Sau chuỗi ngày u ám, nữ đại gia Vietjet “bỏ túi” hơn 900 tỷ đồng

25/02/2019 19:47

Hơn 5000 tỷ đồng giao dịch mua bán, thị trường tiếp tục chuỗi ngày leo dốc liên tiếp kể từ sau Tết Âm Lịch.

Được hỗ trợ bởi những thông tin tích cực từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, thị trường chứng khoán Châu Á và cả Việt Nam trong phiên giao dịch hôm nay đồng loạt ghi nhận diễn biến khởi sắc.

Dòng tiền mua bán được nhà đầu tư thực hiện sôi động, thanh khoản trên sàn HOSE đạt trên 5.200 tỷ đồng. Kết phiên 25/2, VN-Index tăng 5,52 điểm lên 994,43 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 0,79 điểm lên 107,61 điểm.

Sau chuỗi ngày u ám, nữ đại gia Vietjet “bỏ túi” hơn 900 tỷ đồng - 1

Thị trường tiếp tục chuỗi ngày tăng điểm kể từ sau Tết Âm Lịch.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh trên sàn HSX với tổng giá trị 127 tỷ đồng và hỗ trợ rất tích cực cho đà tăng của thị trường.

Nhóm cổ phiếu ngành tài chính ngân hàng hầu hết đều có được sắc xanh, trong đó đóng góp lớn nhất là VCB (Vietcombank), HDB (HDBank), CTG (Vietinbank), HCM (Chứng khoán TP.HCM). Nhóm cổ phiếu thủy sản cũng giao dịch rất tích cực: VHC tăng 3,2%, HVG tăng trần 7%.

Các cổ phiếu bluechips tiếp tục là đầu tàu kéo chỉ số. Khi bộ đôi cổ phiếu nhà Vingroup là VIC và VHM đang trong xu thế điều chỉnh giảm, những cổ phiếu lớn khác đã bật tăng để cân bằng lại đó là HPG (Hòa Phát), MSN (Masan), NVL (Novaland), VNM (Vinamilk).

Đáng chú ý nhất là cổ phiếu VJC của Vietjet Air. Kết phiên hôm nay, VJC tăng 3000 đồng lên 124.500 đồng/cổ phiếu. Tính cả phiên hôm qua, VJC đã bật tăng thêm 5.500 đồng, lấy lại toàn bộ những gì đã mất trong 7 phiên giảm điểm trước.

Sau chuỗi ngày u ám, nữ đại gia Vietjet “bỏ túi” hơn 900 tỷ đồng - 3

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - TGĐ Vietjet Air.

Vào tuần trước, trong buổi gặp gỡ nhà đầu tư, doanh thu vận tải hàng không và doanh thu phụ của Vietjet Air được dự báo sẽ tăng từ 40% đến 50% trong năm 2019. Tổng lượng khách vận chuyển trong năm nay cũng được dự báo tăng 24% lên 29 triệu lượt.

Với 168,5 triệu cổ phiếu VJC đang sở hữu, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã đòi lại khoảng 927 tỷ đồng trong khối tài sản chứng khoán của mình.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”