'Siêu nhân' Phelps trở lại ngay sau thất bại

11/08/2014 04:15

Ít ngày sau khi thất bại ở 100m tự do, Michael Phelps đã trở lại.

Tái xuất đường đua xanh sau một thời gian dài vắng bóng, Michael Phelps đã sớm nhận ngay một thất bại nặng nề ở nội dung 100m tự do tại giải vô địch Mỹ. Vị trí thứ 7 đã giáng một đòn mạnh vào tham vọng của Phelos giành một suất vào đội tuyển bơi lội Mỹ hướng đến giải Pan Pacific Championships 2014 từ ngày 21/8 tại Úc.

Không ít nhiều người đã lo ngại Phelps khó lòng lấy lại phong độ, tuy nhiên kình ngư nổi tiếng này đã cho thấy anh vẫn chưa hết thời. Và điều đó đã được chứng minh ở nội dung 100 bướm, với những cú bứt phá và nước rút ngoạn mục, Phelps đã về đích ở vị trí thứ 2 với thành tích 51 giây 30 hơn đúng 1/100 giây so với người về nhất Tom Shields (51 giây 29).

Mặc dù chỉ về thứ hai nhưng kỷ lục gia đã giành 22 HC Olympic này vẫn tỏ ra hết sức tự tin: “Tôi chỉ muốn nỗ lực có được một vị trí trong đội tuyển. Để thua trong các cuộc đua như vậy và sau đó có được những chiến thắng lớn hơn vẫn là điều tốt. Sẽ chẳng vấn đề gì nếu bạn thất bại ở giải VĐQG và sau đó giành chiến thắng ở Olympic hay giải VĐTG”.

Sự tự tin của Phelps hoàn toàn có cơ sở bởi thành tích này đã đảm bảo một suất cho anh góp mặt trong thành ĐT Mỹ chuẩn bị cho giải Pan Pacific Championships. Quan trọng hơn, Michael Phelps chứ không phải Tom Shields đã có được thành tích tốt nhất trong cự ly này. Trong buổi sáng thi vòng loại, Phelps đã đạt xuất sắc về đích sau 51 giây 17, cũng là thành tích tốt nhất thế giới cự ly 100m bơi bướm trong năm nay.

Bob Bowman, HLV của Phelps tin rằng cậu học trò còn có thể làm nhiều hơn thế: “Cậu ấy đã cảm thấy bối rối sau khi trở lại, bởi áp lực là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng tôi biết Michael có thể làm gì, cậu ấy thậm chí còn đủ khả năng nhanh hơn thế”. 100m bơi bướm được Bowman xác định sẽ là mũi nhọn của Phelps, anh đã từng giành 3 chiếc HCV Olympic và đang nắm giữ kỷ lục thế giới (49 giây 82 năm 2009) ở cự ly này.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu