Serena William bảo vệ thành công chức vô địch US Open

09/09/2013 11:16

Đánh bại Victoria Azarenka với tỷ số các set 7-5, 6-7 và 6-1 trong trận chung kết, Serena Willams đã bảo vệ thành công chức vô địch US Open.

Rạng sáng nay 9/9, trận chung kết ở nội dung đơn nữ giữa hai tay vợt hàng đầu thế giới là Serena Williams và Azarenka đã diễn ra. Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, trận đấu này đã diễn ra vô cùng căng thẳng và kịch tính.

Thế trận cân bằng đã được hai tay vợt duy trì ở ngay set thứ nhất của trận đấu. Tuy nhiên, khi tỷ số đang là 5-5 Serena bất ngờ giành được break ở games giao bóng của Azarenka và kết thúc set đấu với tỷ số 7-5. Không nản chí, ở set đấu tiếp theo, tay vợt hạt giống số 2 đã thể hiện tinh thần thép.

Sớm để mất break nhưng Azarenka đã thi đấu cực kỳ xuất sắc để đòi lại rồi đưa trận đấu tới loạt tie-break. Ở loạt đấu cân não này, Serena cũng lại dẫn trước 3/1. Nhưng với sự lì lợm của mình, Azarenka đã thắng ngược với điểm số 8/6 (loạt tie break) để đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Bước vào set thứ ba quyết định, bản lĩnh của tay vợt số 1 thế giới đã được William phát huy tối đa khi cô thắng cách biệt thuyết phục 6-1, qua đó thắng chung cuộc 2-1 sau 2 giờ 45 phút thi đấu. Như vậy, William đã bảo vệ thành công chức vô địch US Open mà cô giành được cách đây một năm.

Đây là chức vô địch US Open thứ 5 của Serena Williams và là danh hiệu Grand Slam thứ 17 trong sự nghiệp của tay vợt người Mỹ. Trong khi đó, một lần nữa Azarenka lại lỗi hẹn với ngôi hậu của Grand Slam cuối cùng trong năm.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài