“Sát thủ độc dược” dùng thạch tín hại chết hàng loạt người thân

25/06/2020 08:16

Mary Ann Cotton trở thành nữ tội phạm giết người nguy hiểm sau khi sát hại 15 đứa trẻ, 4 người đàn ông và 1 người phụ nữ bằng thạch tín. Mary bị treo cổ trong nhà tù Durham năm 1873.

Mary Ann Robson sinh năm 1832 trong một ngôi làng ở Low Moorsley, miền bắc nước Anh. Cha của Mary là một người thợ mỏ và qua đời năm cô lên tám. Sau một thời gian, Mary và em trai theo mẹ dọn đến nhà cha dượng. Được biết, mối quan hệ giữa cô và cha dượng không mấy tốt đẹp.

An ninh - Hình sự - “Sát thủ độc dược” dùng thạch tín hại chết hàng loạt người thân

Mary Ann Cotton

Mâu thuẫn giữa Mary và cha dượng ngày càng gay gắt khiến cô ta quyết định bỏ nhà ra đi năm 16 tuổi. Sau 4 năm lưu lạc và kiếm sống bằng nghề y tá, Mary kết hôn với William Mowbry. Cặp đôi có với nhau 5 người con nhưng 4 trong số đó qua đời từ khi còn nhỏ vì căn bệnh thương hàn. Có vẻ như nỗi đau và sự mất mát đã khiến Mary cùng chồng ngày càng xa cách. Thậm chí họ có thể mâu thuẫn từ một việc nhỏ nhất trong cuộc sống. Tháng 1/1865, William qua đời đột ngột để lại sự bàng hoàng cho tất cả bạn bè cũng như người thân. Sau khi mất chồng, Mary thừa hưởng toàn bộ số tiền bảo hiểm của William.

Mary đưa các con đến Sunderland và tái hôn chỉ sau đó vài tháng với George Ward. Thêm một lần nữa, vào tháng 10/1865 không ai hiểu lý do vì sao George bất ngờ qua đời và Mary trở thành người chính đáng nhất thừa hưởng khoản tiền bảo hiểm nhân thọ.

Năm 1866, mẹ của Mary đột ngột chết vì cảm. Tại thời điểm đó, Mary Ann đang trong một mối quan hệ hạnh phúc với James Robinson. James là một ông bố có 4 người con trong đó có 2 đứa trẻ đã qua đời sau khi anh ta bắt đầu mối quan hệ với “góa phụ đen”. Người con chung đầu tiên của hai người chào đời vào tháng 11. Tuy nhiên, cô bé cũng ốm nặng và qua đời vào tháng 3/1868. Người con trai thứ hai chào đời vào tháng 6/1869.

James bắt đầu nghi ngờ khi cô ả liên tục bắt ép anh ta mua bảo hiểm nhân thọ. Cùng vài lần bắt gặp Mary có hành động bạo lực với các con nên James đã đuổi nữ sát nhân ra khỏi nhà rồi nhận quyền nuôi con. Có lẽ sau này khi Mary bị bắt, James nên thầm cảm ơn bản thân khi đó đã hành động đúng đắn giúp anh thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

An ninh - Hình sự - “Sát thủ độc dược” dùng thạch tín hại chết hàng loạt người thân (Hình 2).

James Robinson và Mary Ann Cotton

Năm 1870, Mary được giới thiệu tìm hiểu Frederick Cotton, anh trai một người bạn của nữ sát nhân. Cùng năm đó, chị gái và con trai út của Frederick lần lượt qua đời vì một căn bệnh đường ruột. Bỏ qua sự trùng hợp đến ngẫu nhiên như vậy, tháng 9/1870, Mary Ann và Frederick vẫn tiến hành hôn lễ. Số phận của Frederick cùng hai người con lần lượt kết thúc vào cuối năm. Mary tiếp tục được thừa hưởng số tiền bảo hiểm một cách danh chính ngôn thuận.

Sau cái chết của người chồng thứ tư, Mary qua lại với người tình Joseph Nattrass, nhưng lại mang thai với một tình nhân khác là John Quick-Manning. Năm 1872, Joseph chết, trong di chúc hắn ta đồng ý để lại toàn bộ tài sản cho Mary Ann. Không lâu sau, người con trai riêng 7 tuổi cuối cùng của người chồng Frederick, Charles Edward Cotton qua đời. Cái chết của cậu đã dấy lên sự nghi ngờ của những người xung quanh với Mary.

An ninh - Hình sự - “Sát thủ độc dược” dùng thạch tín hại chết hàng loạt người thân (Hình 3).

Mary Ann chụp ảnh cùng một trong số những đứa con mà nữ tội phạm nuôi trong đời

Theo thông tin lưu giữ lại, một người hàng xóm kể lại rằng Mary Ann nhiều lần than phiền rằng cô ta không ta thể cưới John Quick vì người con trai riêng Charles đang bị ốm nặng. Không chỉ vậy, sau một tâm sự, ả ta liên tục khẳng định mình “sẽ không còn phải chịu đựng mối rắc rối này lâu nữa”.

Bất ngờ thay, như một lời “sấm truyền”, chỉ 5 ngày sau khi Mary than vãn về tình hình bệnh tật của người con trai thì Charles qua đời. Cái chết đã khiến người hàng xóm nghi ngờ và tố cáo Mary Ann với cơ quan điều tra.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã tiến hành can thiệp, ngăn cản Mary đưa xác Charles đi mai táng. Họ thu giữ thi thể và đưa về trung tâm pháp y. Tại đây họ phát hiện trong cơ thể Charles có thạch tín. Cơ quan chức năng quyết định mở rộng điều tra, họ khai quật thi thể của Joseph cùng hay người con khác của Cotton để khám nghiệm. Không ngoài dự đoán, trong tất cả thi thể đều tìm thấy một lượng độc tố nhất định.

An ninh - Hình sự - “Sát thủ độc dược” dùng thạch tín hại chết hàng loạt người thân (Hình 4).

Sau khi bị phát giác, vụ án giết người hàng loạt của Mary Ann nhanh chóng thu hút dư luận

Mary Ann nhất quyết không thừa nhận giết những nạn nhân trước đó, ả ta cho rằng lượng độc tố được tìm thấy trong người họ là do hít phải bụi arsenic từ những mảnh giấy dán tường, một chất có trong hầu hết những vật dụng gia đình tại thế kỷ 19. Dù đã rất cố gắng điều tra nhưng cuối cùng, cơ quan chức năng chỉ có đủ bằng chứng để buộc tội Mary Ann giết Charles Edward Cotton mà thôi. Tuy vậy nhưng những người xung quanh tin rằng “góa phụ đen” có liên quan đến cái chết của 8 người con riêng, 7 người con ruột, mẹ đẻ, 3 người chồng và 1 nhân tình.

Ngày 24/3/1873, Mary được đưa đến pháp trường của nhà tù Durham thực hiện bản án tử hình cho tội Giết người.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/sat-thu-doc-duoc-dung-thach-tin-hai-chet-hang-loat-nguoi-than-a479995.htm.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/sat-thu-doc-duoc-dung-thach-tin-hai-chet-hang-loat-nguoi-than-a479995.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?