'Sát thủ ác quỷ' ba năm giết hại 13 mỹ nữ chỉ vì lý do chưa từng yêu ai

19/11/2021 07:53

Với biệt danh "Sát thủ ác quỷ" Lạc Dương, Đoàn Quốc Thành trong 3 năm đã giết hại 13 mỹ nữ vô tội. Khi nghe xong lý do gây án của hắn, ai cũng thấy phẫn nộ.

Phái nữ vốn là phái yếu, sức chịu đựng cũng kém hơn nam giới rất nhiều, đối mặt với nhiều tình huống liên quan đến tính mạng, nhiều chị em đành buông xuôi chịu đựng mà không hề có bất cứ hành động nào bảo vệ chính bản thân. Lợi dụng điều này, nhiều kẻ ác nhân đã ra tay cưỡng bức thậm chí là sát hại rất nhiều người vô tội.

Cuối những năm thập niên 90 đến đầu những năm 2000, tại Hồ Bắc (Trung Quốc) đã liên tiếp xảy ra các vụ án giết người mà đối tượng là các cô gái trẻ.

Tên sát nhân chính là Đoàn Quốc Thành, từ năm 1998 đến năm 2001, 13 cô gái vô tội đã ra đi dưới bàn tay dính đầy máu của hắn.

Tuổi thơ bất hảo

Đoàn Quốc Thành được sinh ra tại Giám Lợi, Hồ Bắc, sau đó cùng gia đình chuyển đến Nhạc Dương để sinh sống.

Thành xuất thân trong một gia đình bình thường, cha mẹ cũng luôn tuân thủ luật pháp, chưa từng mắc bất kì sai phạm nào. Nhưng do cha mẹ không hòa hợp, luôn xảy ra tranh cãi, xung đột, điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách của hắn.

Ngay từ nhỏ y đã bộc lộ những điểm xấu trong tính cách của mình: máu lạnh, hiếu thắng, luôn xảy tranh chấp với bạn bè đồng trang lứa.

Khi tính cách "giang hồ" bắt đầu hình thành, Thành luôn tự cho mình là "vua" cầm đầu các bạn. Đến năm 8, 9 tuổi, hắn đã biết ăn cắp, không chỉ ăn trộm tiền trong gia đình, mà hắn còn ăn trộm của hàng xóm xung quanh và ra phố để móc túi người đi đường.

Sát thủ ác quỷ ba năm giết hại 13 mỹ nữ chỉ vì lý do chưa từng yêu ai - Ảnh 1.

Đoàn Quốc Thành từng đi trại giáo dưỡng.

Biết được con mình có thói ăn cắp, cha Thành vô cùng tức giận, đã liên tục dùng roi sắt đánh đập con mình nhưng cũng không thể làm cho hắn cải tà quy chính, thái độ không phục, bất cần ngày càng trở nên mạnh mẽ.

Bất lực trước những hành động của con mình, năm y 13 tuổi, cha mẹ Thành đã quyết gửi con mình vào trại giáo dưỡng.

Vào trại giáo dưỡng nhưng hắn vẫn không có bất kì một chút thay đổi nào, những trận xung đột với các bạn trong trại xảy ra như cơm bữa.

Đến năm 20 tuổi Thành đã được trả về để hòa nhập vào cộng đồng, nhưng "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời", mới hòa nhập được với cộng đồng vài ngày thì y lại bị tuyên án 5 năm tù giam vì tội trộm cắp tài sản.

Sát thủ ác quỷ ba năm giết hại 13 mỹ nữ chỉ vì lý do chưa từng yêu ai - Ảnh 2.

Ra khỏi trại giáo dưỡng, Đoàn Quốc Thành lại đi tù.

Sau khi ra tù, nhờ mối quan hệ bạn bè, Thành đã được cha xin cho một công việc, lương mỗi tháng vài trăm tệ. Số tiền này không phải quá nhiều, nhưng hoàn toàn có thể giúp hắn có một cuộc sống ổn định.

Dấn thân vào tội lỗi

Với một người đã có tiền án, việc tìm được một công việc có thể tự nuôi sống bản thân đã là một sự vui mừng. Nhưng Đoàn Quốc Thành không yên phận, quyết định dấn thân vào con đường đầy dẫy những tội ác.

Từ năm 1998, hắn bắt đầu lên kế hoạch thực hiện những vụ cướp có vũ trang. Trong vài vụ đầu tiên, anh ta chỉ muốn tiền và tài sản, nhưng khi gặp nạn nhân là phụ nữ thì hắn ta lại cảm thấy vô cùng hưng phấn.

Công thêm việc chưa từng yêu bất kì cô gái nào, nạn nhân đã kích thích sự tò mò của Thành đối với phái nữ.

Bản tính biến thái trong người y bắt đầu được bộc lộ, từ đó mục đích của những vụ cướp giật do hắn thực hiện không chỉ là vì tiền mà còn là phụ nữ.

Việc làm hại những cô gái vô tội đã khiến anh ta vô cùng thỏa mãn. Chẳng ai ngờ được, một người chưa từng yêu ai lại có thể có những hành động biến thái như vậy, "con quỷ trong người" Đoàn Quốc Thành đã bắt đầu nổi dậy.

Sát thủ ác quỷ ba năm giết hại 13 mỹ nữ chỉ vì lý do chưa từng yêu ai - Ảnh 3.

Đoàn Quốc Thành khi bị bắt.

Đầu năm 1998 đến tháng 2 năm 2001, Đoàn Quốc Thành đã thực hiện tổng cộng 50 vụ cướp giật và đã có 9 cô gái vô tội ra đi dưới bàn tay của hắn.

Những vụ án đã khiến dư luận Lạc Dương hoang mang. Dư luận đã truyền tai nhau rằng có một tên "ác quỷ biến thái" chuyên đi giết hại những cô gái để tóc dài và mặc đồ màu đỏ. Lúc đó tại Lạc Dương hầu như mọi cô gái đều để tóc ngắn và tránh mặc màu đỏ.

Cảnh sát đặc nhiệm của Lạc Dương đã vào cuộc điều tra tên biến thái gây hoang mang dư luận, phát hiện ra hung thủ là Đoàn Quốc Thành thì lập tức truy nã.

Nhưng Thành cũng vô cùng ngoan cố và tinh ranh, biết được mình đang là đối tượng bị truy nã, hắn đã nhanh chóng quay trở về quê gốc Giám Lợi và nhờ người thân giúp đỡ chạy tới Vũ Hán.

Ác quỷ ngày càng hung hãn

Tại Vũ Hán, con ác quỷ trong người y càng trở nên ác liệt hơn, ban ngày hắn ở trong nhà trọ, ban đêm tiếp tục thực hiện các vụ cướp giật, giết người.

Từ ngày 7 tháng 5 đến ngày 3 tháng 6 năm 2001, Thành đã thực hiện tổng cộng 6 vụ cướp giật và giết hại 4 cô gái vô tội.

Sát thủ ác quỷ ba năm giết hại 13 mỹ nữ chỉ vì lý do chưa từng yêu ai - Ảnh 4.

Phiên tòa xử Đoàn Quốc Thành.

Trước tình trạng trên, cảnh sát Vũ Hán đã tiến hành một cuộc điều tra bí mật, đối tượng trong tầm ngắm của cảnh sát chính là những thanh niên trong độ tuổi từ 20 đến 30, thân hình gầy gò, cao khoảng 1m68 đến 1m74 và để tóc ngắn.

Sau khi xác minh được đối tượng, lệnh truy nã đã được phát đi toàn quốc, tất cả các nhà trọ lớn nhỏ cũng được nhận thông báo hợp tác điều tra.

Nhận thấy được những điểm tương đồng của các vụ cướp giật, án mạng, cảnh sát Vũ Hán và Lạc Dương đã cùng nhau hợp tác.

Với những chứng cứ và thông tin mà hai bên có được, cảnh sát đã xác minh được kẻ phạm tội chính là Đoàn Quốc Thành, tại Vũ Hán hắn đã dùng thân phận giả là Hồ Thành nhằm đánh lừa cảnh sát.

Ngày 8 tháng 10 năm 2001, phía cảnh sát đã nhận được tin báo từ khách sạn 719 về việc một nam thanh niên giống hệt với đối tượng đang bị truy nã đang ở phòng 311. Đối tượng Thành đã bị bắt tại đây.

Hành vi của Đoàn Quốc Thành không chỉ phạm vào tội cố ý giết người mà là giết người hàng loạt, gây hoang mang dư luận, hắn đã phải trả giá cho tội ác của mình là bản án tử hình.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/sat-thu-ac-quy-ba-nam-giet-hai-13-my-nu-chi-vi-ly-do-chua-tung-ye.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/sat-thu-ac-quy-ba-nam-giet-hai-13-my-nu-chi-vi-ly-do-chua-tung-yeu-ai-162211811220004753.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'