Samsung Galaxy S23 thiếu mất một tính năng quan trọng để đối đầu với iPhone 14 của Apple

02/02/2023 14:17

Một tính năng mà có thể cứu mạng sống của nhiều người.

Khi ra mắt iPhone 14, Apple cũng đã giới thiệu một tính năng mới vô cùng thú vị, đó chính là Emergency SOS. Đây là tính năng cho phép người dùng gọi điện thoại thông qua vệ tinh trong trường hợp bị mất sóng di động, có thể giúp liên lạc với các lực lượng cứu hộ trong những tình huống khẩn cấp.

Ngay sau đó, Qualcomm đã làm giúp các nhà sản xuất smartphone Android không còn phải ghen tị, với việc ra mắt công nghệ Snapdragon Satellite. Đây cũng là công nghệ cho phép gọi điện thoại thông qua vệ tinh, được hỗ trợ trên những smartphone trang bị chip xử lý Snapdragon 8 Gen 2. Qualcomm cho biết Snapdragon Satellite đã sẵn sàng để ra mắt trong năm 2023.

Samsung Galaxy S23 thiếu mất một tính năng quan trọng để đối đầu với iPhone 14 của Apple   - Ảnh 1.

Và tất nhiên, ai cũng mong đợi tính năng này sẽ xuất hiện trên những chiếc Galaxy S23 mới nhất của Samsung. Thế nhưng sự kiện Unpacked đã kết thúc, mà không ai đề cập đến tính năng này.

CNET đã phỏng vấn ông TM Roh, chủ tịch kiêm giám đốc bộ phận trải nghiệm kinh doanh thiết bị di động của Samsung. Ông Roh cho biết: “Khi có cơ sở hạ tầng và công nghệ đã sẵn sàng, thì tất nhiên đối với Samsung Galaxy, đối với bộ phận di động của chúng tôi, chúng tôi sẽ tích cực xem xét việc áp dụng tính năng này”.

Một Samsung có lịch sử lâu đời với việc luôn tích hợp những công nghệ và tính năng tiên tiến nhất vào các sản phẩm mới của mình, lại đang nói rằng “chúng tôi sẽ đợi cho đến khi công nghệ sẵn sàng”. Trong khi Apple với lịch sử lâu đời về việc cẩn trọng khi tích hợp những tính năng mới, lại đi trước Samsung một bước.

Samsung Galaxy S23 thiếu mất một tính năng quan trọng để đối đầu với iPhone 14 của Apple   - Ảnh 2.

Mặc dù gọi điện qua vệ tinh chỉ là một tính năng nhỏ và có thể bạn sẽ không sử dụng đến trong cả cuộc đời của mình. Nhưng ai biết được chữ ngờ, nếu bạn lỡ rơi vào một tính huống nguy cấp mà lại không có sóng điện thoại để gọi cứu hộ, thì đây chính là tính năng có thể sẽ giúp cứu mạng sống của bạn.

Kể từ khi iPhone 14 ra mắt với Emergency SOS, đã có ít nhất 5 trường hợp được cứu sống nhờ có thể gọi lực lượng cứu hộ bằng vệ tinh. Các đơn vị tìm kiếm và cứu nạn đã gọi tính năng này là công cụ là vị cứu tinh.

Tất nhiên Samsung cũng không nói rằng sẽ không tích hợp tính năng gọi điện qua vệ tinh trong tương lai. Nhưng ít nhất ở thời điểm hiện tại thì Galaxy S23 series vẫn chưa có tính năng này, và đây có thể là một thiếu sót trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với iPhone 14 của Apple.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/samsung-galaxy-s23-thieu-mat-mot-tinh-nang-quan-trong-de-doi-dau-voi-iphone-14-cua.. Nguồn: https://toquoc.vn/samsung-galaxy-s23-thieu-mat-mot-tinh-nang-quan-trong-de-doi-dau-voi-iphone-14-cua-apple-20230202100515338.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”