Sinh tố nghệ giúp giảm triệu chứng tiểu đường týp 2 hiệu quả

20/03/2017 08:29

Tiểu đường týp 2 là bệnh không chữa được và việc điều trị chỉ có thể kiểm soát các triệu chứng của bệnh.

Sinh tố nghệ giúp giảm triệu chứng tiểu đường týp 2 hiệu quả

Các triệu chứng của bệnh bao gồm lượng đường trong máu cao, giảm cân, tăng sản sinh nước tiểu, hệ miễn dịch suy yếu, thị lực mờ, thường xuyên có cảm giác đói, tê chân, vv. Đôi khi, nếu các triệu chứng của bệnh tiểu đường không được điều trị, có thể dẫn đến các tình trạng nguy hiểm như suy tim. Vì vậy, người bệnh cần học cách kiểm soát triệu chứng để chung sống với bệnh và ngăn ngừa các biến chứng.

Bên cạnh việc tập luyện, chế độ ăn uống cũng góp phần quan trọng vào kiểm soát triệu chứng bệnh. Sinh tố nghệ được coi là một bài thuốc đơn giản và hiệu quả cho người bệnh tiểu đường týp 2.

Thành phần:

Tinh bột nghệ: 2 thìa cà phê

Nước ép cà rốt: 1/4 chén

Nước ép cam: 1/4 chén

Bài thuốc tự nhiên này giúp kiểm soát các triệu chứng của tiểu đường týp 2, đặc biệt khi kết hợp với lối sống lành mạnh. Nghệ chứa thành phần curcumin có thể giảm sức đề kháng của cơ thể với hoóc-môn insulin, do vậy có tác dụng kiểm soát triệu chứng bệnh.

Beta-carotene trong cà rốt cũng có thể cho phép máu hấp thu ít đường từ thực phẩm. Vitamin C có trong nước cam giúp tăng cường hệ miễn dịch vì suy yếu hệ miễn dịch là một trong những triệu chứng của tiểu đường týp 2.

Phương pháp chuẩn bị:

Trộn những thành phần trên vào một cốc. Khuấy đều để tạo thành hỗn hợp. Uống loại nước này mỗi sáng trước bữa ăn sáng, trong 3 tháng.

suckhoedoisong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài