Sắp giải mã xong bí ẩn trăm năm về quái vật hồ Loch Ness?

24/05/2018 10:52

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế sẽ sớm tiếp cận hồ Loch Ness, thu thập mẫu nước và xét nghiệm ADN để giải mã bí ẩn trăm năm về lời đồn có quái vật sống tại đây.

Sắp giải mã xong bí ẩn trăm năm về quái vật hồ Loch Ness? - 1

Bức ảnh huyền thoại về quái vật hồ Loch Ness.

Theo TIME, sớm muộn huyền thoại quái vật hồ Loch Ness sẽ không còn chỗ trú ẩn. Một nhóm các nhà khoa học New Zealand sẽ đến hồ Loch Ness vào tháng tới.

Họ thu thập 300 mẫu nước từ các vị trí và độ sâu khác nhau và xác định xem những loài sinh vật nào đang sống ở đây.

Các loài sinh vật sống ở dưới nước sẽ để lại các dấu vết ADN từ da, vảy và nước tiểu. Đây sẽ là cơ sở để các nhà khoa học xác định sinh vật nào thực sự đang sống trong hồ Loch Ness. Kết quả có thể được công bố vào cuối năm 2018.

Nick Gemmell, nhà khoa học New Zealand, nói ông không tin vào truyền thuyết quái vật hồ Loch Ness nhưng cũng rất đáng có một nghiên cứu hoa học chính xác giải mã bí ẩn.

Dù có tìm được bằng chứng về quái vật hay không, cuộc điều tra sẽ mang lại kết quả quý giá về đa dạng sinh học tại hồ. “Chúng ta sẽ biết được thông tin về tất cả các sinh vật sống tại hồ Loch Ness”, ông Gemmell nói.

Sắp giải mã xong bí ẩn trăm năm về quái vật hồ Loch Ness? - 2

Hồ Loch Ness ở Scotland ngày nay trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng.

Bí ẩn quái vật hồ Loch Ness xuất hiện từ năm 565, trải qua một thời gian dài im ắng, dường như quái vật xuất hiện trở lại vào năm 1871 và biến hồ Loch Ness trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng kể từ đó.

Một số giả thuyết cho rằng quái vật hồ Loch Ness thực chất là một con khủng long ăn cỏ cổ dài, bằng cách nào đó đã sống sót qua thời kỳ tuyệt chủng của loài khủng long.

Một số quan điểm khác cho rằng loài vật sống tại hồ Loch Ness là một loài cá da trơn khổng lồ. Tuy nhiên, một số người thực tế hơn nói không có loài vật bí ẩn nào. Những gì đồn đại chỉ là những cành cây hay khúc gỗ nổi trên mặt nước.

Mỗi năm, có hàng nghìn du khách khắp nơi trên thế giới tới thăm hồ với hy vọng có thể tận mắt chứng kiến Nessie, tên gọi người ta đặt cho quái vật hồ Loch Ness.

Các nhà khoa học New Zealand nói dù kết quả điều tra có như thế nào, cũng không dễ để thay đổi quan niệm về quái vật hồ Loch Ness. Ông Gemmell cho biết, một số người tin rằng có thể Nessie đã "đi nghỉ mát” bằng cách bơi qua hang ngầm dưới lòng hồ ra đại dương.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020