Sang Trung Quốc giải cứu chị, em gái 18 tuổi mắc bẫy kẻ buôn người

26/04/2019 12:06

Khi biết chị Vi Thị M. bị lừa bán qua nước ngoài, người em gái Vi Thị S. đã quyết định sang để đón chị về. Tuy nhiên khi qua đó thì S. bị các đối tượng người nước ngoài giữ lại.

Ngày 26/4, thông tin từ phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị này cùng các cơ quan chức năng vừa mới giải cứu được 3 nạn nhân bị bán sang nước ngoài.

Ba nạn nhân được giải cứu gồm: Vi Thị D. (SN 1987), trú tại xã Đôn Phục, huyện Con Cuông; Vi Thị S. (SN 2001) và Vi Thị M. (SN 1978), đều trú tại xã Yên Na, huyện Tương Dương. Trong đó Vi Thị S. và Vi Thị M. là người trong cùng gia đình.

An ninh - Hình sự - Sang Trung Quốc giải cứu chị, em gái 18 tuổi mắc bẫy kẻ buôn người

Các nạn nhân được lực lượng chức năng giải cứu trở về. Ảnh: Mạnh Cường

Trước đó, Vi Thị M. nghe lời dụ dỗ của một phụ nữ huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đi sang nước ngoài “làm việc nhẹ, lương cao”. Tuy nhiên, khi sang đến nơi thì M. bị những kẻ này bán cho một người đàn ông làm vợ.

Khi biết Vi Thị M. bị lừa bán qua nước ngoài, em gái Vi Thị S. đã đi sang để đón chị về. Tuy nhiên, cô gái ngây thơ này khi qua đó thì bị các đối tượng người nước ngoài giữ lại.

Còn riêng trường hợp Vi Thị D. đã bị đối tượng Vi Thị Chiều (SN 1992, trú tại bản Định Yên) lừa đưa sang nước ngoài bán và bị ép lấy chồng. Trong thời gian ở nước ngoài, Vi Thị D. đã có lần bỏ trốn nhưng bị bắt lại và bị các đối tượng nhốt, đánh đập thậm tệ, đe dọa đến tính mạng.

Sau khi đã xác minh, làm rõ và có đầy đủ thông tin về nạn nhân, Công an Nghệ An đã phối hợp với các lực lượng trong và ngoài nước để tìm và giải cứu các nạn nhân.

Qua một thời gian phối hợp tích cực giữa các lực lượng, đến ngày 25/4, các nạn nhân đã được Công an Nghệ An đưa trở về đoàn tụ với gia đình.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu