Sau 20 năm im lặng, trợ lý thân cận nhất mới lên tiếng về vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của Công nương Diana

11/08/2017 14:22

Người phụ tá thân cận bên cạnh Công nương Diana đã lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình và trả lời những câu hỏi từ phía dư luận sau hơn 20 năm giữ im lặng tuyệt đối.

Ông Colin Tebbutt từng là tài xế chính thức kiêm phụ tá đáng tin cậy nhất của Công nương Diana.

Được biết, sau khi nhận tin báo về vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào đêm 31/08/1997 ở hầm đường bộ Place de l'Alma, cướp đi sinh mạng của vị Vương phi xứ Wales thì ông này cùng người quản gia Paul Burrell liền nhanh chóng di chuyển tới thủ đô Paris, Pháp bằng máy bay.

Nhưng trước thời điểm đó thì Công nương Diana đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Pitié-Salpêtrière.

"Đại diện Hoàng gia Anh có mặt vào buổi chiều ngày 01/09. Tuy nhiên, tôi phải đứng ra làm thủ tục với bệnh viện và thực hiện các công tác chuẩn bị khác ngay từ đêm hôm trước", ông Tebbutt nói.

Sau 20 năm im lặng, trợ lý thân cận nhất mới lên tiếng về vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của Công nương Diana - Ảnh 1.

Ông Colin Tebbutt từng là tài xế chính thức kiêm phụ tá đáng tin cậy nhất
của Công nương Diana.

Do lo ngại về vấn đề an ninh nên thi thể của Công nương Diana đã không được chuyển vào khu vực nhà xác chung mà lại đặt trên một chiếc giường nằm trong căn phòng trống ở tầng trệt.

Ông Tebbutt cho biết: "Lúc ấy, thời tiết tại Paris đang là giữa mùa hè nên không khí rất ngột ngạt và nóng bức. Thế mà hàng chục tay nhiếp ảnh vẫn cố gắng trèo lên mái nhà để ghi lại khoảnh khắc trang nghiêm này".

Thấy vậy, tôi yêu cầu các thị vệ xung quanh hãy dùng chăn che kín cửa sổ nhằm ngăn chặn những ánh mắt soi mói từ bên ngoài. Nhưng điều này lại khiến mọi thứ trở nên bí bách hơn bao giờ hết, nhất là giữa thời tiết đổ lửa gần 40 độ C.

Sau 20 năm im lặng, trợ lý thân cận nhất mới lên tiếng về vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của Công nương Diana - Ảnh 2.

Công nương Diana cùng chồng - Thái tử Charles rạng rỡ trong ngày cưới
vào năm 1981.

Người phụ tá thân cận đã kiếm vài chiếc quạt, sau đó xếp ngay ngắn xung quanh thi thể Công nương để giúp hạ nhiệt cho cô ấy.

Tuy nhiên, gió từ quạt khiến cho lông mi và tóc của Vương phi xứ Wales chuyển động, và điều đó thực sự khiến ông Tebbutt cảm thấy choáng váng: "Nhìn Công nương giống như vẫn đang còn sống vậy.

Trong giây phút bối rối, tôi đã tự nhủ với bản thân phải giữ được bình tĩnh trước khi trở lại với công việc của mình".

Chia sẻ quan điểm của bản thân về vụ tai nạn, ông Tebbutt nhận định chiếc xe chở Công nương vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn đã lao quá nhanh.

Sau 20 năm im lặng, trợ lý thân cận nhất mới lên tiếng về vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của Công nương Diana - Ảnh 3.

Sau 20 năm im lặng, ông đã lần đầu xuất hiện trước công chúng trên một
chương trình truyền hình lớn.

Chia sẻ về kinh nghiệm làm việc với Công nương Diana, ông Tebbutt nhấn mạnh: "Công nương là một con người rất hoàng gia. Vì thế, cô ấy cũng có những giới hạn riêng mà bạn không nên vượt qua.

Dẫu vậy, bông hồng xinh đẹp của nước Anh cũng sở hữu khiếu hài hước tuyệt vời và luôn tôn trọng người làm việc cho mình. Tôi chưa từng tranh cãi với Công nương bao giờ".

Sau 20 năm im lặng, trợ lý thân cận nhất mới lên tiếng về vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của Công nương Diana - Ảnh 4.

Chân dung của vị Vương phi xứ Wales.

Trong suốt 20 năm qua, người phụ tá thân cận nhất bên cạnh Công nương Diana chưa từng xuất hiện trên sóng truyền hình để chia sẻ về những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó.

Mãi tới tận tháng 5 vừa qua thì ông Tebbutt mới đồng ý tham gia thực hiện bộ phim tài liệu "Diana: 7 Days That Shook The Windsors" (Diana: Bảy ngày gây chấn động gia tộc Windsor) sắp được trình chiếu.

Và cuộc phỏng vấn trên chương trình bản tin sáng Good Morning Britain chính là lần đầu tiên mà ông đồng ý xuất hiện trước đông đảo công chúng.

thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài