Saudi Arabia không có VĐV nữ tham dự Olympic

26/05/2012 11:08

Hôm qua (24/5), Ủy ban Olympic quốc tế (IOOC) đã nhóm họp để tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề bế tắc của Saudi Arabia về quyền tham dự Olympic của các VĐV nữ.

Các VĐV nữ Saudi Arabia chịu nhiều thiệt thòi trước thềm Olympic (Ảnh: Getty)

Như thường lệ, danh sách tham dự Olympic London 2012 của Saudi Arabia tiếp tục vắng bóng các vận động viên nữ. Dưới áp lực của vấn nạn nhân quyền và tinh thần thể thao, chủ tịch IOC, Jacques Rogge không ngừng hối thúc các quan chức của Saudi Arabia cho phép các nữ vận động viên nữ có cơ hội tham gia vào sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới sẽ diễn ra ở London tháng 7 tới.

"Thật khó để giải quyết vấn đề này. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để bàn bạc với các quan chức ủy ban Oylimpic Saudi Arabia để tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Các nữ vận động viên vẫn đang tập luyện và tôi mong họ có đủ điều kiện để tham gia kì Olympic lần này", ông Jacques Rogge - chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế cho hay.

Tại Olympic Bắc kinh 2008, ba quốc gia Qatar, Brunei và Saudi Arabia không có sự góp mặt của bất kì nữ vận động viên nào. Tuy nhiên, ở Olympic London mùa hè này, cả Qatar và Brunei đã cam kết sẽ để các vận động viên nữ tham gia tranh tài. Nếu vấn đề trên không được giải quyết, Saudi Arabia sẽ là quốc gia duy nhất không có nữ vận động viên tham gia tại Olympic London năm nay.

VTV