Sao bóng đá tiết lộ điều giúp Messi trở thành 'người đội trưởng đáng ngưỡng mộ'

20/09/2023 15:31

Tiền vệ Alexis Mac Allister tiết lộ chi tiết khiến Lionel Messi trở nên đặc biệt tại tuyển Argentina.

Siêu sao Lionel Messi hiện là đội trưởng của tuyển Argentina và từng cùng các đồng đội lên ngôi ở World Cup 2022. Bất chấp đã bước qua tuổi 36, Messi vẫn đóng vai trò quan trọng trong màu áo Argentina.

Theo tiền vệ Alexis Mac Allister, Messi trở thành hình mẫu để các cầu thủ khác trong đội noi theo. Cầu thủ đang chơi cho Liverpool đã lấy câu chuyện ở đợt tập trung gần nhất để minh chứng cho điều này.

Sao bóng đá tiết lộ điều giúp Messi trở thành

Mac Allister và Messi

"Tuyển Argentina có nhiều cầu thủ trẻ, người đã lớn lên cùng các trận đấu của Messi. Ban đầu, họ ngưỡng mộ về những thứ thứ bên ngoài của Messi. Nhưng khi tiếp xúc, họ ngưỡng mộ thêm về con người của anh ấy. Messi đã làm những điều dù nhỏ thôi cũng đủ cho thấy tư chất của người đội trưởng.

Đơn cử như khi anh ấy biết bản thân không thể ra sân ở trận gặp Bolivia, anh ấy vẫn quyết định đi cùng toàn đội, vắng mặt trong buổi lễ sinh nhật của con trai. Nguyên nhân là Messi muốn đến đồng hành cùng chúng tôi", Allister cho hay.

Suốt quãng thời gian dài, Messi không thể giành danh hiệu cùng đội tuyển. Có thời điểm, siêu sao 36 tuổi quyết định chia tay màu áo tuyển quốc gia. Tuy nhiên, Messi đã trở lại và giúp Argentina lên ngôi ở hai sân chơi quan trọng là Copa America 2021 và tiếp đến là World Cup.

Sao bóng đá tiết lộ điều giúp Messi trở thành

Messi vẫn cùng toàn đội đến Bolivia dù không thể ra sân do gặp vấn đè sức khỏe

"Tôi không thích nói nhiều về quá khứ nhưng Messi đã phải chịu nhiều áp lực khi đội nhà trắng tay. Vì thế, những thành quả vừa qua là niềm vui lớn với anh ấy. Chúng tôi có cơ hội chơi cùng cầu thủ hay nhất thế giới, giành danh hiệu cùng anh ấy", Allister kết luận.

Allister có trận đầu tiên cho tuyển Argentina vào năm 2019 và đến nay đã chơi tổng cộng 17 trận, ghi một bàn.

Sao bóng đá tiết lộ điều giúp Messi trở thành

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/sao-bong-da-tiet-lo-dieu-giup-messi-tro-thanh-nguoi-doi-truong-dang-nguong-mo-2023.. Nguồn: https://toquoc.vn/sao-bong-da-tiet-lo-dieu-giup-messi-tro-thanh-nguoi-doi-truong-dang-nguong-mo-20230920130343698.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài