Sau tang lễ, gia đình Thu Thủy đăng thông báo quan trọng, hé lộ nhiều góc khuất cuộc đời Hoa hậu

12/06/2021 09:33

Thông báo của gia đình Thu Thủy đã giúp mọi người nhìn được nhiều góc khuất nhiều người chưa từng biết về cô.

Ngày 5/6, Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy đột ngột qua đời, để lại nỗi bàng hoàng tiếc thương cho bạn bè, người thân và những người yêu mến cô.

Tuy nhiên, sau sự ra đi của Hoa hậu Thu Thủy, rất nhiều lời đồn đại liên quan nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô. Có lời đồn thổi rằng cô mải mê tập luyện và ăn uống hà khắc, dẫn đến suy kiệt. Có lời đồn thổi cô mất trong lúc dạy sớm để tập luyện...

Dù gia đình đã có những thông tin chính thức về việc này, nhưng những tin tức đó vẫn bị lan truyền trên mạng với nhiều biến thể méo mó.

Mới đây, một thành viên trong gia đình của Hoa hậu Thu Thủy đã đăng tải một bài viết trên chính trang Facebook của cô để nói rõ về câu chuyện này.

Theo nội dung bài viết, việc luyện tập đã mang đến những tác động tích cực đến sức khoẻ của cô. Chính những tác động này khiến Hoa hậu Việt Nam 1994 quyết định sẽ truyền lại cảm hứng luyện tập của mình trong một cuốn sách.

Dù bản thảo đã được hoàn thành và kế hoạch in ấn đã được lên, nhưng cô không đột ngột qua đời, không thể nhìn thấy sản phẩm đầy tâm huyết của mình ra mắt.

Tuy nhiên, gia đình và phía nhà xuất bản vẫn sẽ tiếp tục in và phát hành cuốn sách này. Đồng thời sẽ giữ lại Facebook của cô như một kỉ niệm.

Sau tang lễ, gia đình Thu Thủy đăng thông báo quan trọng, hé lộ nhiều góc khuất cuộc đời Hoa hậu - Ảnh 1.

"Thông báo của gia đình.

Không lâu trước khi qua đời, Tử Yên Nguyễn Thu Thủy đã gặp Nhà xuất bản Thời Độ để bàn về việc in cuốn tiểu thuyết "Mưa rơi trên thành phố".

Vào thời điểm ấy, Thủy cho biết mình đã viết xong hoàn toàn cuốn sách, chỉ cần một số chỉnh sửa cuối cùng là có thể in rất sớm (cụ thể là trong năm 2021).

Hiện nay, bản thảo tiểu thuyết "Mưa rơi trên thành phố" đã được chuyển cho Nhà xuất bản Thời Độ theo ý nguyện của Thủy, cùng những bản thảo tìm được khác. Công việc chuẩn bị, biên tập đã được bắt đầu.

"Mưa rơi trên thành phố" là một cuốn tiểu thuyết dày (trong ước lượng của Thủy chắc chắn hơn 500 trang), viết về thành phố Hà Nội. Thủy đã viết cuốn sách trong vòng khoảng mười năm, thực sự khởi đầu không lâu sau thời điểm 2011-2012; nó nhanh chóng hoàn thành nhưng Thủy quyết định viết lại nhiều lần, và cũng tìm ra nhiều ngả rẽ mới, thay đổi cái nhìn riêng.

Tuy đã đi rất nhiều nơi nhưng Thủy đặc biệt gắn bó với thành phố Hà Nội quê hương, nhất là ba khu vực Thủy từng sống: phố Nguyễn Thái Học đoạn không xa phố Hoàng Diệu và ga Hàng Cỏ; khu Thanh Xuân (Lương Thế Vinh); Gia Lâm, gần cầu Long Biên.

Khoảng mười năm cuối, Thủy sống gần hai cái hồ nổi tiếng của Hà Nội. Trong cái nhìn của Thủy, Hà Nội là một địa điểm rất đặc biệt, được làm nên từ nhiều tầng sâu khó dò và văn chương đối với Thủy đồng nghĩa với đi xuống thăm dò những khoảng tối cũng như các "đường hầm" luôn luôn tồn tại nhưng rất khó nhận biết.

Thủy cũng đặc biệt gắn bó với Phủ Tây Hồ và Mẫu Thoải, hình tượng lớn nằm ở trung tâm linh hồn thành phố.

Mười năm cuối của Thủy cũng là mười năm của sự luyện tập, không lúc nào ngừng: không chỉ từng ngày mà từng giờ, không chỉ từng phút mà từng giây - trong từng "sát na".

Từ một người hồi nhỏ đi học không thể theo nổi môn thể dục ở trường vì thể trạng quá yếu, Thủy đã trở thành một yogi đúng nghĩa (gần đây, chuỗi chương trình Yoga Ấn Độ toàn thế giới đã chọn Thủy làm người đại diện tại Việt Nam và hướng dẫn cho hàng nghìn người cùng tập ở Hạ Long), và cũng trở thành một người chạy bộ.

Chỉ bắt đầu thực sự chạy từ cuối năm 2018, trong năm 2019 Thủy đã nhiều lần hoàn thành cự ly haft-marathon (Hà Giang, Quy Nhơn, Mộc Châu) và hai lần hoàn thành cự ly marathon (trail) tại Đà Lạt và Pù Luông.

Nhất là ở Đà Lạt (cuộc thi marathon đầu tiên), Thủy hoàn thành ngay trước khi hết giờ (COT) chỉ rất ít thời gian, và ngay sau đó hai chân không thể nhúc nhích suốt đêm.

Không ít người đã nhờ Thủy mà có động lực bắt đầu chạy, Thủy cũng hướng dẫn cho một số người mới bắt đầu, nhất là khích lệ họ. Cũng trong mười năm này, Thủy khỏi hoàn toàn hai căn bệnh dai dẳng trước đây: hen suyễn và mất ngủ.

Sự luyện tập không chỉ như vậy, nó còn diễn ra trên nhiều bình diện khác. Đọc và viết trong suốt nhiều năm đã trở thành công việc hằng ngày của Thủy.

Thủy dậy rất sớm, đọc và viết, tập yoga rồi chuẩn bị cho con đi học. Trước đây, Thủy đã viết nhiều, như bất kỳ ai đọc facebook của Thủy đều thấy (đã có vài lần Thủy trích từ cuốn tiểu thuyết "Mưa rơi trên thành phố"), nhưng càng về sau, sự viết càng trở nên một công việc thiết thân, thậm chí một lẽ sống.

Nhờ viết, Thủy đã mở rộng được cái nhìn riêng, nắm bắt những gì mù mờ và hiểu nhiều điều không dễ nắm bắt. Không còn mù mờ và cũng không vướng phải hồ nghi, tinh thần trở nên cả một thế giới đầy đủ.

Nhất là, khi các vảy - các "maya" - đã rơi rụng khỏi mắt, ta có cơ may thấy được chính mình. Nói ngắn gọn: "gnose", theo nghĩa nguyên gốc của từ này. "Ai thấy chính mình thì thấy Chúa" - tức là được ở trong thế giới tinh thần thuần khiết, ở trong tình yêu và có thể trao tình yêu đi. Như vậy cũng tức là đến được một thế giới đầy đủ các chiều hơn.

Để dễ hình dung, có thể dùng ngôn ngữ của Islam: nhờ "Imân" mà thấy được "Imâm" và ở được trong môi trường của "Walâyat".

Sự luyện tập đòi hỏi không ngừng nhưng cũng mang đến vô hạn. Nhất là nó mang lại sự nhìn thấy chính mình. Việc tìm ra tên "Tử Yên", cái tên nói lên bản tính sâu thẳm của Thủy, cho thấy Thủy đã nối lại được với nguồn gốc sâu xa của riêng Thủy.

"Cuộc tìm sự thật quý giá hơn sự thật" (Lessing).

Gia đình quyết định giữ nguyên trạng facebook của Tử Yên Nguyễn Thu Thủy và sẽ thông báo khi sách của Thủy in. Không ít người vẫn muốn nhìn thấy Thủy ngày ngày, như một sự khích lệ nho nhỏ, trong cuộc đời. Một dấu hiệu của tình yêu", đại diện gia đình Thu Thủy thông báo.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/sau-tang-le-gia-dinh-thu-thuy-dang-thong-bao-quan-trong-he-lo-.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/sau-tang-le-gia-dinh-thu-thuy-dang-thong-bao-quan-trong-he-lo-nhieu-goc-khuat-cuoc-doi-hoa-hau-162211206070331525.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny