Sao Việt ứng xử cao tay trước chuyện ngoại tình: Nhã Phương thâm thúy không bằng người này

28/02/2024 15:50

Nhã Phương thâm thuý cũng không bằng Hà Anh trong câu chuyện xử lí nếu nửa kia ngoại tình.

Nhã Phương

Nhã Phương vốn sở hữu vẻ ngoài vô cùng ngọt ngào, dịu dàng và đằm thắm. Những tưởng cô sẽ rất yếu đuối trong chuyện tình cảm. Nào ngờ, nữ diễn viên lại vô cùng cứng rắn và quyết đoán trong các vấn đề về chuyện yêu đương, đặc biệt lả sự phản bội.

Trong buổi phỏng vấn ngắn cho nhân vật Minh Anh trong "Yêu trước ngày cưới", Nhã Phương cho biết mình cực bức xúc vì vai diễn người phụ nữ quá lụy tình của mình trên màn ảnh. Bà xã Trường Giang cho biết, ở ngoài đời, cô cũng sống hết mình cho người yêu nhưng sẽ chọn con đường hơi đau khổ cho bản thân, không để ảnh hưởng và tấn công người yêu. Nếu gặp tình huống bị bạn trai "cắm sừng", người đẹp không chia tay liền mà cần thời gian suy nghĩ: "Phương sẽ dành thời gian khá dài để hai người cùng suy nghĩ, khoảng trống đó để xem mình cần nhau và yêu thương nhau như thế nào. Nhã Phương cần thời gian và khoảng trống hơn".

sao-viet-ung-xu-cao-tay-khi-ngoai-tinh-nha-phuong-tham-khong-bang-nguoi-nay-1-ngoisaovn-w580-h869 3

Bên cạnh đó, Nhã Phương cũng cho biết mình là một cô gái mạnh mẽ, ngoan cường, ngoài mềm trong cứng: "Cuộc đời Nhã Phương không bao giờ để chuyện như vậy (bị bạn trai phản bội) xảy ra. Không bao giờ Phương chấp nhận. Dù anh tốt đến cỡ nào mà anh thiếu tinh tế với em thì em vẫn cho đi luôn".

Hà Anh

Chuyện ngoại tình là vấn đề xảy ra như cơm bữa trong cuộc sống. Thay vì đánh ghen ầm ĩ và hành xác nhau, Hà Anh lại có cái nhìn cực tỉnh táo. Cô khẳng định: "Tôi thì nghĩ cuộc ngoại tình có nhiều lý do. Lý do cụ thể thế nào thì mỗi người một cảnh nhưng tôi thì tôi đổ cho sự không rõ ràng - không sòng phẳng và không chịu nhận trách nhiệm cho hành động của mình... Và chung quy ra, lý do lớn nhất là cái tội cứ ham ép nhau dựng vợ gả chồng sớm".

sao-viet-ung-xu-cao-tay-khi-ngoai-tinh-nha-phuong-tham-khong-bang-nguoi-nay-2-ngoisaovn-w660-h991 2

Cô cho rằng: "Đàn ông ngoại tình, đàn bà xâu xé nhau là cảnh mà chúng ta vẫn thấy mỗi ngày. Cô vợ thì trách cô bồ không có liêm sỉ không có tư cách. Rồi cô bồ thì ráo hoảnh tại bà tác ta, bà phù thuỷ chồng bỏ là đáng. Người đàn ông thì bị vợ oán trách bội bạc, cạn tình, vong ơn... nhưng xã hội thì khen giỏi, khen đào hoa. Vợ thì nghe ổng nỉ non là lại cun cút mong chồng về bên vợ bên con... Cái cảnh này nếu không trực tiếp xảy ra với bạn, thì cũng xảy ra với người bạn biết!

Trong xã hội Phương Tây cũng đầy cái bất cập nhưng có những điểm này tôi cho là tốt. Từ nhỏ trẻ con đã được hướng cho tính tự lập: tự ăn, tự chơi, tự biết vệ sinh cá nhân, tự suy nghĩ, tự quyết định. Đến năm 17, 18 tuổi được hướng cho tự biết kiếm tiền, tự chi tiêu. Chính bởi những cái tự này, phụ nữ, đàn ông Tây - đặc biệt Phụ nữ, sống chẳng cần ỉ lại vào cái gì hết. Không ỉ lại gia đình, lại chẳng bao giờ nghĩ đến việc ỉ lại vào thằng đàn ông (bớt áp lực cho đàn ông mà lại thoải mái cho cho chính mình).

Trong khi phụ nữ chúng ta được dạy "phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng" có nghĩa là trưởng thành thì kiếm được thằng đàn ông tốt, đủ điều kiện để chăm sóc mình. Còn mình sống tầm gửi, trao trọn niềm tin, hạnh phúc mình vào canh bạc này. Anh góp của, mình góp công - mình chăm sóc - cách nói sang cho phục dịch mọi nhu cầu của chồng.

Cái khác biệt của sự tự lập (tự lập về tư tưởng, nhu cầu, lối sống, tiền bạc) là ở chỗ, có tự lập rồi, phụ nữ sẽ có tự do lựa chọn người đàn ông, hạnh phúc mà mình mong muốn. Dĩ nhiên lựa chọn, có sai, có đúng, nhưng ít ra họ cũng không bị xã hội quở ế, gia đình thúc giục để phải lấy bừa cái ông nào sẵn sàng hỏi cưới mình.

Để rồi nếu lựa chọn của mình là sai, họ sẽ vui vẻ chấp nhận hệ quả của lựa chọn của mình. Họ không đổ lỗi cho số phận, hoàn cảnh. Thôi thì mình sai, mình khờ. Coi như bài học đắt đỏ! Next!

Đối với đàn ông, họ cũng có ít sức ép hơn - sức ép phải bao bọc nuôi nấng người vợ, người con, cho gia đình vợ. Sức ép phải mang đến hạnh phúc cho người phụ nữ họ lấy làm vợ. Và quan trọng nhất, cái khác biệt lớn nhất ở đàn ông và cả phụ nữ nước ngoài, là họ được trải nghiệm ân ái, trải nghiệm các mối quan hệ với hình thức quan hệ khác nhau từ khi trẻ. Nên đến khi họ gặp người họ yêu, muốn lấy làm vợ, chồng, không có nhiều khả năng họ còn đôn đáo ngó chỗ này, chỗ kia, hay chẳng dễ mà dụ họ, nếu họ đang hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Vấn đề của chúng ta là chúng ta lên án lối sống "trác táng" của phương Tây, xa rời chuẩn mực đạo đức - khi họ chưa dựng vợ gả chồng, họ tự do cặp kè, trải nghiệm sòng phẳng, rõ ràng, nhưng lại chấp nhận, thậm chí cổ suý sự bồ bịch, quay đi quay về của đàn ông khi có vợ!

Vì sao xã hội chúng ta cứ giục nhau lấy chồng lấy vợ sớm? Lấy nhau đâu phải giải pháp - yên bề gia thất?

Thằng giai lêu lổng ham chơi thì giục lấy vợ cho tu tính, ép cho có đứa con cho có trách nhiệm. Tự nhiên mang lại trách nhiệm cho người phụ nữ và đứa con tội nghiệp phải thay đổi hành vi tính nết cho người đàn ông. Tại sao không để kệ cho anh ta chơi bời? Miễn anh ta chịu tự kiếm tiền sống, người anh ta chơi bời với chấp nhận anh ta. Thì kệ anh ta?

Còn nếu giả sử anh ta lười lao động, mê cờ bạc, sống ích kỷ, đó là lỗi giáo dục của các vị bố mẹ! Tại sao đổ hết trách nhiệm dạy dỗ, tu tỉnh cho một cô gái trẻ và đứa con thơ?

Đứa con gái bị ép gả "cho xong", để lâu sợ thằng nào nó làm có bầu. Thế tưởng lấy xong thằng chồng nó làm cho có bầu nó quăng về nhà cho bố mẹ vợ nuôi thì là vẻ vang?

Thay vì ép con lấy chồng sớm, lấy chồng bừa, tại sao không trò chuyện hướng dẫn con các biện pháp tránh thai, dạy con các kỹ năng tìm hiểu bạn đời?

Ngày xưa tôi vẫn thắc mắc câu hát "Lấy chồng sớm làm gì để lời ru thêm buồn", tại sao cô dâu về nhà chồng lại khóc nức na nức nở. Giờ tôi hiểu, cô dâu ấy có khi mới chỉ là đứa trẻ, cô gái non nớt - ngày xưa mười mấy, ngày nay đầu hai mấy.

Cậu đàn ông sinh năm chín mấy, về nhân cách, tính cách còn chưa được hình thành, còn chưa biết sống sao cho có trách nhiệm với bản thân, huống chi lấy vợ, đẻ con.

Những lời sáo rỗng yêu vợ thương bồ được cậu tuôn ra như những lời thoại phim, hai người phụ nữ trẻ ngất ngây, còn cậu, ngu ngơ. Tưởng mình khôn, mình giỏi, mình đào hoa, rút cuộc cũng chỉ là một cậu oắt tham lam, không có tự trọng và chẳng thể hiểu được trách nhiệm cho hành động của mình là gì.

Những cậu oắt như vậy, tôi nghĩ lấy vợ đẻ con để làm gì? Hãy tập trung làm việc, thích thì chơi bời. Bầm dập vài năm, sẽ biết thế nào là tình yêu đích thực, chuyện nhu cầu, chỉ là phụ, đâu mới là người có thể yêu và chia sẻ với mình.

Người phụ nữ cũng vậy, hãy xinh tươi, hãy kết bạn, hãy làm việc, hãy hẹn hò trải nghiệm để tìm hiểu cho mình đâu là người đàn ông tốt, hãy biết phân biệt thằng đàn ông biết hót với người đàn ông biết hành động - không có những kỹ năng này, thì suốt ngày đổ tại số, tại hên xui thôi.

Còn cô bồ cũng vậy, dù sao cũng chỉ cần trải nghiệm ân ái, muốn được yêu thương - cứ đàng hoàng mà làm! Lên Tinder mà Hi anh Hi em. Việc gì mà phải lén lút chờ người ta rảnh rỗi trốn đến với mình. Đàng hoàng mà ăn chơi!".

Thanh Thuý

Trong show Sao Hỏa Sao Kim, đạo diễn Đức Thịnh hé lộ bản thân từng "say nắng" một người phụ nữ khác thời điểm mới cưới Thanh Thúy. Thanh Thúy đã giả làm Đức Thịnh để nhắn tin với "tình địch" suốt 20 phút. Hai vợ chồng sau đó cùng nói chuyện thẳng thắn, nhìn nhận lại những gì đã qua, thấy điểm nào chưa hài lòng về nhau để tìm được tiếng nói chung.

Nói về lí do đàn ông ngoại tình, Thanh Thúy cho rằng đầu tiên là bản năng thích chinh phục, khám phá cái mới của đàn ông. Tiếp đến là quan niệm "5 thê 7 thiếp" đã có từ ngày xưa, khiến các anh nghĩ chuyện có nhiều vợ là bình thường. Thứ ba, mấy anh chồng cứ nghĩ họ chỉ cần lo cho gia đình đầy đủ, biết chùi mép sau khi ăn vụng, về nhà với vợ thì có thể coi là không chuyện gì xảy ra.

sao-viet-ung-xu-cao-tay-khi-ngoai-tinh-nha-phuong-tham-khong-bang-nguoi-nay-5-ngoisaovn-w1149-h1723 0

"Đối với loại đàn ông trăng hoa, lăng nhăng khi dính chuyện "ngoại tình" thì cô Thuý chỉ có một câu cho các chị là "bỏ liền, bỏ ngay lập tứ"”. Nhưng có những ông chồng rất thương vợ con, đàng hoàng, đạo đức vẫn không thoát khỏi vấn nạn này vì trong sự phát triển của xã hội, đã xuất hiện một thế lực hắc ám có sức hút mạnh mẽ, khiến các anh dù có tốt đẹp đến đâu cũng dễ dàng rơi vào "bẫy nhền nhện".

Thanh Thúy khuyên hội chị em: "Tốt nhất là ngồi xuống, ba mặt một lời, biết cách nói chuyện khéo léo để khiến cho kẻ thứ ba tự động từ bỏ. Hậu ngoại tình, chìa khoá để giải quyết chính là “tha thứ” mở con đường cho chồng về nhà và hãy chắc rằng anh ấy đã chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ xấu hổ đó. Còn nếu mối quan hệ đi quá xa không thể cứu vãn, hãy chọn cách để bản thân thoải mái nhất, vứt áo ra đi và sống cuộc đời riêng cho chính mình.

Những người phụ nữ khi có chồng ngoại tình, thường rơi vào trạng thái chán nản, đau khổ mệt mỏi, bỏ bê bản thân, ngày càng đẩy chồng mình ra xa mà thôi. Hãy yêu lấy chính bản thân mình, chăm sóc cơ thể bên ngoài lẫn bên trong tâm hồn, làm sao để mình luôn tươi tắn, vực dậy sự yêu thương nơi chồng.

Đặc biệt, hãy luôn nghĩ rằng, làm đẹp không phải chỉ để cho chồng mà để bản thân trở thành một người phụ nữ tự chủ và có giá trị hơn trong mắt người đàn ông của mình. Đồng thời, Đức Thịnh cũng chia sẻ rằng, người phụ nữ cũng hãy đứng vào vị trí của người đàn ông để suy nghĩ, vì họ yêu bằng mắt rồi mới đến con tim, hãy luôn chia sẻ cảm xúc để hai người hiểu nhau hơn".

Trinh Trinh

Trong chương trình "Chị em chúng mình", NSƯT Kim Tử Long gây bất ngờ khi tiết lộ từng có mối quan hệ ngoài luồng dù đã kết hôn với bà xã Trinh Trinh. Sau đó, Trinh Trinh phát hiện ra và để chồng tự nói ra tất cả. Nữ nghệ sĩ kể lại: "Tôi bảo hãy nhìn thẳng vào mắt em này và trả lời cho em biết đi. Em chỉ muốn biết sự thật có phải là như vậy không?". Kim Tử Long đã tự thú nhận mọi chuyện, bản thân cảm thấy có lỗi với vợ nên dứt khoát với người kia.

sao-viet-ung-xu-cao-tay-khi-ngoai-tinh-nha-phuong-tham-khong-bang-nguoi-nay-4-ngoisaovn-w808-h1128 1

Bà xã Kim Tử Long chia sẻ: "Ai cũng thấy phần thiệt thòi cho người phụ nữ nhưng khi là người của gia đình thì mình sẽ hiểu. Với tôi, mái ấm gia đình rất quan trọng, đặc biệt là chăm sóc cho con". Nhờ đó, cả hai duy trì được hôn nhân hạnh phúc đến hiện tại.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài