Samsung ra mắt Galaxy Fold: Điện thoại màn hình gập giá 47 triệu đồng

21/02/2019 10:27

Galaxy Fold của Samsung là một trong những chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới. Điều này dự kiến sẽ mở ra xu hướng mới trên thị trường di động.

Trong khoảng 1 năm trở lại đây, rất nhiều ông lớn trên thị trường di động đã đầu tư không ít tiền của vào việc phát triển những mẫu smartphone màn hình gập. Samsung đang là nhà sản xuất dẫn đầu xu hướng đó khi vào đêm qua, hãng đã chính thức cho ra đời mẫu điện thoại gập đầu tiên với tên Galaxy Fold tại sự kiện Samsung Galaxy Unpacked 2019.

Samsung ra mắt Galaxy Fold: Điện thoại màn hình gập giá 47 triệu đồng

Samsung vừa mới trình làng mẫu điện thoại nắp gập Galaxy Fold.

Samsung Galaxy Fold sử dụng công nghệ màn hình Infinity Flex mới với kích thước 7.3 inches. Khả năng gập đôi của tấm nền màn hình cho phép chiếc điện thoại với kích thước của một mẫu máy tính bảng này có thể gập đôi để bỏ vừa túi quần người sư dụng .

Theo Samsung, màn hình của Galaxy Fold đạt độ phân giải 1536x2152 pixels ở trạng thái mở ra. Khi gập lại, màn hình nhỏ của máy sẽ có kích thước 4.6 inches đi cùng độ phân giải 840x1960 pixels.

Samsung ra mắt Galaxy Fold: Điện thoại màn hình gập giá 47 triệu đồng

Khi mở ra, màn hình của Galaxy Fold sẽ có kích thước lên tới 7.3 inch. 

Về mặt cấu hình, bộ vi xử lý dành cho Galaxy Fold được phát triển trên nền tảng 7nm, với 12GB RAM và 512GB bộ nhớ trong. Máy cũng có khả năng truy xuất dữ liệu siêu nhanh với bộ nhớ Universal Flash Storage 3.0.

Một điểm được quan tâm khác của những mẫu điện thoại gập Galaxy Fold là Samsung sẽ xử lý ra sao với viên pin của mẫu máy này.

Samsung ra mắt Galaxy Fold: Điện thoại màn hình gập giá 47 triệu đồng

Màn hình của máy có kích thước chỉ 4.6 inch khi gập lại, rất nhỏ để người dùng
có thể nhét vào túi quần. 

Theo đó, Samsung đã phát triển một cơ chế đặc biệt giúp chia pin của Galaxy Fold thành 2 phần thông qua một nếp gấp. Tổng dung lượng pin mà mẫu điện thoại này có được sẽ là 4.380 mAh.

Đối với bản lề của máy, Samsung đã xử lý bằng việc tạo ra một cơ cấu với nhiều bánh răng lồng vào nhau để người dùng có thể mở ra một cách mượt mà nhưng không kém phần chắc chắn. Các bánh răng này được giấu ở bên trong thân máy cho phép chuyển đôi qua lại giữa chế độ máy tính bảng và điện thoại.

Samsung ra mắt Galaxy Fold: Điện thoại màn hình gập giá 47 triệu đồng

Màn hình lớn của Galaxy Fold đi cùng với việc hỗ trợ tính năng đa nhiệm, xử lý 3 tác vụ cùng lúc. 

Do có màn hình tương đương 1 chiếc tablet, Samsung cũng phát triển khả năng hoạt động đa nhiệm hơn cho Galaxy Fold. Theo đó, người dùng sẽ có tối đa 3 ứng dụng cùng chạy trên một màn hình lớn. Ở thời điểm hiện tai, một số ứng dụng phổ biến như Microsoft Office đã được tối ưu hoá cho phù hợp với chiếc điện thoại này.

Theo công bố của Samsung, mức giá của Galaxy Fold sẽ là 1.980USD (tương đương 46 triệu đồng). Máy sẽ bắt đầu được bán ra thị trường kể từ ngày 26/4 tới. 

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu