Sát thủ chuyên giết gái mại dâm: Sự thật 'động trời'

01/05/2019 10:42

Ngày 18/12/2003, Gary Ridgway được đưa ra xét xử lần đầu tiên sau 21 năm thi thể đầu tiên được tìm thấy với số lượng nạn nhân lớn hơn nhiều so với dự đoán của cảnh sát.

Sát thủ chuyên giết gái mại dâm: Sự thật

Tên sát nhân hàng loạt rơi nước mắt tại phiên tòa xét xử.

Thỏa thuận bất ngờ

Khi bị thẩm vấn, ban đầu, Ridgway tỏ ra ngoan cố khi nhất định chọn cách giữ im lặng, dù cảnh sát tìm mọi cách gợi chuyện hắn cũng không hé răng nói một lời nào ngoài câu: “Tôi không giết người”. Trước tình hình này, đội điều tra tiến hành khám xét nhà, đào bới xung quanh những nơi mà Ridgway đã từng sống hoặc tạm trú để tìm thêm chứng cứ buộc nghi can này khai nhận tội ác.

Tất cả mọi mẫu vật, dấu vết, đồ đạc của Ridgway đều được niêm phong lại để gửi đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy, vật dụng của Ridgway gồm quần áo, giày dép,… có nhiều dấu vết mặc dù rất nhỏ nhưng hoàn toàn trùng khớp với các mẫu tìm thấy trên thi thể một số nạn nhân.

Trước khả năng cao Ridgway sẽ khó tránh khỏi án tử hình, song song với công cuộc điều tra của cảnh sát, luật sư bào chữa cho Ridgway cũng bắt đầu tìm cách giảm án cho Ridgway để hắn có thể thoát khỏi mức án cao nhất.

Cuối cùng, sau khi thống nhất với thân chủ của mình, luật sư của Ridgway đã gửi lên viện kiểm sát một lời đề nghị bất ngờ. Theo đó, luật sư đề nghị tòa án không tử hình Ridgway với điều kiện, Ridgway sẽ giúp cảnh sát tìm kiếm thi thể những nạn nhân còn lại do hắn giết hại và phi tang.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày thảo luận với hội đồng thẩm phán và các nhà chức trách, cuối cùng vị đại diện viện kiểm sát công bố rằng, nếu đúng Ridgway là thủ phạm giết người hàng loạt thì bản án dành cho hắn không phụ thuộc vào điều kiện mà luật sư đã đưa ra. Việc tìm tung tích các nạn nhân còn lại cũng phải được thực hiện mà không phụ thuộc vào Ridgway.

Đến tháng 6/2003, sau hàng chục năm điều tra với nhiều biến cố của vụ án, cuối cùng Gary Ridgway đã chính thức cúi đầu nhận tội.

Hung thủ của 71 vụ giết người

Trong vài tháng sau đó, Ridgway đã cùng đội điều tra đặc biệt của thanh tra Reichert để tìm kiếm tung tích các nạn nhân còn lại. Họ đã phát hiện được thêm rất nhiều thi thể nạn nhân khác. Tuy nhiên, thời gian đã quá lâu nên hầu hết các thi thể chỉ còn lại một vài bộ phận như xương hoặc hộp sọ.

Điều khiến dư luận cảm thấy căm phẫn hơn cả là trong bản khai của Ridgway, hắn thừa nhận gây ra 71 vụ giết người dọc bờ sông Green, vượt hơn rất nhiều so với con số người ta dự đoán. Tuy nhiên, sau quá trình tìm kiếm, cảnh sát chỉ tìm được 48 nạn nhân. Số còn lại do Ridgway khai nhận không chính xác hoặc thời gian đã quá lâu nên không còn nhớ.

Ngày 18/12/2003, Gary Ridgway được đưa ra xét xử lần đầu tiên sau 21 năm thi thể đầu tiên được tìm thấy.

Sau khi luận tội dựa vào các kết quả báo cáo cũng như mức độ hợp tác của hung thủ, hội đồng thẩm phán đã đi đến quyết định tuyên án. Theo đó, Ridgway bị kết án tới 48 bản án chung thân dành cho những hành vi giết người mà hắn gây ra.

Trước vành móng ngựa, tên sát nhân hàng loạt luôn giữ khuôn mặt tỉnh bơ, bình tĩnh khi tội ác của mình được lật lại. Tuy nhiên, khi đứng trước Hội đồng Thẩm phán để nói về bản thân, Ridgway lại bắt đầu rơi nước mắt. Dù vậy, kẻ giết người hàng loạt không phải khóc vì hối hận hay khóc cho những nạn nhân mà hắn đã ra tay sát hại mà vì hắn thấy tiếc cho đời mình.

Cùng với những giọt nước mắt, Ridgway thuật lại toàn bộ quá trình ra tay cũng như cách thức mà tên sát nhân này áp dụng hòng qua mặt cảnh sát.

(Còn nữa...)

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Ô tô bốc cháy dữ dội trên phố Hà Nội, cảnh tượng khiến tất cả xôn xao