện thoại thông minh (smartphone) Android có thể làm được. Với sự hậu thuẫn của một trong những nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, những chiếc smartphone này đã nhận được rất nhiều sự tán dương, được xem là sản phẩm sáng tạo tuyệt vời ra mắt hàng năm.

Theo chuyên viên phân tích công nghệ Jordan Palmer, hiện tại, ở một mức độ nào đó, điều này vẫn đúng với dòng Galaxy của Samsung, và Galaxy S22 vẫn góp mặt trong bảng xếp hạng điện thoại Android tốt nhất. Tuy nhiên, danh tiếng dường như đang nghiêng nhiều hơn về phía các mẫu Galaxy S Ultra và Galaxy Z Fold. Các mẫu Galaxy S và Plus không có nhiều đột phá trong khoảng thời gian gần đây, chúng không được chú trọng đẩy mạnh như các mẫu tiền nhiệm của những năm trước đó.

Samsung Galaxy S23 có thể tiếp bước iPhone 14, trở thành mẫu smartphone gây thất vọng: Đây là lý do - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Future

Do vậy, Palmer e rằng Galaxy S23 và Galaxy S23 Plus ra mắt vào đầu năm sau cũng không có gì bứt phá. Trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh như Pixel 7 và OnePlus 10 Pro đã có những bước nhảy vọt khá lớn trong năm nay, nhiều chuyên gia lo ngại Galaxy S23 sẽ không đủ sức vượt trội các mẫu smartphone cùng ra mắt trong năm 2023.

OnePlus đã nhanh chóng cải tiến hệ thống camera và thời lượng pin. Trong khi đó, Google Pixel đã phát triển vượt bậc với chip Tensor, AI, thiết bị chụp ảnh điện toán dù với mức giá rất phải chăng. Ngược lại, Samsung đang có một thách thức chờ đợi trước mặt, Galaxy S23 có một ngọn đồi dốc phải leo lên để tương xứng với danh tiếng mà dòng máy này đã gây dựng được trước đó.

Trong những năm gần đây, Samsung đã đầu tư gần hết (nếu không muốn nói là 'tất cả') lợi thế của Galaxy S vào dòng Ultra, để lại các mẫu tiêu chuẩn và mẫu Plus với nguồn tài nguyên nghèo nàn. Galaxy S20, Galaxy S21 và Galaxy S22 đều là những chiếc điện thoại tốt, nhưng không có gì bứt phá. Palmer một lần nữa nhấn mạnh lo ngại rằng, điều tương tự cũng sẽ xảy ra với Galaxy S23 sau vài tháng nữa.

Các đồn đoán về Galaxy S23 rất ít ỏi, hầu như tâm điểm của sự chú ý đều dồn vào những gì đáng mong đợi ở Galaxy S23 Ultra. Thông tin ban đầu cho biết, dòng Ultra có thể được trang bị camera chính với độ phân giải 200MP, khả năng chụp ảnh đêm được cải thiện đáng kể, tiếp tục hỗ trợ bút S Pen.

Samsung Galaxy S23 có thể tiếp bước iPhone 14, trở thành mẫu smartphone gây thất vọng: Đây là lý do - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Future

Trong khi đó, chỉ có tin đồn về một thay đổi nhỏ trong thiết kế của Galaxy S23, đó là camera trước có thể tăng độ phân giải từ 10MP lên 12MP. Người dùng đang mong chờ việc Galaxy S23 tích hợp chip Snapdragon 8 thế hệ 2 của Qualcomm – điều có thể gia tăng phần phấn khích cho các tín đồ của dòng điện thoại này.

Nhiều người mong đợi chip của Qualcomm không chỉ giúp tăng cường bộ xử lý trung tâm (CPU) của máy, mà còn cải thiện đáng kể bộ xử lý đồ họa (GPU), khiến Galaxy S23, Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 Ultra trở thành những chiếc điện thoại chơi game thực sự mạnh mẽ.

Ngoài ra, rất có thể Qualcomm đã đạt được những tiến bộ đáng kể về AI trong năm qua. Với các tính năng AI được tăng cường nhờ chip mới, Galaxy S23 có thể thông minh hơn rất nhiều so với các mẫu tiền nhiệm của nó.

Palmer lưu ý rằng, Galaxy S23 chắc chắn sẽ là một mẫu điện thoại tốt, và có lẽ sẽ vẫn nằm trong số những mẫu điện thoại Android tốt nhất của năm. Tuy nhiên, nó có thể sẽ giống như iPhone 14, trở thành một chiếc điện thoại thu hút sự chú ý lướt qua, thay vì mang lại sự phấn khích và ấn tượng lớn như dòng Galaxy S từng đạt được.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/samsung-galaxy-s23-co-the-tiep-buoc-iphone-14-tro-thanh-smartphone-gay-that-vong-d.. Nguồn: https://toquoc.vn/samsung-galaxy-s23-co-the-tiep-buoc-iphone-14-tro-thanh-smartphone-gay-that-vong-day-la-ly-do-20221115111522417.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài