Sáng chế độc nhất: Khẩu trang diệt biến thể Delta hiệu quả 99.95%

27/09/2021 14:19

Một công ty Israel vừa công bố những kết quả đầy triển vọng về loại khẩu trang vải mới của họ trong việc chống lại biến thể Delta.

Công ty sản xuất khẩu trang Sonovia của Israel vừa công bố báo cáo mới nhất về hiệu quả của khẩu trang SonoMask do họ nghiên cứu sản xuất, theo đó, khẩu trang này tiêu diệt các hạt của biến thể Delta với hiệu quả hơn 99,95%, tờ Jerusalem Post đưa tin.

Khi công bố kết quả, cổ phiếu của công ty đã tăng vọt gần 30%, người sáng lập công ty, Shuki Hershcovich, nói với Jerusalem Post hôm 26/9.

Sáng chế độc nhất: Khẩu trang diệt biến thể Delta hiệu quả 99.95% - Ảnh 1.

Khẩu trang SonoMask được cho là có hiệu quả 99,95% chống lại biến thể Delta.

Cụ thể, khẩu trang SonoMask đã được thử nghiệm bởi VisMederi Textyle, phòng thí nghiệm hàng dệt may hàng đầu của Ý. SonoMask được phủ một lớp các hạt nano bạc và kẽm, cũng có khả năng bảo vệ chống lại biến thể Alpha và virus H1N1, theo VisMederi Textyle.

Sắp tới, phòng thí nghiệm sẽ kiểm tra hiệu quả của vải SonoMask với biến thể Mu, biến thể mới đây được WHO liệt kê vào danh sách ‘đáng quan tâm’, Giám đốc công nghệ của Sonovia, Liat Goldhammer-Steinberg, cho biết.

Biến thể Mu hiện vẫn chưa xuất hiện tại Israel, nhưng các quan chức Bộ Y tế nước này đã cảnh báo về tác động tiềm ẩn của nó.

Sáng chế độc nhất: Khẩu trang diệt biến thể Delta hiệu quả 99.95% - Ảnh 2.

SonoMask được phủ một lớp các hạt nano bạc và kẽm, có khả năng bảo vệ chống lại
biến thể Delta, Alpha của SARS-CoV-2 và virus H1N1.

VisMederi là một phòng thí nghiệm nghiên cứu thương mại đặt tại Ý. Phòng thí nghiệm cho biết trên trang web của mình rằng họ "hiện đang nhận được đơn đặt hàng trên toàn thế giới trong lĩnh vực vaccine, tiến hành thử nghiệm phân tích các mẫu sinh học và xác nhận các phương pháp phân tích sinh học cho ngành dược phẩm".

Biến thể Delta hiện là biến thể coronavirus chiếm ưu thế trên toàn thế giới. Nó đã lưu hành trong vài tháng ở Israel. Chỉ trong tháng này, hơn 530 người Israel đã chết vì biến thể Delta.

Những kết quả mới nhất này khiến công ty Sonovia trở thành nhà sản xuất loại vải duy nhất được chứng minh là tiêu diệt được cả chủng Alpha và Delta. Đồng thời, những báo cáo mới do công ty công bố cũng nhấn mạnh thêm vai trò của khẩu trang trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus.

Sáng chế độc nhất: Khẩu trang diệt biến thể Delta hiệu quả 99.95% - Ảnh 3.

Ảnh minh họa một người đàn ông đeo khẩu trang SonoMask.

Giám đốc sáng tạo Jordan Fox của Sonovia cho biết: "Chúng tôi muốn khách hàng cảm thấy an tâm rằng họ đang đeo khẩu trang hiệu quả".

Sonovia sử dụng sóng âm để đưa các hạt bạc và kẽm vào sợi dệt để tiêu diệt vi khuẩn và virus. Công nghệ này hiện đang được áp dụng cho nhiều loại sản phẩm khác bên cạnh khẩu trang SonoMask, bao gồm bọc ghế cho phương tiện giao thông công cộng và ghế máy bay, khăn trải giường và vỏ gối trong lĩnh vực khách sạn, và quần áo trong lĩnh vực may mặc.

Giáo sư Amos Adler, giám đốc Phòng thí nghiệm vi sinh lâm sàng tại Đại học Tel Aviv, Israel, người tư vấn cho công ty Sonovia, trước đây đã nói rằng: "Các biến thể COVID-19 có thể có các đặc tính dịch tễ học hoặc miễn dịch học khác nhau, là kết quả của đột biến điểm ở các khu vực quan trọng của miền liên kết thụ thể. Tuy nhiên, cấu trúc tổng thể và các đặc tính lý sinh của virus gần như giống hệt nhau. Do đó, tác dụng chống virus do vải của Sonovia sáng chế dự kiến ​​sẽ hiệu quả với cả các biến thể COVID-19".

Sonovia được thành lập vào năm 2013 nhưng hầu như không được biết đến trước đại dịch COVID-19. Trong 18 tháng qua, công ty đã phát triển từ một công ty nhỏ lên công ty 260 nhân viên.

Tất cả các khẩu trang được sản xuất tại Israel đều đạt những tiêu chí kiểm soát chất lượng cao nhất, công ty cho biết.

Đầu năm nay, Sonovia đã công bố hợp tác với Delta Galil Industries, công ty sản xuất quần áo cho các thương hiệu lớn từ Victoria’s Secret đến Calvin Klein, để cung cấp quần áo thể thao bền vững và các trang phục chống mùi hôi khác.

Giám đốc điều hành Sonovia, Igal Zeitun, cho biết: "Khách hàng của chúng tôi muốn có kết quả rõ ràng, và đây là những gì chúng tôi đang mang lại cho họ".

 

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/sang-che-doc-nhat-khau-trang-diet-bien-the-delta-hieu-qua-9995-1612127.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/sang-che-doc-nhat-khau-trang-diet-bien-the-delta-hieu-qua-9995-161212709123616475.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu