Sau chuỗi ngày bị mẹ chồng và bà cô 'đè đầu cưỡi cổ', nàng dâu quyết tung chiêu khiến hội chị em 'phục lăn'

06/11/2018 09:33

Không chỉ phải "đối phó" với mẹ chồng, nhiều nàng dâu còn bị em chồng "đè đầu cưỡi cổ".

Nàng dâu "bật" lại mẹ chồng và em chồng sau chuỗi ngày bị áp bức

Trong câu chuyện trên một diễn đàn, chị T.C cho biết, chị mới sinh con được 6 tháng nên vẫn đang ở nhà chăm con. Do ở cùng nhà chồng, chị bận luôn tay luôn chân bởi phải trông con cả ngày, dọn dẹp, cơm nước, lợn gà...

Tuy nhiên mẹ chồng chị vẫn "chăm chỉ" tạo công ăn việc làm cho con dâu bằng cách mỗi tháng lại lôi hết bát đĩa trong tủ ra bắt con dâu rửa vì bảo có phân gián.

Do nghĩ mình là "phận làm dâu", nên suốt một thời gian dài chị không nói gì mà vẫn ngày ngày đi rửa bát cho bà.

Cho đến một ngày, chị T.C không thể chịu đựng được hoàn cảnh này nữa, chị kể:

"Cho đến hôm nay, bà lại lôi ra nhưng em không rửa. Em cứ để nguyên đó và bế con. Thế là bà không nói gì bà đi rửa. Bà rửa được 1 nửa thì vào trong nhà kêu mệt với đau lưng. Em mới bảo: "Mẹ mới rửa được có mấy cái đã vậy thế mà tháng nào mẹ cũng bắt con rửa bao nhiêu. Con cũng biết mệt, biết đau chứ".

Nói xong em vẫn ra rửa tiếp cho bà. Đúng lúc đấy em chồng vào chơi, nó thấy bà kêu nên nó nói kiểu ngang ngược là: "Mẹ rửa làm cái gì, chúng nó có tay có chân kệ chúng nó rửa". Em nghe thấy, em điên quá nên không rửa nữa mà vào trong nhà. Em chồng em thấy em vào thì vênh mặt lên bảo:

- Ở nhà có mỗi việc trông con với dọn dẹp mà còn để mẹ phải rửa bát cho à?

- Cô biết cái gì mà nói, cô đã hỏi đầu đuôi chưa mà nói chị như thế? Chị không hề mượn mẹ rửa, mẹ tự ra rửa rồi mẹ kêu trong khi tháng nào mẹ cũng lôi ra bắt chị rửa.

- Chị chỉ giỏi bắt nạt mẹ.

Đến lúc này em bực quá, không chị em gì nữa hết mà trả lời: "Tao không bắt nạt ai cả, mày về mà lo nhà mày đi, đừng có trêu điên tao".

Câu chuyện chưa dừng lại, khi chị T.C về thì mẹ chồng và em chồng kể tội chị với chồng chị. Họ cho rằng nàng dâu bắt mẹ chồng rửa bát lại còn lớn tiếng quát nạt. Sau khi chồng vào nhắc nhở thì chị vợ này đã không thể chịu được thêm nữa mà đi ra ngoài và quát ầm lên: "Con bắt mẹ rửa bát khi nào?" nhưng mẹ chồng lại không nói gì. Sau đó thì chị bị chồng kéo vào phòng chứ không cho nói nữa.

Ngay lập tức, câu chuyện của chị T.C đã "gây bão" trên các hội nhóm dành cho phụ nữ. Cùng trong cảnh "bị áp bức", không ít nàng dâu đã bày tỏ sự đồng cảm cũng như "phục lăn" trước hành động của chị T.C.

songchungvoimechongloketthamphanhailomatxahoiden_4-1

Bí quyết ứng xử với mẹ chồng khó tính

Hãy độc lập, đừng dựa hết vào chồng

Nhiều bà mẹ chồng sẽ cảm thấy khó chịu khi con dâu làm bất cứ điều gì cũng lôi con trai mình ra để nhờ vả, từ việc dắt xe ra khỏi nhà cho đến lấy lọ gia vị hoặc chở bạn đi đâu đó.

Nếu bắt gặp ánh mắt không hài lòng từ mẹ chồng, bạn đừng nên thách thức họ nhé, làm như thế chính bạn tự dồn mình vào đường khó và làm cho chồng bạn trở nên khó xử.

Hãy làm một người độc lập và tự giải thoát khỏi sự căng thẳng bằng việc bạn đặt ra những giới hạn rõ ràng cho bản thân. Như vậy bạn sẽ dễ thở hơn đấy.

Thay đổi suy nghĩ cá nhân

Bạn cảm thấy khó chịu vì cuộc sống của vợ chồng bạn luôn bị áp đặt từ chuyện ăn uống đến việc đi chơi. Bạn cho rằng mẹ chồng đang lạm quyền và quá ghê gớm khi luôn soi xét bạn? Hãy khoan vội nghĩ đến những điều tiêu cực đó bởi bạn sẽ chỉ làm cho tâm trạng của mình căng thẳng thêm.

Thử nghĩ tích cực hơn, liệu có khi nào bà lo lắng cho cuộc sống của vợ chồng bạn và rõ ràng các bạn đã kết hôn nên việc ra ngoài cũng cần phải cân nhắc trong lúc phù hợp, còn chuyện ăn uống, có thể bà đã già và không muốn ăn những đồ ăn nhanh và có hại cho sức khỏe?

Nào, đừng chấp nhặt kiểu trẻ con vì nó dễ phá hỏng các mối quan hệ. Thay đổi suy nghĩ của mình cũng là lúc bạn đang tập giải phóng bản thân. Hãy nhớ rằng chồng mới là người bạn chung sống cả đời chứ không phải mẹ chồng.

Không nên gắt gỏng và nói cộc lốc

Là con cái trong nhà, đương nhiên không có nghĩa là bạn nhất nhất phải vâng lời mẹ chồng hay chấp nhận những yêu cầu có phần thái quá từ bà.

Nhưng cũng không phải vì thế mà bạn sẵn sàng “lên gân lên cốt” khi thấy sự việc phi lý và nhớ là hoàn toàn tránh việc cãi láo với mẹ chồng bởi nó chỉ dồn mọi chuyện đến đỉnh điểm của sự căng thẳng không thể cứu vãn.

Nói chuyện mềm mỏng khéo léo kết hợp với nói đúng thời điểm và thái độ điềm đạm, tự tin sẽ làm cho mẹ chồng bạn thấy nể phục hơn là việc đôi co không cần thiết.

Tránh kể lể, nói xấu

Bạn ấm ức vì mẹ chồng “bịa đặt” về tính xấu của bạn cho hàng xóm biết và lúc đó không có cách nào khác là bạn cũng thanh minh, giải thích đồng thời kể xấu tính cách của mẹ chồng nhằm tìm được sự đồng cảm.

Nhưng hãy tỉnh táo, hàng xóm có thể kể cho bạn thì đương nhiên họ cũng chẳng ngại nói lại với mẹ chồng về những điều bạn đã nói.

Cho dù có thể bạn không sợ nhưng lời nói qua tai một người và đến tai người khác đã méo mó đi rất nhiều, đôi khi im lặng và bình tĩnh cũng là câu giải thích tích cực. Và điều quan trọng là thời gian sẽ chứng minh cho mọi người thấy bạn là người như thế nào, phải không?

Không nên đổ lỗi

Thông thường trong bất cứ mâu thuẫn nào giữa hai cá nhân, ít khi có một người chịu nhận lỗi về mình mà thường tìm cách đổ lỗi cho người kia. Chính vì vậy nên mâu thuẫn rất khó tháo gỡ nếu cả hai đều khăng khăng rằng mình đúng.

Bạn nên hiểu rằng không chỉ có mình bạn đang gặp khó khăn khi phải đối mặt với mẹ chồng mà có thể chính bà cũng gặp khó khăn tương tự khi sống với bạn.

Do đó, bất cứ vấn đề gì bạn cảm thấy không hài lòng với cách cư xử của mẹ chồng, hãy suy nghĩ thật kỹ và suy xét thật thấu đáo trước khi quyết định hành động nhé!

Tìm những lời khuyên tích cực

Lời khuyên ở đây có thể đến từ bạn bè hay ai đó bạn thấy tin tưởng, nhưng hãy nói chuyện với người hiểu chuyện và giúp bạn có cái nhìn khách quan về mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng. Thậm chí là tham khảo tài liệu trên Internet hay báo chí cũng là cách để giúp bạn có thêm sự đồng cảm và sáng suốt để tháo gỡ mâu thuẫn này.

Và tất nhiên, chồng bạn cũng là người bạn nên lưu tâm để chia sẻ nỗi bức xúc, nhưng cũng nên khéo léo không anh ấy sẽ nghĩ rằng mẹ mình đang bị “ghẻ lạnh” đấy. Và mỗi lần muốn tâm sự với ai, hãy nhớ là phải “chọn mặt gửi vàng” nhé!

 
Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu