Sao Việt tâm sự về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

20/11/2014 13:27

Các nghệ sĩ Việt luôn dành một tình cảm đặc biệt cho những người đã từng dạy dỗ mình, đặc biệt hơn khi trong số họ cũng có người được gọi là "thầy".

Hà Anh

Mới đây trên trang cá nhân, siêu mẫu Hà Anh đã có những chia sẻ về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Được biết đến là người dạy cho nhiều mẫu trẻ những kỹ năng để vào nghề, cách suy nghĩ, quan điểm sống, những nghị lực để vươn lên... nhưng theo Hà Anh cô không cần ai gọi mình bằng "thầy". Hà Anh tự hào khi có thể chia sẻ kinh nghiệm của người đi trước với đàn em. Chân dài cho rằng "Ngày hôm nay chúng ta dành để cám ơn nhau, cuộc sống đã cho phép chúng ta sống, trải nghiệm và không ngừng học hỏi".

sao-viet-tam-su-20-11-3

Chia sẻ của Hà Anh

Khánh Thi

Trên trang cá nhân, Khánh Thi đã có những dòng chia sẻ về ngày 20/11: "Kính gửi các Thầy Cô giáo vào dịp kỷ niệm ngày nhà giáo. Em xin một lần nữa được nói lời cảm ơn tới các Thầy Cô đã chăm sóc chúng em trong sự nghiệp trồng người suốt bao năm tháng qua.Dù đi xa hay ở gần.Thì riêng cá nhân em không bao giờ quên ơn các Thầy Cô. Dù thành công hay đã hạnh phúc gia đình thì em càng cảm kích tấm lòng Thầy Cô dành cho chúng em bao năm qua. Từ bé tới lớn, cứ học là phải có Thầy và Không Thầy đố mày làm nên. Một ngày cũng là Thầy. Bản thân các Thầy Cô đã hy sinh rất nhiều trong cuộc sống cũng như sức khoẻ và tâm huyết vì thế hệ tương lai chúng em.

Em xin kính chúc các Thầy Cô thật nhiều sức khoẻ và luôn mỉm cười vì sẽ có nhiều học sinh thành công hơn.

Học trò của Thầy Cô ạ".

sao-viet-tam-su-20-11-1

Bức ảnh đi kèm dòng chia sẻ của Khánh Thi

Yến Trang

Nói về thời học sinh, "nữ hoàng khiêu vũ" Yến Trang cho biết nhớ nhất là khoảng thời gian đi xe đạp để đến trường. Không đơn giản chỉ là 2 người chở nhau mà vui hơn tí chính là "đèo 3" trên chiếc xe ấy. Ngoài ra đó chính là ăn quà vặt trong lớp, cho đến tận bây giờ món ăn vặt yêu thích nhất của Én chị là "bánh tráng". Là ca sĩ khá nổi tiếng nhưng ít ai biết, thời cấp 1- cấp 2 Yến Trang lại không thường tham gia các hoạt động văn nghệ ở trường đến cấp 3 thì ngoài ca hát ở trường THPT Hùng Vương còn có hoạt động ấn tượng đó chính là múa kiếm.

sao-viet-tam-su-20-11-2

Khi nhắc lại nhiều kỉ niệm như vậy, Yến Trang lại ước gì mình có thể quay trở về thời đi học để quên hết mọi thứ trở thành người học sinh có những suy nghĩ đơn giản hơn bây giờ. Yến Trang cũng chúc cho các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, là người đưa đò để giúp cho các mần non tương lai sẽ thành những người có ích cho xã hội.

Hải Băng

Nữ ca sĩ "Hạc giấy" lại thừa nhận khoảng thời gian đi học thì ai cũng sẽ phải ít nhất 1 lần làm cho thầy cô buồn, chính bản thân Hải Băng cũng như vậy. Nói về những trò nghịch phá thời "nhất quỷ nhì ma", cô nàng chia sẻ mình chỉ dám trêu chọc bạn bè thôi còn thầy cô thì không bao giờ dám. Hải Băng còn chúc cho các thầy cô trên cả nước không chỉ trong ngày 20/11 mà ngày nào cũng luôn vui vẻ, tràn đầy sức khỏe để dìu dắt học trò.

sao-viet-tam-su-20-11-4

Bảo Trâm

Năm lớp 12 khi quyết định chuyển từ học khối D sang khối A, Trâm đã phải nỗ lực rất nhiều để học các môn tự nhiên cho bắt kịp các bạn. Thầy giáo dạy môn Lý của Trâm đã thúc Trâm học bằng cách chấm điểm môn Lý ‘đắt’ hơn các bạn trong lớp, để Trâm có động lực học tốt hơn. Dần dần điểm lý của Trâm tốt hơn kể cả với những đề khó. Điểm 8 thi đại học môn Lý là một trong những yếu tố quan trọng đã giúp Trâm bước chân vào cổng trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trâm rất biết ơn về điều đó và đặc biệt là thầy của mình.

sao-viet-tam-su-20-11-0

Nhân dịp 20/11, Trâm xin chúc tất cả những người thầy trên khắp đất nước, sẽ luôn khoẻ mạnh, luôn có những thành công, thành tựu lớn lao trọng việc trồng người. Đặc biệt với nhiều thầy cô giáo trẻ, hãy luôn tin tưởng vào thiên chức của mình và sự phát triển của thế hệ tương lai…

Xem thêm: Tổng hợp mẫu lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa gửi tới thầy cô ngày nhà giáo Việt Nam

Mỹ Linh (CL)

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu