Sinh vật có 13 chân và một cái đầu như thạch rau câu này là gì?

11/11/2016 09:21

Một sinh vật kỳ lạ đang bò lổm ngổm dưới đáy biển Bali khiến cho cư dân mạng... dậy sóng.

Mới đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau một đoạn clip ghi lại cảnh một sinh vật có vẻ ngoài như thể đến từ một nơi nào đó ngoài Trái đất.

Cụ thể, sinh vật này có 13 cái chân, kèm một cái đầu trong suốt trông như thạch rau câu. Đoạn clip được ghi lại ngoài khơi biển Bali.

 

Ngay khi xuất hiện, sinh vật này đã khiến lòng người phải dậy sóng, với rất nhiều ý kiến trái chiều. Người thực tế một chút thì cho rằng đây chỉ là một loài sên biển kỳ lạ nào đó. Tuy nhiên, số đông thiên về hướng... quái vật ngoài hành tinh tự nhiên lao xuống Trái đất, hoặc do chất phóng xạ bị rò rỉ khiến một loài vật nào đó đột biến ra hình dạng này.

Vậy thực hư ra sao?

May mắn là các phỏng đoán trên trời kia không có thật. Theo các chuyên gia sinh vật học, đây đích thực là một loài sên biển, mang tên melibe viridis.

Loài sên này sống chủ yếu tại các vùng biển nhiệt đới, tại Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Chúng có thể phát triển đến khoảng 12,7cm.

Bên cạnh vẻ ngoài "quái dị", điểm đặc biệt khác ở loài sên này là cách chúng ăn: sử dụng cái đầu trong suốt để làm lưới đánh cá.

Do tầm nhìn hạn chế, chúng thường bò qua các lớp rong biển để săn các sinh vật nhỏ. Chúng xác định con mồi bằng cách sử dụng những sợi lông siêu nhỏ trên người để cảm nhận, sau đó ập đến như một cơn gió, nuốt trọn và từ từ tiêu hóa kẻ xấu số.

Sên melibe viridis thường được tìm thấy ở biển Địa Trung hải, biển Đỏ, hoặc biển Mozambique. Và mỗi khi xuất hiện, chúng đều khiến mọi người phải ngạc nhiên, vì không phải sinh vật nào cũng có vẻ ngoài quái dị đến thế.

Vậy mới thấy, Trái đất vẫn còn rất nhiều sinh vật lạ mà chúng ta chẳng bao giờ biết đến.

ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?