'Siêu trộm' đột nhập nhà giàu, gây ra 22 vụ phá két sắt

18/03/2016 10:09

Một mình đi xe máy đến khắp các tỉnh, tìm các gia đình khá giả song sơ hở, Phạm Văn Chiều cậy cửa đột nhập vào bên trong, phá két sắt lấy đi những tài sản có giá trị.

Ngày 17-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố 2 đối tượng là Phạm Văn Chiều (SN 1987) và Nguyễn Đức Thắng (SN 1992, đều trú tại thôn Lại Xá, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, Phạm Văn Chiều đã gây ra 22 vụ trộm cắp két sắt trên địa bàn 6 tỉnh, thành phố, sau đó đem tài sản về cho Thắng mang đi tiêu thụ.

Phạm Văn Chiều và Nguyễn Đức Thắng cùng tang vật

Theo tài liệu điều tra, thời gian gần đây, Chiều đã lần lượt thực hiện 22 vụ trộm cắp, phá két sắt trên địa bàn 6 tỉnh, thành phố là Thái Bình 6 vụ, Quảng Ninh 1 vụ, Hải Phòng 2 vụ, Nam Định 3 vụ, Ninh Bình 7 vụ và Hà Nội 3 vụ.

Hằng ngày, Chiều một mình đi xe máy từ Hải Dương đến các tỉnh, thành phố chọn địa điểm là trung tâm thành phố, khu dân cư ven đô thị, xác định những gia đình có điều kiện về kinh tế, cửa khóa ngoài không có người trông coi dùng dụng cụ mang sẵn cạy cửa đột nhập vào nhà phá két sắt trộm cắp tài sản. Sau khi trộm cắp được, Chiều đem tài sản về cho Thắng để mang đi tiêu thụ.

Quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của hai đối tượng Chiều và Thắng, lực lượng công an đã thu giữ 7 dây chuyền vàng, 2 nhẫn vàng, 3 dây chuyền màu trắng, 2 lắc kim loại màu trắng và nhiều tang vật liên quan đến các vụ án trộm cắp tài sản.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020