Sản phụ tử vong một cách khó hiểu khi đang ở cữ, chồng bị kiện vì gián tiếp gây ra cái chết

19/09/2017 08:51

Một sản phụ đang khỏe mạnh bỗng nhiên đột tử sau khi sinh con một vài ngày khiến nhiều người nghi ngờ.

Nạn nhân là cô Thiệu Thanh, 32 tuổi, quê ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) và sinh sống tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (TQ). Năm 2007, Thiệu Thanh kết hôn với chồng là anh Tôn và sinh con gái đầu lòng năm 2008. Tháng 5/2017, Thiệu Thanh sinh con gái thứ hai, 5 ngày sau sinh, cô được xuất viện vì tình trạng sức khỏe rất tốt, bác sĩ nói rằng cô không có tiền sử mắc bệnh gì cả.

Ngày 4/6/2017, 15 ngày sau khi sinh, sản phụ Thiệu Thanh qua đời vì lý do tim ngừng đập đột ngột trong 30 phút. Sự ra đi đột ngột của Thiệu Thanh như một cú sốc mạnh với bố mẹ cô, họ không chấp nhận được kết luận ấy nên đã mời luật sư về tìm hiểu rõ ngọn ngành sự việc.

Sản phụ tử vong một cách khó hiểu khi đang ở cữ, chồng bị kiện vì gián tiếp gây ra cái chết - Ảnh 1.

Thiệu Thanh đột tử một cách khó hiểu trong nhà khi đang trong thời gian
ở cữ.

3 ngày sau khi Thiệu Thanh qua đời, mẹ cô đã tìm thấy trong điện thoại của con gái một số đoạn ghi chép trong thời gian mang thai cũng với những tin nhắn giữa Thiệu Thanh và chồng. Trong đó có 1 số đoạn như sau:

Ghi chép tháng 1/2017: "Chồng ạ! Tự nhiên em cảm thấy tủi thân quá, không biết bản thân sống thế này có ý nghĩa gì nữa. Mỗi lần đưa ra bất kỳ yêu cầu nhỏ nào cũng đều phải nhận lại sự châm chọc, trách cứ, anh chưa bao giờ quan tâm đến người khác, kể cả khi em bụng mang dạ chửa nhờ anh làm vài việc cũng không xong. Em khóc vì cảm thấy tủi thân, anh lại mắng em là có bệnh, câu cửa miệng của anh luôn à: "Cô có bệnh à? Đồ thần kinh à?", em nghe đến mức không có bệnh cũng bị anh làm cho thành có bệnh. Em cũng sắp trầm cảm đến nơi rồi, mỗi khi có chuyện em đều phải nén nỗi buồn trong lòng, vì em chẳng biết phải giãi bày với ai. Nếu nói với anh thì cũng chỉ nhận lại sự châm biếm. Anh là chồng của em mà đối xử với em không bằng người lạ. phụ nữ mang thai có thể bị nhạy cảm nhưng em chỉ cần anh quan tâm thôi mà, như thế đâu có quá đáng".

Tin nhắn với chồng 26/5/2017:

- Anh về chưa? Lồng ngực của em rất khó chịu, em không thở được".

- Đang ở ngoài bận chút việc.

Những nội dung trong điện thoại của Thiệu Thanh làm mẹ cô nhận ra, vợ chồng con mình không hạnh phúc như vẻ bề ngoài, bà Thiệu cho rằng chính sự vô tâm và lời nói công kích của con rể đã khiến con gái rơi vào trạng thái trầm cảm, dẫn đến đau tim rồi đột tử.

Sản phụ tử vong một cách khó hiểu khi đang ở cữ, chồng bị kiện vì gián tiếp gây ra cái chết - Ảnh 2.

Bản ghi chú được Thiệu Thanh lưu trong điện thoại.

Bà Thiệu cho biết, trước khi con gái sinh bà đã đến Hàng Châu để tiện chăm sóc con. Hôm sự việc xảy ra, bà Thiệu phải đi châm cứu đầu gối nên không ở nhà, đến trưa bà nhận được điện thoại của cháu ngoại nói rằng Thiệu Thanh không khỏe. Bà vội bắt xe về nhà nhưng không kịp nữa, con gái đã tử vong.

Trước những lời cáo buộc của mẹ vợ, anh Tôn khẳng định rằng mình bị đổ oan. Anh Tôn cho biết, kết hôn hơn 10 năm nay, tình cảm của 2 vợ chồng luôn luôn rất tốt, trước đó cả gia đình còn đi du lịch Thái Lan. Sau khi về thì Thiệu Thanh có thai bé thứ 2, ai cũng hạnh phúc chuẩn bị để đón đứa bé chào đời.

Chiều ngày 14/9, bà Thiệu đã ủy thác cho luật sư giải quyết sự việc này. Họ đã đệ đơn kiện anh Tôn lên tòa vì gián tiếp gây ra cái chết cho vợ, yêu cầu anh bồi thường thỏa đáng.

thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?